Đảng đoàn thể

Hơn 200 học sinh tiêu biểu tham gia hội thi tin học trẻ quận Long Biên năm 2023
Ngày đăng 13/03/2023 | 09:23  | Lượt xem: 672

Hội thi tin học trẻ quận Long Biên vừa diễn ra trong 2 ngày 9 - 10/3/2023 tại Học viên Công nghệ sáng tạo Teky. Đây là một sân chơi thường niên được tổ chức nhằm tạo điều kiện cho các em học sinh trong quận có cơ hội trình diễn tài năng của mình trong lĩnh vực tin học, công nghệ.

Tham dự Hội thi có đồng chí Bùi Mạnh Hướng - Ủy viên Ban Thường vụ Thành đoàn, Trưởng ban Công tác thiếu nhi Thành đoàn; đồng chí Lương Hồng Lân – Phó Trưởng ban Dân vận Quận ủy; đồng chí Vũ Thị Thanh - Ủy viên Ban Chấp hành Thành đoàn, Bí thư Quận đoàn Long Biên; đồng chí Nguyễn Thị Hằng – Phó Trưởng Phòng Giáo dục và Đào tạo Quận, Phó Chủ tịch Hội đồng Đội Quận Long Biên.

Đại biểu tham dự, động viên Hội thi

Hội thi năm nay đã thu hút hơn 200 em học sinh đến từ các trường Tiểu học, THCS, THPT trên địa bàn quận Long Biên tham dự. Các thí sinh đã phải vượt qua nhiều vòng thi cấp cơ sở, bao gồm thi trắc nghiệm và thực hành trên máy tính, để tìm ra những tài năng tiềm năng trong lĩnh vực tin học.

Học sinh tập trung, nghiêm túc làm bài thi

Phát biểu tại Hội thi, Đồng chí Vũ Thị Thanh - Ủy viên Ban Chấp hành Thành đoàn, Bí thư Quận đoàn Long Biên nhấn mạnh: “Hội thi tin học trẻ quận Long Biên không chỉ là một sân chơi bổ ích cho các em học sinh mà còn là cơ hội để phụ huynh, giáo viên và cả cộng đồng địa phương chứng kiến sự phát triển của các thế hệ trẻ trong lĩnh vực công nghệ thông tin”.

Đồng chí Vũ Thị Thanh - UV BCH Thành đoàn,
Bí thư Quận đoàn, Chủ tịch Hội đồng Đội quận phát biểu khai mạc Hội thi

Sau khi kết thúc hội thi tin học trẻ quận Long Biên, các thí sinh và khách mời tham dự, trải nghiệm hững hoạt động thú vị khác liên quan đến công nghệ…Các em học sinh đã rất thích thú khi được trải nghiệm những công nghệ mới, đồng thời được giao lưu và trao đổi với những người cùng sở thích. Những hoạt động này không chỉ giúp các em nâng cao kiến thức và kỹ năng về công nghệ mà còn giúp các em rèn luyện kỹ năng giao tiếp, teamwork và thúc đẩy sự sáng tạo của mình. Tổ chức các hoạt động trải nghiệm công nghệ sau hội thi cũng là một cách để khuyến khích các em học sinh tiếp tục theo đuổi đam mê tin học và công nghệ, đồng thời tạo ra một môi trường thân thiện và gần gũi để các em học hỏi, trau dồi kiến thức, tạo nguồn nhân tài cho tương lai, đất nước.

Đại biểu và học sinh tham gia trải nghiệm ứng dụng Chat GPT

 

Các em học sinh đã rất thích thú khi được trải nghiệm những công nghệ mới