Đảng đoàn thể

Kỷ niệm 80 năm Ngày thành lập Mặt trận Dân tộc thống nhất Việt Nam
Ngày đăng 17/11/2010 | 00:00  | Lượt xem: 678

Ngày 16/11/2010, tại Hội trường trụ sở Quận uỷ - UBND quận, Uỷ ban MTTQ quận đã tổ chức lễ kỷ niệm 80 năm Ngày thành lập Mặt trận Dân tộc thống nhất Việt Nam (18/11/1930 - 18/11/2010); Trao kỷ niệm chương “Vì sự nghiệp Đại đoàn kết dân tộc”; Biểu dương tập thể, cá nhân có thành tích xuất sắc trong đợt thi đua đặc biệt năm 2010.

     Đến dự có đồng chí Vũ Đức Bảo - Thành uỷ viên, Bí thư quận uỷ Long Biên, các đồng chí Thường trực, Ban Thường vụ Quận uỷ, Thường trực HĐND - UBND - Uỷ ban MTTQ quận; về dự lễ kỷ niệm có lãnh đạo các ban Uỷ ban MTTQ Thành phố Hà Nội, các đồng chí lãnh đạo các phòng, ban, ngành, đoàn thể thuộc Quận; các đồng chí cán bộ Mặt trận qua các thời kỳ; các đồng chí Bí thư Đảng uỷ, Chủ tịch HĐND, UBND, Thường trực Uỷ ban MTTQ các phường và sự có mặt của 28 tập thể, cá nhân có thành tích xuất sắc trong đợt thi đua đặc biệt năm 2010 do MTTQ quận phát động.

        Tại lễ kỷ niệm đồng chí Nguyễn Tiến Bộ - Ủy viên Ban Thường vụ quận ủy, chủ tịch MTTQ quận trình bày diễn văn ôn lại truyền thống vẻ vang trong 80 năm hình thành, phát triển và trưởng thành của Mặt trận Dân tộc thống nhất Việt Nam đồng thời nghe báo cáo kết quả đợt thi đua đặc biệt của MTTQ quận phát động năm 2010. Bài diễn văn đã nêu rõ: Dưới sự lãnh đạo của Đảng, Mặt trận Tổ quốc Việt Nam đã không ngừng lớn mạnh, động viên nhân dân cả nước đoàn kết đồng lòng vì mục tiêu "Dân giàu, nước mạnh, dân chủ, công bằng, văn minh". Mặt trận Tổ quốc Việt Nam quận Long Biên đã không ngừng phát triển và trưởng thành, đoàn kết toàn dân, tập hợp lực lượng, động viên nhân dân chung sức đồng lòng xây dựng quận Long Biên ngày càng giàu đẹp, văn minh. MTTQ các cấp trong Quận đã chủ trì phối hợp triển khai thực hiện hiệu quả Cuộc vận động "Toàn dân đoàn kết xây dựng đời sống văn hóa ở khu dân cư", Cuộc vận động "Ngày vì người nghèo" được đông đảo các tầng lớp nhân dân tham gia hưởng ứng nhiệt tình. Trong thời gian tới, Ủy ban MTTQ các cấp trong Quận tiếp tục đổi mới nội dung, phương thức hoạt động, không ngừng củng cố, tăng cường và mở rộng khối đại đoàn kết toàn dân, nâng cao vai trò, vị thế của MTTQ thông qua việc phối hợp thống nhất hành động với chính quyền, các tổ chức thành viên, tập hợp và động viên toàn dân tích cực thực hiện các phong trào thi đua yêu nước sâu rộng trong nhân dân tham gia thực hiện các mục tiêu, nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội của Quận.

      Phát biểu tại lễ kỷ niệm, đồng chí Vũ Đức Bảo - Thành uỷ viên, Bí thư Quận uỷ đã đánh giá cao những đóng góp của Uỷ ban MTTQ các cấp trong Quận vào sự nghiệp công nghiệp hoá, hiện đại hoá. Đồng chí yêu cầu trong thời gian tới, MTTQ các cấp không ngừng mở rộng, tập hợp các lực lượng đoàn kết, chung sức đồng lòng xây dựng quận Long Biên ngày càng phát triển giàu đẹp.

Đ/c Vũ Đức Bảo - TUV, Bí thư Quận uỷ trao Kỷ niệm chương"Vì sự nghiệp Đại đoàn kết dân tộc" cho các cán bộ đã có cống hiến xuất sắc trong sự nghiệp Đại đoàn kết toàn dân tộc

 
       Nhân dịp này, Uỷ ban Trung ương MTTQ Việt Nam đã tặng Kỷ niệm chương “Vì sự nghiệp Đại đoàn kết dân tộc” cho 04 đồng chí lãnh đạo các ngành, cán bộ MTTQ đã có cống hiến xuất sắc trong sự nghiệp Đại đoàn kết dân tộc. Uỷ ban MTTQ quận đã báo cáo kết quả đợt thi đua đặc biệt năm 2010, khen thưởng 28 tập thể, cá nhân có thành tích xuất sắc trong đợt thi đua đặc biệt này.
Tặng giấy khen cho các tập thể, cá nhân có thành tích xuất sắc trong đợt thi đua đặc biệt năm 2010
            
     Cùng với các hoạt động chào mừng kỷ niệm 80 năm ngày thành lập Mặt trận Dân tộc thống nhất Việt Nam, từ ngày 10/11 đến ngày 18/11/2010 tại các khu dân cư trên địa bàn toàn Quận tổ chức “Ngày hội Đại đoàn kết toàn dân”, tới dự Ngày Hội Đại đoàn kết ở các khu dân cư tại 14 phường có các đồng chí Thường trực Quận uỷ, HĐND, UBND, Uỷ viên Ban Thường vụ Quận uỷ và Thường trực Uỷ ban MTTQ quận đến dự, động viên các tầng lớp nhân dân và tặng 70 xuất quà trích từ quỹ người nghèo của Quận trị giá 21.000.000đ (Hai mươi mốt triệu đồng) cho các hộ nghèo tại 14 phường. Ngày hội Đại đoàn kết toàn dân tộc trên địa bàn toàn Quận đã tạo không khí phấn khởi trong nhân dân, tăng cường mối quan hệ giữa nhân dân với Đảng, chính quyền, động viên nhân dân đoàn kết cùng nhau xây dựng khu dân cư văn hoá.