Tin tức - Sự kiện nổi bật

Hội nghị Tổng kết hoạt động HĐND quận Long Biên khóa III, nhiệm kỳ 2016-2021
Ngày đăng 12/03/2021 | 17:19  | Lượt xem: 2992

Sáng ngày 12/3/2021, tại Hội trường Quận uỷ, quận Long Biên tổ chức Hội nghị Tổng kết hoạt động HĐND quận khóa III, nhiệm kỳ 2016-2021.

Đại biểu Thành phố dự Hội nghị có đồng chí Hoàng Thị Thúy Hằng - Phó Trưởng Ban Đô thị HĐND thành phố; đồng chí Hoàng Thị Tú Anh - Phó Trưởng Ban Văn hóa Xã hội HĐND thành phố. Tham dự Hội nghị có đồng chí Đường Hoài Nam - Thành ủy viên, Bí thư Quận ủy; đồng chí Đỗ Mạnh Hải - Chủ tịch HĐND quận; đồng chí Ngô Mạnh Điềm - Phó Bí thư thường trực Quận ủy; đồng chí Nguyễn Mạnh Hà - Phó Bí thư Quận uỷ, Chủ tịch UBND quận; các đồng chí Ủy viên Ban Thường vụ Quận ủy, Thường trực HĐND, lãnh đạo UBND quận; các Đại biểu HĐND quận khóa III; Trưởng các phòng Tài chính Kế hoạch, Ban quản lý dự án ĐTXD, Trung tâm phát triển quỹ đất, Chi cục thuế, Kho bạc Nhà nước quận; Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch HĐND, Chủ tịch UBND, Phó Chủ tịch HĐND các phường, các đồng chí đã công tác HĐND quận, phường và đại diện các tập thể, cá nhân được khen thưởng.

(Đ/c Nguyễn Văn Liêm - Phó Chủ tịch HĐND quận trình bày báo cáo tại hội nghị)
 

Tại hội nghị, thay mặt Thường trực HĐND quận, đồng chí Nguyễn Văn Liêm - Ủy viên Ban thường vụ Quận ủy, Phó Chủ tịch HĐND quận đã trình bày báo cáo tình hình tổ chức và hoạt động của HĐND nhiệm kỳ 2016 - 2021; phương hướng, nhiệm vụ và giải pháp của HĐND thời gian tới. Hội nghị cũng đã xem phóng sự "Hội đồng nhân dân quận Long Biên - Dấu ấn một nhiệm kỳ". 5 năm qua, dưới dự lãnh đạo của Quận ủy, HĐND quận Long Biên luôn hoàn thành tốt các nhiệm vụ theo Nghị quyết Đại hội Đảng bộ và Nghị quyết của HĐND; đồng thời nỗ lực, cố gắng quyết liệt thực hiện các nhiệm vụ, quyền hạn theo quy định và các nhiệm vụ đột xuất với cách làm bài bản, khoa học, đáp ứng yêu cầu nhiệm vụ gắn với thực tiễn phát triển của Quận. HĐND cấp quận, phường đã thực hiện có chất lượng, hiệu quả chức năng, nhiệm vụ của mình với phương châm “Đổi mới, dân chủ, trách nhiệm, hiệu quả, vì dân”.

HĐND quận đã thường xuyên bám sát các Nghị quyết Đại hội Đảng bộ và Nghị quyết của HĐND thành phố, để thể chế hóa thành các Nghị quyết phù hợp với tình hình thực tế của Quận; đồng thời, đã quyết định kịp thời các vấn đề quan trọng của địa phương nhằm phát huy tiềm năng, thế mạnh của Quận, giải quyết những vấn đề cấp bách trên tất cả các lĩnh vực đời sống kinh tế - xã hội, an ninh, quốc phòng và trật tự an toàn xã hội; thúc đẩy kinh tế - xã hội quận nhà phát triển nhanh và bền vững, nâng cao đời sống vật chất và tinh thần của nhân dân, làm thay đổi cơ bản diện mạo trên địa bàn quận, nhất là hệ thống kết cấu hạ tầng giao thông, đô thị.

Chất lượng các kỳ họp từng bước được nâng lên, thu hút sự quan tâm, theo dõi của đông đảo cử tri và nhân dân trong quận. Thông qua các kỳ họp, HĐND quận đã ban hành 180 nghị quyết, trong đó có 65 nghị quyết chuyên đề về các Đề án, nhiệm vụ đặc thù, quyết định thông qua chủ trương các dự án phục vụ đời sống dân sinh (72 dự án về hạ tầng, đường giao thông, 33 trường học, 09 di tích lịch sử, các công viên, vườn hoa...). Hoạt động khảo sát, giám sát chuyên đề được triển khai tích cực, hướng trọng tâm vào những vấn đề còn nổi cộm, dân sức bức xúc, đã đem lại nhiều kết quả tích cực, giúp các cấp, các ngành kịp thời phát hiện những tồn tại, vướng mắc trong quá trình thực thi chính  sách, pháp luật của Nhà nước trên địa bàn.

Công tác tiếp dân, tiếp xúc cử tri được duy trì theo đúng quy định của Luật, các Đại biểu HĐND quận đã thể hiện tinh thần trách nhiệm cao trước cử tri, chủ động tìm hiểu thông tin, nắm bắt tình hình thức tế của Quận và những quy định của các cấp trong quá trình xử lý đơn thư, khiếu nại, tố cáo và kiến nghị của cử tri. Việc phối hợp, điều hòa, hướng dẫn hoạt động của Thường trực, các Ban HĐND phường được duy trì kịp thời, chặt chẽ.

Công tác chỉ đạo, điều hành của UBND quận luôn được đổi mới, linh hoạt, đáp ứng ngày càng cao của thực tiễn cuộc sống. Hoạt động của Toà án nhân dân và Viện Kiểm sát nhân dân đã có những tiến bộ về chất lượng và hiệu quả công tác, đáp ứng yêu cầu của chiến lược cải cách tư pháp.

Đạt được những kết quả đó là nhờ sự nỗ lực, hoạt động tích cực của từng đại biểu, các Tổ đại biểu, các Ban HĐND, Thường trực HĐND, tập thể HĐND, UBND quận; sự phối hợp chặt chẽ của Uỷ ban MTTQ, các cấp, các ngành và các tổ chức thành viên trong triển khai thực hiện nhiệm vụ, cùng với đó là sự đồng hành, giúp đỡ, ủng hộ của cử tri và nhân dân trong quận.

Tiếp theo chương trình là tham luận của các đồng chí Phó Trưởng Ban Kinh tế Xã hội HĐND quận; Chủ tịch HĐND phường Việt Hưng, Phúc Đồng, Gia Thụy về những bài học kinh nghiệm trong công tác HĐND nhiệm kỳ qua và những giải pháp nâng cao năng lực, hiệu quả hoạt động của HĐND trong nhiệm kỳ mới 2021-2026.

(Đồng chí Bí thư Quận ủy phát biểu chỉ đạo tại Hội nghị)
 

Phát biểu tại Hội nghị, đồng chí Đường Hoài Nam - Thành ủy viên, Bí thư Quận ủy đã ghi nhận và đánh giá cao những cố gắng, nỗ lực của HĐND quận, phường trong nhiệm kỳ qua, đồng thời khẳng định HĐND quận Long Biên khóa III, nhiệm kỳ 2016-2021 đã tạo dấu ấn quan trọng trong quá trình xây dựng và phát triển quận Long Biên văn minh, hiện đại; góp phần nâng cao hiệu lực, hiệu quả của bộ máy chính quyền các cấp và nâng cao chất lượng đời sống của nhân dân.

(Đồng chí Chủ tịch HĐND quận phát biểu đáp từ tại Hội nghị)
 

Phát biểu kết luận hội nghị, thay mặt HĐND quận, đồng chí Đỗ Mạnh Hải - Chủ tịch HĐND quận cảm ơn sự quan tâm lãnh đạo, chỉ đạo của Quận ủy, Ban Thường vụ Quận ủy, sự phối hợp của UBND, Ủy ban MTTQ Việt Nam quận và các cơ quan liên quan; hoan nghênh sự đóng góp tích cực của cử tri và nhân dân trong toàn quận; đặc biệt là sự đóng góp tận tâm, sáng suốt của của các đại biểu HĐND quận khoá III trong việc xây dựng quận Long Biên trở thành một quận đô thị văn minh, từng bước hiện đại trong nhiệm kỳ vừa qua; đồng thời đè nghị Thường trực, các Ban HĐND, các vị đại biểu HĐND quận cùng với UBND và các cơ quan liên quan tiếp tục nỗ lực, phấn đấu, phát động phong trào thi đua yêu nước, lập thành tích cao nhất chào mừng cuộc bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XV và đại biểu HĐND các cấp nhiệm kỳ 2021-2026; trong đó, khẩn trương chuẩn bị mọi điều kiện để tổ chức thành công cuộc bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XV và đại biểu HĐND các cấp nhiệm kỳ 2021-2021, tổ chức tốt kỳ họp thứ Nhất của HĐND quận khóa IV.

Ghi nhận những kết quả đã đạt được, Hội nghị đã khen thưởng 14 tập thể và 12 cá nhân có thành tích xuất sắc trong hoạt động HĐND nhiệm kỳ 2016-2021./.

* Một số hình ảnh tại hội nghị:

(Đồng chí Phó Trưởng Ban KTXH HĐND quận phát biểu tham luận tại hội nghị)
 
(Đồng chí Chủ tịch HĐND phường Phúc Đồng phát biểu tham luận tại hội nghị)
 
(Đồng chí Chủ tịch HĐND phường Gia Thụy phát biểu tham luận tại Hội nghị)
 
(Đồng chí Chủ tịch HĐND phường Việt Hưng phát biểu tham luận tại hội nghị)

 

(Tập thể Ban Thường vụ Quận ủy chụp ảnh lưu niệm với các Đại biểu HĐND quận khóa III)