Kinh tế

Ra quân vệ sinh, tiêu độc môi trường phòng chống dịch bệnh tả lợn Châu Phi trên địa bàn quận
Ngày đăng 18/03/2019 | 15:37  | Lượt xem: 1039

Thực hiện chỉ đạo của UBND thành phố Hà Nội về triển khai đồng bộ các giải pháp phòng chống dịch tả lợn Châu Phi trên địa bàn Thành phố. Để triển khai thực hiện, UBND quận đã xây dựng Kế hoạch số 138/KH-UBND ngày 11/3/2019 về việc tổng vệ sinh, tiêu độc, khử trùng môi trường phòng chống dịch tả lợn Châu Phi

 

Căn cứ kế hoạch, nhiệm vụ được giao phòng Kinh tế phối hợp Trạm Chăn nuôi và Thú y quận và UBND các phường đã chuẩn bị đầy đủ vật tư, phương tiện và nhân lực để tổ chức thực hiện đồng loạt tại các phường trên địa bàn quận vào ngày 16/3/2019 và duy trì thực hiện trong 4 tuần liên tục.

UBND quận đã thành lập 02 tổ công tác do các đồng chí PCT UBND quận làm Trưởng đoàn và đại diện các phòng, ngành liên quan tổ chức kiểm tra việc tổ chức thực hiện tại các phường.

Qua kiểm tra, đoàn công tác đã chỉ đạo các phường trong thời gian tới: Để đảm bảo tránh lây lan, phát sinh dịch bệnh, đảm bảo sức khỏe của người, UBND quận giao các phòng, ngành liên quan và UBND các phường tiếp tục tăng cường công tác tuyên truyền tới người dân biết, hiểu rõ về dịch tả lợn Châu Phi nói riêng và các bệnh gia súc, gia cầm nói chúng; vận động nhân dân thực hiện tốt việc vệ sinh cơ giới theo định kỳ các khu vực chuồng trại chăn nuôi, nơi kinh doanh động vật sản phẩm động vật, nơi ở, đường đi, ngõ phố trong khu dân cư và phối hợp thực hiện tốt đợt phun tiêu độc khử trùng môi trường phòng chống dịch tả lợn Châu Phi trên địa bàn quận.

Ngày 16/3/2019 Quận tổ chức tổng vệ sinh môi trường trên địa bàn toàn Quận. kết quả cụ thể như sau:

- Có 13/14 phường ra quân, tổng vệ sinh môi trường (phường Phúc Lợi thực hiện vào ngày 18/3)

- Tổng số người được huy động tham gia vệ sinh môi trường là: 3.013 người, trong đó có 90 người trực tiếp tham gia phun thuốc tiêu độc.

- Tổng diện tích được phát quang, dọn vệ sinh, phun tiêu độc là: 218.000 m2; trong đó có 129.000 m2 được phun bằng hóa chất diệt khuẩn.

- Đã xử dụng hết 10.275 kg vôi bột và 160,5 lit hóa chất.

Một số hình ảnh tổ chức tại các phường: