Tin tức - Sự kiện nổi bật

Quận Long Biên tổ chức thăm, tặng quà nhân dịp Tết Nguyên đán Tân Sửu 2021
Ngày đăng 02/02/2021 | 18:28  | Lượt xem: 1724

Sáng ngày 01/02/2021, 14/14 phường thuộc quận tổ chức hoạt động thăm tặng quà cho Người có công, gia đình chính sách; Người cao tuổi; Hộ cận nghèo; Đối tượng bảo trợ xã hội và trẻ em có hoàn cảnh đặc biệt nhân dịp Tết nguyên đán Tân Sửu năm 2021

Dự hoạt động thăm tặng quà Tết có đồng chí Đường Hoài Nam – Thành ủy viên, Bí thư Quận ủy; Đồng chí Ngô Mạnh Điềm - Phó bí thư thường trực Quận ủy; Đồng chí Nguyễn Mạnh Hà - Phó Bí thư Quận ủy, Chủ tịch UBND quận; các đồng chí trong Ban thường vụ Quận ủy, Thường trực HĐND, lãnh đạo UBND, UBMTTQ, các phòng, ban, ngành, các đoàn thể chính trị - xã hội quận, phường và đại diện Người có công, gia đình chính sách; Người cao tuổi; Hộ cận nghèo;  Đối tượng bảo trợ xã hội; Trẻ em có hoàn cảnh đặc biệt trong tổng số hơn 10.000 đối tượng trên địa bàn quận.

Đồng chí Đường Hoài Nam - Thành ủy viên - Bí thư Quận ủy thăm tặng quà tại phường Thạch Bàn

Ngay từ đầu giờ sáng các đồng chí lãnh đạo quận, phường, tổ dân phố đã đến thăm tặng quà tại nhà 28 người là Mẹ Việt Nam Anh hùng, Cán bộ Lão thành cách mạng, Cán bộ Tiền khởi nghĩa, Thương binh, bệnh binh, gia đình chính sách tiêu biểu, Người cao tuổi tròn 100 tuổi.

Đồng chí Ngô Mạnh Điềm - Phó Bí thư thường trực Quận ủy thăm tặng quà tại phường Phúc Lợi

Do diễn biến phức tạp của dịch bệnh Covid-19, lãnh đạo quận đã thống nhất điều chỉnh hình thức tặng quà phù hợp không tổ chức hội nghị tặng quà tại trụ sở phường, mà giao các phường chuyển quà của các cấp đến Người có công, gia đình chính sách, người cao tuổi, hộ cận nghèo, đối tượng bảo trợ xã hội và trẻ em có hoàn cảnh đặc biệt. Theo đó đã có 3.495 người được nhận quà từ nguồn của Trung ương, số tiền là 1.071.300.000 đồng; 3.924 người được nhận quà từ nguồn của Thành phố Hà Nội, số tiền là 3.273.500.000 đồng; 5.912 người đã nhận quà từ nguồn của quận Long Biên số tiền là 2.295.400.000 đồng; 5911 người đã nhận quà từ nguồn của phường số tiền là 2.252.300.000 đồng. Ngoài ra, đã có 2.154 lượt người được nhận quà với số tiền 788.200.000 đồng từ nguồn xã hội hóa của các cơ quan, đơn vị, doanh nghiệp, nhà hảo tâm hỗ trợ như: Quỹ Thiện tâm - Tập đoàn Vingroup, MTTQ, Hội Chữ thập đỏ...

Đồng chí Nguyễn Mạnh Hà - Phó bí thư QU - Chủ tịch UBND quận thăm, tặng quà tại P.Giang Biên

Hoạt động thăm tặng quà trong toàn quận diễn ra trong không khí trang trọng, đầm ấm thể hiện sự trân trọng, tôn vinh những cống hiến, hy sinh lớn lao của các Mẹ VNAH và các anh hùng liệt sĩ đối với sự nghiệp đấu tranh giải phóng dân tộc, thống nhất đất nước. Các đồng chí lãnh đạo Quận, phường đã phát biểu ghi nhận sự đóng góp lớn lao của Người có công, gia đình chính sách; Chúc thọ các cụ cao tuổi; Động viên các hộ cận nghèo, gia đình có hoàn cảnh khó khăn, đối tượng BTXH.... các đối tượng được nhận quà đã rất xúc động và cảm ơn sự quan tâm của các cấp, các ngành nhân dịp năm mới Tân Sửu năm 2021.

Đồng chí Nguyễn Thế Thạch - UVTV - Trưởng ban Tuyên giáo QU thăm, tặng quà tại P.Ngọc Thụy

Đây là hoạt động có ý nghĩa thiết thực được tổ chức hàng năm, thể hiện sự quan tâm của các cấp uỷ Đảng, chính quyền, đoàn thể quận Long Biên, luôn chăm lo đến đời sống vật chất, tinh thần đối với Người có công, thân nhân gia đình liệt sĩ, Người cao tuổi, hộ nghèo, hộ cận nghèo, các đối tượng bảo trợ xã hội và trẻ em có HCĐB nhân dịp Tết đến, xuân về./.   

Hình ảnh các đồng chí lãnh đạo thăm, tặng quà các phường

Đồng chí Nguyễn Văn Liêm - UVTV - Phó chủ tịch HĐND quận thăm, tặng quà tại P.Sài Đồng

Đồng chí Vũ Thị Thành - UVTV - chủ tịch UB MTTQ quận thăm, tặng quà tại phường Việt Hưng

Đồng chí Đinh Thị Thu Hương - UVTV - PCT UBND quận thăm, tặng quà tại phường Ngọc Lâm