Tin tức - Sự kiện nổi bật

Phường Thượng Thanh cách ly tạm thời 13 hộ để theo dõi phòng, chống dịch Covid-19.
Ngày đăng 31/07/2021 | 12:18  | Lượt xem: 1218

Đây là nội dung Quyết định số 544/QĐ-UBND ngày 30/7/2020 của Chủ tịch UBND phường Thượng Thanh về việc phong tỏa và cách ly y tế tại nhà phòng, chống dịch Covid-19.

Thực hiện quyết định này, Trưởng trạm Y tế phường cùng cán bộ y tế giám sát, theo dõi sức khỏe người được cách ly tại nhà 2 lần/ngày, hướng dẫn vệ sinh môi trường tại gia đình... Các ban, ngành, đoàn thể của phường tích cực quan tâm, giúp đỡ để gia đình người được cách ly yên tâm thực hiện trong suốt thời gian cách ly.  

Cùng với đó, Trưởng Công an phường, tổ trưởng tổ dân phố giám sát chặt chẽ việc thực hiện cách ly y tế tại nhà của người được cách ly và tiến hành cưỡng chế cách ly y tế với người không tuân thủ yêu cầu cách ly y tế theo quy định.

Hiện nay, UBND phường đã bố trí lực lượng trực bảo vệ khu vực cách ly 24/24 giờ, bao gồm các nhân viên y tế, công an, dân quân tự vệ và cán bộ tổ dân phố. Ngoài ra còn có các tổ chức, đoàn thể như cựu chiến binh, hội phụ nữ, đoàn thành niên tham gia giúp đỡ, hỗ trợ các công việc liên quan nhằm bảo đảm khu cách ly được an toàn, người dân yên tâm thực hiện cách ly.

Cán bộ y tế phường đã tiến hành tiêu độc, khử trùng trong khu vực cách ly. Đoàn thanh niên làm biển cách ly ngay trong đêm. Hội phụ nữ nhận nhiệm vụ tổng vệ sinh và làm cầu nối với các hộ dân để nắm thông tin về nhu cầu nhu yếu phẩm hằng ngày, báo cho UBND phường cung cấp.

Hình ảnh khu dân cư cách ly tạm thời phòng chống dịch bệnh Covid-19 :

Đồng chí Vũ Thị Thân- UVTV, Trưởng Ban tổ chức QU kiểm tra công tác tổ chức khu vực cách ly của phường 

Đại diện trạm Y tế trao quyết định cho các hộ gia đình