Kinh tế

Lãnh đạo Quận làm việc với Sở Du lịch Hà Nội về công tác phát triển du lịch trên địa bàn giai đoạn 2022-2025
Ngày đăng 27/05/2022 | 15:23  | Lượt xem: 2262

Ngày 26/5/2022, tại trụ sở Quận ủy, các đồng chí lãnh đạo Quận có buổi làm việc với lãnh đạo Sở du lịch Hà Nội để tọa đàm đánh giá hiện trạng và thống nhất những nhiệm vụ, giải pháp trong phát triển du lịch trên địa bàn Quận giai đoạn 2022-2025.

Chủ trì hội nghị có đồng chí Đường Hoài Nam - Thành ủy viên, Bí thư quận ủy, Chủ tịch HĐND Quận; đồng chí Đặng Hương Giang - Giám đốc Sở du lịch Hà Nội. Cùng dự có đồng chí Chủ tịch, Phó chủ tịch UBND Quận, Phó giám đốc Sở Du lịch; trưởng các phòng, ban chuyên môn của Sở Du lịch, UBND Quận ; giám đốc, phó giám đốc các công ty lữ hành tại Hà Nội; GS. TS Phạm Trương Hoàng – Trưởng Khoa Du lịch, trường Đại học Kinh tế Quốc dân.

Đ/c Đường Hoài Nam - TUV, Bí thư Quận ủy, Chủ tịch HDDND Quận chủ trì hội nghị

Tại hội nghị, đồng chí Vũ Xuân Trường - Phó Chủ tịch UBND Quận đã trình bày báo cáo đánh giá hiện trạng và đưa ra những nhiệm vụ, giải pháp trọng tâm trong phát triển du lịch trên địa bàn quận giai đoạn 2022-2025. Theo đó, quận Long Biên là một quận có tiềm năng, lợi thế lớn trong phát triển du lịch. Những năm vừa qua, Quận ủy, UBND quận đã chủ động ban hành và triển khai các chương trình, đề án để thực hiện các nhiệm vụ, giải pháp phát triển du lịch. Tuy nhiên, đến thời điểm hiện nay việc phát triển du lịch vẫn còn có những thách thức, bất cập (Hạ tầng du lịch, các sản phẩm du lịch còn thiếu và yếu; chưa có sự kết nối, hình thành các tour, tuyến ổn định để khai thác các sản phẩm phẩm du lịch trên địa bàn Quận;….)

Sau khi nghe các đại biểu dự hội nghị tham gia đóng góp ý kiến, đồng chí Đường Hoài Nam - TUV, Bí thư Quận ủy, Chủ tịch HĐND Quận kết luận hội nghị:

1. Giao UBND quận xây dựng kế hoạch tổng thể phát triển du lịch trên địa bàn Quận giai đoạn 2022 – 2025 hoàn thành trước ngày 15/6/2022 để báo cáo Thường trực, Ban Thường vụ Quận ủy xem xét quyết định.

2. Giao UBND quận phối hợp với Sở du lịch và các đơn vị có liên quan thống nhất bản ghi nhớ để triển khai các nội dung đã thống nhất tại hội nghị.

3. Đề nghị Sở du lịch Hà Nội xem xét đề xuất với UBND Thành phố có những cơ chế đặc thù cho Long Biên trong phát triển du lịch trong thời gian tới. Đồng thời giao các phòng, đơn vị chuyên môn trực thuộc Sở tư vấn hỗ trợ Quận thực hiện có hiệu quả những nhiệm vụ, giải pháp trong phát triển du lịch trên địa bàn Quận.

 

 Quang cảnh hội nghị