Kinh tế

Tổ chức tuyên truyền xây dựng chợ văn minh thương mại và tăng cường công tác phòng chống cháy nổ tại các chợ trên địa bàn quận Long Biên.
Ngày đăng 10/12/2015 | 16:48  | Lượt xem: 1005

Từ ngày 16/11 đến ngày 23/12/2015, phòng Kinh tế đã tổ chức tuyên truyền xây dựng chợ văn minh thương mại và công tác phòng chống cháy nổ trực tiếp đến các hộ đang kinh doanh trong chợ.

Thực hiện văn bản số 2403/UBND-KT ngày 13/11/2015 của UBND quận Long Biên về việc tuyên truyền công tác quản lý hoạt động kinh doanh, PCCC tại các chợ trên địa bàn quận. Phòng Kinh tế đã phối hợp với UBND các phường, phòng Cảnh sát PCCC số 4, Chi cục thuế và Ban quản lý các chợ tổ chức tuyên truyền xây dựng chợ văn minh thương mại và công tác phòng chống cháy nổ đến các hộ kinh doanh trong chợ.

Tại buổi tuyên truyền, các hộ kinh doanh tham dự đã được nghe phòng Kinh tế trình bày các nội dung quan trọng trong Hướng dẫn số 9192/HD-UBND ngày  30/9/2015 của UBND quận Long Biên về việc thực hiện công tác quản lý, hoạt động kinh doanh tại các chợ trên địa bàn quận; quán triệt các quy định của Nhà nước về kinh doanh hàng hóa như: giấy chứng nhận đăng ký kinh doanh và hàng hóa phải có hóa đơn chứng từ hợp pháp; người kinh doanh, chế biến thực phẩm phải có giấy xác nhận kiến thức ATTP, giấy chứng nhận cơ sở đủ điều kiện ATTP hoặc ký cam kết đảm bảo ATTP với cơ quan có thẩm quyền theo quy định của Pháp luật; không kinh doanh hàng lậu, hàng cấm, hàng giả, hàng vi phạm Sở hữu trí tuệ, hàng không đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm; nêu một số chế tài xử lý các vi phạm mà các thương nhân hay vi phạm… Chi cục thuế quận Long Biên hướng dẫn các hộ kinh doanh kê khai và nộp thuế theo quy định của Pháp luật.

Bên cạnh đó, các hộ kinh doanh tham dự cũng được nghe phòng Cảnh sát PCCC số 4 trình bày những nội dung quan trọng về công tác PCCC như: nguyên nhân gây ra cháy nổ, biện pháp PCCC cơ bản tại chợ; biện pháp chữa cháy ban đầu và hướng dẫn sử dụng một số phương tiện chữa cháy tại chỗ; kỹ năng cơ bản thoát hiểm trong điều kiện cháy...

Qua buổi tuyên truyền đã nâng cao được ý thức, trách nhiệm của các hộ kinh doanh trong việc chấp hành quy định của pháp luật trong hoạt động kinh doanh và giúp các hộ kinh doanh hiểu biết rõ hơn về công tác phòng chống cháy nổ tại chợ.

Các hộ kinh doanh tham dự buổi tuyên truyền tại chợ Tổ 29 phường Thượng Thanh

(Các hộ kinh doanh tham dự buổi tuyên truyền tại chợ Tổ 29 phường Thượng Thanh)