Tin tức - Sự kiện nổi bật

Ngày hội Đoàn viên “Tự hào truyền thống – Tiến bước lên Đoàn”
Ngày đăng 23/03/2021 | 17:28  | Lượt xem: 3008

Hoà chung không khí tưng bừng, phấn khởi của Đoàn viên thanh niên trong cả nước, ra sức thi đua lập nhiều thành tích chào mừng kỷ niệm 90 năm ngày thành lập Đoàn TNCS Hồ Chí Minh (26/3/1931-26/3/2021), Quận đoàn Long Biên tổ chức Ngày hội Đoàn viên “Tự hào truyền thống – Tiến bước lên Đoàn”

Dự, chỉ đạo và động viên chương trình có đồng chí Ngô Mạnh Điềm – Phó bí thư Thường trực Quận ủy, Đ/c Tăng Quang Huy – UV BCH Thành đoàn, QUV, Bí thư Quận đoàn Long Biên cùng các đồng chí lãnh đạo các đoàn thể, cán bộ chủ chốt các cơ sở Đoàn trực thuộc cùng hơn 1200 các bạn đoàn viên thanh niên, đội viên trên địa bàn quận.

 Ngày hội Đoàn viên “Tự hào truyền thống – Tiến bước lên Đoàn”  là dịp để mỗi đoàn viên, thanh niên tự hào về truyền thống vẻ vang của tổ chức Đoàn, tiếp tục thể hiện sức trẻ, tinh thần xung kích, đồng thời là cơ hội để đoàn viên, thanh niên giao lưu, thắt chặt tình đoàn kết, rèn luyện kỹ năng và đặc biệt, phát huy khả năng sáng tạo của tuổi trẻ.

Đ/c Ngô Mạnh Điềm trao học bổng cho các bạn học sinh có hoàn cảnh khó khăn

Trong những năm gần đây, công tác tập hợp và đoàn kết thanh niên được đông đảo các cấp bộ Đoàn quan tâm. Nhằm thể hiện vai trò, trách nhiệm của tổ chức Đoàn đối với đoàn viên, tạo môi trường thuận lợi để đoàn viên ít có điều kiện sinh hoạt Đoàn tham gia thường xuyên các hoạt động của Đoàn. Thể hiện tinh thần xung kích, tình nguyện và trách nhiệm đối của đoàn viên với tổ chức Đoàn, đồng thời thực hiện quyền, nghĩa vụ của người đoàn viên. Trong những năm qua, Ban thường vụ Quận đoàn Long Biên đã triển khai nhiều hoạt động tập hợp, đoàn kết thanh niên như: Công tác phát triển tổ chức Đoàn, Hội trong doanh nghiệp; khám bệnh và cấp thuốc miễn phí; các hoạt động sinh hoạt các câu lạc bộ văn nghệ, sở thích như Điểm hẹn đam mê, các hoạt động văn hóa văn nghệ và các chương trình ngày hội văn hóa thể thao cho thanh niên …qua đó, tăng cường vai trò của tổ chức Đoàn, Hội đồng hành với thanh niên.

Đ/c Tăng Quang Huy phát biểu khai mạc chương trình

Đoàn TNCS Hồ Chí Minh Quận bàn giao công trình Sân chơi cho Phường Thượng Thanh

Chương trình “Ngày Đoàn viên” năm 2021 được tổ chức nhằm kết nối các đoàn viên, thanh niên trong không khí phấn khởi, thi đua chào mừng 90 năm Ngày thành lập Đoàn TNCS Hồ Chí Minh. Tuổi trẻ Long Biên đã thực hiện nhiều công trình phần việc ý nghĩa như: Xây dựng sân chơi thiếu nhi, xây dựng Tủ sách tại Trung tâm bảo trợ, Xây dựng, sửa chữa sân vận động, trang bị ghế đá tại điểm sinh hoạt cộng đồng... với mục đích tạo sân chơi rộng lớn hơn cho đoàn viên, thanh thiếu nhi trên địa bàn quận. 

Các bạn Đội viên ưu tú được vinh dự trao Nghị quyết 90 năm và kết nạp Đoàn viên mới 

Tại chương trình, Ban thường vụ Quận đoàn đã trao 10 suất học bổng tới các bạn đoàn viên thanh niên có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn Phường Thượng Thanh đồng thời bàn giao công trình Sân chơi thiếu nhi tại TDP số 19 – Phường Thượng Thanh cho địa phương và Đoàn Phường.

Các đồng chí lãnh đạo Bàn giao công trình Sân chơi tại TDP 19 Phường Thượng Thanh

Chương trình tái hiện các gương anh hùng tiêu biểu bằng hình thức sân khấu hóa, giúp tuyên truyền cho đoàn viên, thanh thiếu nhi về lịch sử truyền thống của Đoàn như gương Chị Võ Thị Sáu, trang trí các gian trại thanh niên theo các chủ điểm các anh hùng tiêu biểu như anh hùng Lý Tự Trọng, Bế Văn Đàn, Võ Thị Sáu .... Trong không gian ngày hội, các nội dung lịch sử văn hóa được tái hiện như các trò chơi dân gian truyền thống, các gian hàng thanh niên, hội thi viết thư pháp với chủ đề “Văn hóa thanh niên”, ....

 Các đồng chí lãnh đạo tham quan khu vực trại thanh niên

Đặc biệt, Trong dịp này Ban thường vụ Quận đoàn chỉ đạo các cơ sở Đoàn trực thuộc tổ chức trao quyết định “Lớp Đoàn viên 90 năm vẻ vang”  nhân kịp kỷ niệm 90 năm  ngày thành lập Đoàn với mong muốn các thế hệ đoàn viên thanh niên tiêu biểu sẽ kế thừa và phát truyền thống Đoàn thanh niên Cộng sản Hồ Chí Minh phát huy sức trẻ, mong muốn được góp sức chung tay xây dựng một xã hội ngày càng tươi đẹp, nhân văn. Và trực tiếp tại chương trình, các đồng chí lãnh đạo đã trao nghị quyết kết nạp 90 năm truyền thống, thẻ đoàn và huy hiệu đoàn cho các bạn đoàn viên thanh niên tiêu biểu tại Phường Thượng Thanh được kết nạp nhân dịp 26/3.

Tháng 3 là điểm hẹn để tuổi trẻ cả nước nói chung và tuổi trẻ quận Long Biên nói riêng luôn hăng hái thi đua lập thành tích để chào mừng ngày truyền thống vẻ vang – ngày thành lập Đoàn 26/3. Đây chính là dịp để tổ chức Đoàn khẳng định sứ mệnh thiêng liêng cao cả: Là đội dự bị tin cậy, là cánh tay đắc lực của Đảng. Trải qua 90 năm cống hiến và trưởng thành dưới ngọn cờ của Đảng quang vinh và Bác Hồ kính yêu, tổ chức Đoàn và tuổi trẻ Việt Nam đã xây đắp nên những truyền thống vẻ vang của dân tộc.

Năm 2021 là kỷ niệm 90 năm Ngày Thành lập Đoàn, là một dịp  ý nghĩa, quan trọng để mỗi tổ chức cơ sở Đoàn, đoàn viên, thanh niên ôn lại truyền thống vẻ vang của Đoàn, đồng thời tự mình nâng cao nhận thức và hành động, góp sức xây dựng Đoàn vững mạnh, góp sức trẻ để xây dựng quê hương Long Biên, xây dựng Thủ đô và đất nước ngày càng giàu mạnh.

Một số hình ảnh tại Chương trình: