Tin tức - Sự kiện nổi bật

Long Biên, tăng cường kiểm tra, xử lý các vi phạm trong phòng, chống dịch bệnh Covid-19
Ngày đăng 27/07/2021 | 22:29  | Lượt xem: 1344

UBND Quận Long Biên chỉ đạo tập trung tăng cường công tác kiểm tra, giám sát việc thực hiện Chỉ thị 17 của UBND Thành phố, kiên quyết xử lý nghiêm các tổ chức, cá nhân vi phạm. Đồng thời, trong quá trình kiểm tra, kết hợp làm tốt công tác tuyên truyền, khuyến cáo Nhân dân chấp hành nghiêm túc các quy định về phòng chống dịch và tố giác các hành vi vi phạm.

Điểm trực chốt tuyên truyền, xử lý vi phạm phòng chống dịch

Trước tình hình diễn biến phức tạp của dịch Covid-19 và thực hiện nghiêm Chỉ thị 17 của Chủ tịch UBND Thành phố Hà Nội, Chủ tịch UBND Quận Long Biên đã ký ban hành Kế hoạch số 293/KH-UBND về thực hiện gián cách xã hội trên địa bàn quận Long Biên để phòng chống dịch Covid-19. Theo đó, Quận chỉ đạo tập trung tăng cường công tác kiểm tra, giám sát việc thực hiện Chỉ thị 17 của UBND Thành phố, kiên quyết xử lý nghiêm các tổ chức, cá nhân vi phạm. Đồng thời, trong quá trình kiểm tra, kết hợp làm tốt công tác tuyên truyền, khuyến cáo Nhân dân chấp hành nghiêm túc các quy định về phòng chống dịch và tố giác các hành vi vi phạm.

Lực lượng tuần tra phường Bồ Đề kiểm tra, xử lý vi phạm

Sau 4 ngày thực hiện Cách ly toàn xã hội theo Chỉ thị 17, các lực lượng chức năng của Quận, các phường đã tập trung triển khai thực hiện nghiêm túc công tác kiểm tra, giám sát, kịp thời phát hiện và xử lý nghiêm các hành vi vi phạm trong phòng chống dịch Covid -19. Ngoài việc lập các chốt kiểm soát dịch, 08 chốt của Quận và 01 chốt của Thành phố, các phường trên địa bàn quận bố trí lực lượng tuần tra kết hợp tuyên truyền lưu động.

Ngay từ sáng sớm đến tối khuya hàng ngày, lực lượng tuần tra lưu động gồm: lực lượng Công an, lực lượng quản lý trật tự đô thị các phường đã chia các tổ (mỗi phường khoảng 2-3 tổ), tiến hành tuần tra, xử lý các trường hợp vi phạm, trong đó tập trung xử lý các trường hợp ra đường không cần thiết; các cửa hàng kinh doanh hoạt động sai quy định; các trường hợp không thực hiện các biện pháp phòng chống dịch theo khuyến cáo 5K của Bộ Y tế…

Kiểm tra tại các chợ dân sinh

 

Kiểm soát tại các điểm trực chốt

Tính từ ngày 24/7 đến 27/7/2021, các ngành chức năng của Quận đã xử phạt vi phạm hành chính 4trường hợp, phạt tiền 8 triệu đồng (lũy tích xử phạt: 386 trường hợp, với 763.000.000 đồng); đình chỉ hoạt động của 04 cơ sở dịch vụ ăn uống; thu hồi Giấy phép hoạt động của 01 cơ sở Khám chữa bệnh. Lực lượng tuần tra 14 phường đã kiểm tra hàng nghìn trường hợp, trong đó xử phạt 79 trường hợp (không đeo khẩu trang, tụ tập đông người, ra ngoài khi không có việc cần thiết, cơ sở kinh doanh không không thiết yếu nhưng vẫn hoạt động…), phạt tiền 132,3 triệu đồng; lập biên bản 01 trường hợp đề nghị Quận xử phạt số tiền 7,5 triệu đồng (kinh doanh dịch vụ internet  nhưng vẫn cố tình hoạt động - phường Đức Giang).  

Phường Đức Giang lập biên bản xử phạt cơ sở dịch vụ internet cố tình hoạt động

Qua những ngày đầu tăng cường kiểm tra, giám sát, đa số người dân đã nêu cao ý thức, thực hiện nghiêm túc các biện pháp phòng, chống dịch. Đây là tín hiệu đáng mừng, thể hiện tinh thần trách nhiệm của mỗi công dân trước tình hình dịch bệnh, đặc biệt khi trên địa bàn Thành phố số trường hợp mắc Covid-19 vẫn đang tiếp tục tăng.

Phố Thạch Bàn sáng 27-7 - đường thưa thớt người, các cửa hàng đóng cửa

 

Các cửa hàng trên phố Ngọc Lâm sầm uất, tạm dừng hoạt động theo Chị 17