Tin tức - Sự kiện nổi bật

Uỷ ban bầu cử quận Long Biên tổ chức Hội nghị tập huấn nghiệp vụ công tác bầu cử
Ngày đăng 14/03/2021 | 14:35  | Lượt xem: 851

Sáng ngày 13/3/2021 tại Phòng họp số 01 UBND quận Long Biên, Uỷ ban bầu cử quận Long Biên tổ chức Hội nghị trực tuyến tập huấn nghiệp vụ công tác bầu cử.

Thực hiện Kế hoạch 02/KH-UBBC ngày 28/01/2021 của Ủy ban bầu cử quận Long Biên thực hiện công tác bầu cử đại biểu quốc hội khóa XV và đại biểu HĐND các cấp quận Long Biên nhiệm kỳ 2021-2026, sáng ngày 13/3/2021 tại Phòng họp số 01 - UBND quận, Uỷ ban bầu cử quận Long Biên tổ chức Hội nghị trực tuyến tới 14 điểm cầu (14 phường) tập huấn, hướng dẫn nghiệp vụ về lập, niêm yết danh sách cử tri; Công bố danh sách những người ứng cử đại biểu Quốc hội và đại biểu HĐND các cấp, nhiệm kỳ 2021-2026; chuẩn bị các điều kiện phục vụ công tác bầu cử.

Chủ trì hội nghị đồng chí Nguyễn Văn Liêm - Uỷ viên Ban Thường vụ Quận uỷ, Phó Chủ tịch HĐND, Phó Chủ tịch thường trực Uỷ ban bầu cử quận chỉ đạo Hội nghị. Dự hội nghị có các đồng chí thành viên Ban chỉ đạo bầu cử, Ủy ban bầu cử, các ban bầu cử quận, cơ quan thường trực UBBC quận; lãnh đạo Đảng uỷ, HĐND, UBND, Ban chỉ đạo bầu cử, Thường trực Ủy ban MTTQ, Trưởng công an, phó Trưởng công an phụ trách công tác hộ khẩu phường, cảnh sát khu vực, tổ trưởng, tổ phó  tổ dân phố và cán bộ thực hiện nhiệm vụ rà soát, lập danh sách cử tri tại tổ dân phố, các tổ công tác giúp BCĐ bầu cử phường.

Tại Hội nghị đồng chí Nguyễn Thị Thu Hằng - QUV, Trưởng phòng Nội vụ, Uỷ viên thường trực Uỷ ban bầu cử quận đã hướng dẫn nghiệp vụ về việc lập danh sách cử tri; Công bố và niêm yết danh sách những người ứng cử đại biểu Quốc hội và đại biểu HĐND trong cuộc bầu cử đại biểu Quốc hội và đại biểu HĐND các cấp, nhiệm kỳ 2021-2026; Chuẩn bị các điều kiện cho cuộc bầu cử và trao đổi, giải đáp những vướng mắc của các tổ chức phụ trách bầu cử, UBND các phường về một số nghiệp vụ bầu cử.

Kết luận hội nghị, đồng chí Nguyễn Văn Liêm nhấn mạnh các nội dung chuẩn bị cho công tác bầu cử, đồng thời đề nghị thành viên Uỷ ban bầu cử, Ban bầu cử quận; Ban chỉ đạo bầu cử 14 phường, UBND các phường trong thời gian tới như sau:

1. Thường xuyên cập nhật kịp thời các văn bản chỉ đạo, hướng dẫn của Trung ương, Thành phố, Quận hướng dẫn các tổ chức phụ trách bầu cử, các phường lập, niêm yết danh sách cử tri; công bố và niêm yết danh sách những người ứng cử đại biểu Quốc hội và đại biểu HĐND các cấp theo đúng quy định của Luật; Kịp thời báo cáo Uỷ ban bầu cử quận các nội dung, nhiệm vụ vượt quá thẩm quyền;

2. Phối hợp chặt chẽ với Cơ quan Thường trực Uỷ ban bầu cử quận- Phòng Nội vụ, tham mưu Uỷ ban bầu cử quận triển khai thực hiện các nội dung liên quan đến công tác bầu cử theo đúng Kế hoạch số 02/KH-UBBC của UBBC quận.

3. Tập trung, đẩy mạnh công tác tuyên truyền về bầu cử theo từng giai đoạn để cử tri và nhân dân nắm rõ quyền và nghĩa vụ của mình trong cuộc bầu cử đại biểu Quốc hội và đại biểu HĐND các cấp nhiệm kỳ 2021-2026./.

Một số hình ảnh tại buổi tập huấn:

Ông Nguyễn Văn Liêm - Uỷ viên Ban Thường vụ Quận uỷ - Phó Chủ tịch HĐND, Phó Chủ tịch thường trực Uỷ ban bầu cử quận phát biểu chỉ đạo buổi tập huấn

Toàn cảnh buổi tập huấn tại điểm cầu UBND quận