Đảng đoàn thể

Giảng dạy điểm lịch sử Đảng bộ địa phương phường Sài Đồng
Ngày đăng 10/11/2010 | 00:00  | Lượt xem: 625

Sáng ngày 09/11/2010, Ban Tuyên giáo Quận uỷ phối hợp với phòng Giáo dục & Đào tạo Quận, Đảng bộ phường Sài Đồng tổ chức triển khai giảng dạy điểm lịch sử Đảng bộ địa phương tại hội trường UBND phường Sài Đồng.

        Về dự với lớp học, có các đồng chí lãnh đạo, chuyên viên phòng Giáo dục và Đào tạo Quận, các đồng chí phụ trách công tác Tuyên giáo của các phường, các đồng chí giáo viên giảng dạy bộ môn lịch sử các trường THCS trên địa bàn Quận, Ban giám hiệu cùng các em học sinh lớp 9B trường THCS Sài Đồng.

Các em học sinh đang trong giờ học

          Tại lớp học cô giáo Nguyễn Thị Bích Hằng đã truyền đạt cho các em những kiến thức cơ bản về truyền thống lịch sử cách mạng và quá trình phát triển của Đảng bộ và nhân dân phường Sài Đồng. Thông qua bài giảng giúp cho các em hiểu về thân thế, sự nghiệp của những nhân vật lịch sử mà những con phố chính của phường được mang tên, góp phần tuyên truyền, giáo dục lòng tự hào, ý thức, trách nhiệm và bồi đắp tình cảm, sự trân trọng lịch sử của thế hệ trẻ trong học tập và rèn luyện để trở thành công dân tốt.  

Các em học sinh đang tìm hiểu về những nhân vật lịch sử

          Cuối buổi học, Ban Tuyên giáo Quận uỷ tổ chức rút kinh nghiệm chất lượng bài giảng, với nhiều ý kiến đóng góp để xây dựng hoàn thiện quy trình tiết dạy lịch sử Đảng bộ. Từ đó triển khai nhân rộng công tác giảng dạy lịch sử Đảng bộ trong hệ thống giáo dục toàn Quận.

       Đồng chí lãnh đạo phòng lịch sử Đảng - Ban Tuyên giáo Thành uỷ, đồng chí trưởng Ban Tuyên giáo Quận ủy đã phát biểu chỉ đạo, trong thời gian tới Ban Tuyên giáo sẽ phối hợp với phòng Giáo dục & Đào tạo Quận, Đảng uỷ các phường tập trung triển khai tới các trường còn lại. Đồng thời yêu cầu các đồng chí phụ trách Tuyên giáo các phường tham mưu giúp cấp ủy tổ chức thực hiện, phối hợp với các trường THCS trên địa bàn triển khai việc giảng dạy lịch sử Đảng bộ địa phương đạt kết quả tốt./.