Tin tức - Sự kiện nổi bật

Long Biên quán triệt, học tập và triển khai thực hiện Nghị quyết bài bản, khoa học, bám sát tình hình thực tế
Ngày đăng 18/03/2021 | 17:55  | Lượt xem: 5091

Chiều ngày 18/3/2021, đồng chí Vũ Đức Bảo - Ủy viên Ban Thường vụ, Trưởng ban Tổ chức Thành ủy dẫn đầu Đoàn kiểm tra số 4 của Ban Thường vụ Thành ủy làm việc với Ban Thường vụ Quận ủy Long Biên về công tác quán triệt, học tập và triển khai thực hiện Nghị quyết Đại hội lần thứ XIII của Đảng, Nghị quyết Đại hội lần thứ XVII Đảng bộ thành phố Hà Nội; việc xây dựng và thực hiện các quy chế làm việc, chương trình, kế hoạch tổ chức thực hiện nghị quyết đại hội đảng bộ các cấp.

Về phía quận Long Biên, có các đồng chí trong Ban Thường vụ Quận ủy, Thường trực HĐND Quận; Trưởng đơn vị: Văn phòng Quận ủy, Văn phòng HĐND&UBND; Bí thư Đảng ủy phường Việt Hưng, Chủ tịch UBND phường Phúc Đồng.

Công tác tuyên truyền, tổ chức học tập, quán triệt nghị quyết Đại hội Đảng bộ các cấp được Ban Thường vụ Quận ủy quan tâm chỉ đạo đồng bộ, nghiêm túc, có nhiều đổi mới, sáng tạo, phù hợp với diễn biến phức tạp của tình hình dịch bệnh. Việc xây dựng các Chương trình, Kế hoạch công tác và tiến độ quán triệt triển khai Nghị quyết đại hội đảng bộ các cấp và chủ đề năm 2021 được Ban thường vụ Quận ủy chỉ đạo chặt chẽ, khẩn trương; đặc biệt gắn quán triệt Nghị quyết với triển khai các Chương trình, Kế hoạch công tác toàn khóa và hằng năm nhằm sớm đưa nghị quyết vào cuộc sống. Việc xây dựng quy chế làm việc của cấp ủy, phân công nhiệm vụ cho cấp ủy viên từ Quận tới cơ sở được thực hiện nghiêm túc, phát huy dân chủ, có sự kiểm tra giám sát chặt chẽ; việc ban hành các Nghị quyết thường kỳ và Nghị quyết chuyên đề của cấp ủy đảm bảo trọng tâm, trọng điểm gắn với nhiệm vụ chính trị của Quận và cơ sở. Các chỉ tiêu phát triển kinh tế - xã hôi, an ninh quốc phòng, công tác xây dựng Đảng và hệ thống chính trị trong quý I/2021 được triển khai đồng bộ, hiệu quả. Công tác bầu cử Đại biểu Quốc hội và HĐND các cấp nhiệm kỳ 2021-2026 trên địa bàn được chỉ đạo chặt chẽ đảm bảo tiến độ và chất lượng.

Đ/c Vũ Đức Bảo - UVBTV, Trưởng ban Tổ chức Thành ủy phát biểu tại Hội nghị

Phát biểu kết luận tại buổi kiểm tra, đồng chí Vũ Đức Bảo - Trưởng ban Tổ chức Thành ủy nhìn nhận, cách thức quán triệt, triển khai thực hiện Nghị quyết Đại hội lần thứ XIII của Đảng, Nghị quyết Đại hội lần thứ XVII Đảng bộ Thành phố, đặc biệt là Đại hội lần thứ IV Đảng bộ quận Long Biên rất bài bản, khoa học, bám sát tình hình thực tế, bảo đảm thực chất. Nội dung 3 chương trình công tác toàn khóa của Quận ủy rõ ràng, dễ hiểu, dễ tiếp cận; trong đó có chương trình công tác riêng về nâng cao chất lượng cuộc sống người dân trên địa bàn.

Đồng chí cũng lưu ý, thời gian tới, quận Long Biên tiếp tục cụ thể hóa Nghị quyết của Đảng bằng những Kế hoạch, Đề án, dự án, công việc cụ thể; tập trung chỉ đạo một số nội dung có tính chất quan trọng như: luân chuyển, bố trí, đào tạo cán bộ; việc thực hiện quy chế, kiểm tra đôn đốc việc thực hiện của cấp dưới; áp dụng CNTT trong điều hành quản lý; siết chặt kỷ luật, kỷ cương; xây dựng Kế hoạch triển khai thực hiện 10 Chương trình công tác toàn khóa của Thành ủy khóa XVII với những nhiệm vụ, công việc cụ thể. Tiếp tục đẩy mạnh tuyên truyền Nghị quyết, Chương trình, Kế hoạch để có được sự đồng thuận, chung tay của nhân dân để thực hiện thắng lợi Nghị quyết./.