Tin tức - Sự kiện nổi bật

Khen thưởng đột xuất cho các cá nhân, tập thể có thành tích xuất sắc trong công tác phòng chống dịch
Ngày đăng 06/08/2021 | 11:26  | Lượt xem: 1745

Ngay khi có quyết định khen thưởng của Quận, sáng ngày 6/8/2021, đồng chí Nguyễn Thế Thạch - UVTV, Trưởng ban Tuyên giáo QU, Giám đốc Trung tâm chính trị Quận đã trực tiếp trao tặng giấy khen đột xuất đối với các tập thể, cá nhân có thành tích xuất sắc trong công tác phòng chống dịch của phường Ngọc Thụy, Ngọc Lâm.

Ngay tại các địa điểm hàng ngày các cá nhân, tập thể vẫn nỗ lực thực hiện nhiệm vụ của mình, góp sức cho cuộc chiến chống dịch Covid-19 của quận Long Biên, đồng chí Nguyễn Thế Thạch - UVTV, Trưởng ban Tuyên giáo QU, Giám đốc Trung tâm chính trị Quận đã trao tặng giấy khen đến tận tay từng người.

Trong đợt khen thưởng đột xuất này, phường Ngọc Thụy có 02 cá nhân (ông Nguyễn Văn Chinh - Trưởng ban bảo vệ dân phố phường; ông Nguyễn Tiến Thành - Công an PCCC quận Long Biên); phường Ngọc Lâm có 02 cá nhân (ông Vũ Hồng Sơn - Chiến sỹ tổ CSTT công an Phường; bà Nguyễn Thị Quyên - Cán bộ Trạm Y tế Phường) và 01 tập thể (Tổ Covid cộng đồng TDP số 7) được khen thưởng.

Ghi nhận những cống hiến âm thầm nhưng không hề nhỏ bé của các cá nhân, tập thể được khen thưởng, đồng chí Nguyễn Thế Thạch đã biểu dương những thành tích của các đồng chí và tập thể nói trên trong công tác phòng, chống dịch Covid-19, đã không quản khó khăn, vất vả ngày đêm nơi tuyến đầu thực hiện nhiệm vụ kiểm soát và phòng, chống dịch bệnh góp phần đảm bảo sức khỏe cho nhân dân trên địa bàn.

Trước diễn biến phức tạp của dịch bệnh, đồng chí Trưởng ban Tuyên giáo Quận ủy cũng động viên và đề nghị các đồng chí tiếp tục nâng cao tinh thần trách nhiệm, tuân thủ các quy định, thực hiện nghiêm chỉ đạo của các cấp về phòng, chống dịch Covid-19; phát huy nhiệt tình, nỗ lực, giữ gìn sức khỏe để tiếp tục góp sức cùng chung tay đẩy lùi dịch bệnh Covid-19.

Trước đó, Hội đồng thi đua khen thưởng Quận đã quyết định khen thưởng đột xuất các tập thể, cá nhân có thành tích xuất sắc trong đợt cao điểm phòng chống dịch. Theo đó, tiêu chí khen thưởng tập trung chú trọng đề xuất những cá nhân, tập thể có thành tích nổi bật, trực tiếp tham gia vào tuyến đầu chống dịch; những doanh nghiệp, đơn vị có nhiều đóng góp, ý tưởng cho công tác phòng chống dịch Covid-19.

Đồng thời, Chủ tịch HĐTĐ khen thưởng Quận ủy quyền cho các đồng chí Ủy viên thường vụ phụ trách phường, đơn vị và lãnh đạo phường chủ động, kịp thời biểu dương các cá nhân, tập thể ngay sau khi có quyết định. Đây là một cách làm mới, thể hiện sự quan tâm,  động viên kịp thời của Quận đối với công tác phòng chống dịch tại từng địa phương nói chung và mỗi cá nhân, tập thể tiêu biểu nói chung.

Một số hình ảnh khen thưởng tại hiện trường:

Đ/c Nguyễn Thế Thạch, Trưởng ban Tuyên giáo QU trao giấy khen đối với đồng chí Nguyễn Tiến Thành và Nguyễn Văn Chinh tại điểm kiểm soát phòng chống dịch Covid của phường Ngọc Thụy

Đ/c Nguyễn Tiến Thành - Công an PCCC Quận không quản nắng mưa tích cực tham gia Tổ xung kích kiểm tra, xử lý 24 trường hợp vi phạm; duy trì trật tự, hướng dẫn và kiểm soát người dân thực hiện nghiêm túc các quy định phòng chống dịch

Đ/c Nguyễn Văn Chinh - Trưởng ban bảo vệ dân phố (phường Ngọc Thụy) nhiệt tình, trách nhiệm, gương mẫu, tham mưu phân công điều hành hiệu quả thành viên tổ công tác thực hiện tốt nhiệm vụ. Tham mưu xử lý 78 trường hợp vi phạm

Bà Nguyễn Thị Quyên - Cán bộ Trạm y tế phường Ngọc Lâm trách nhiệm trong công việc, trực tiếp tiếp nhận thông tin liên quan đến các ca F0, phối hợp các lực lượng lấy mẫu xét nghiệm, điều tra dịch tễ liên quan đến ổ dịch, kiểm tra, giám sát các trường hợp đang thực hiện cách ly trên địa bàn

Ông Vũ Hồng Sơn - Chiến sỹ CSTT Công an Phường Ngọc Lâm, tích cực tuần tra địa bàn, nhắc nhở xử phạt các trường hợp vi phạm, có đóng góp tiêu biểu trong công tác điều tra, truy vết F1, F2 tại nơi có ca lây nhiễm trên địa bàn.

Tổ Covid cộng đồng TDP số 7, phường Ngọc Lâm: Phối hợp với các lực lượng ứng trực, hỗ trợ người dân thực hiện cách ly tại khu vực phong tỏa (ngõ 301 Nguyễn Văn Cừ, Tổ 7), tuyên truyền, vận động, kiểm soát khu vực, hỗ trợ công tác khai báo những người nghi liên quan đến điểm dịch, tránh lây lan trong cộng đồng