Đảng đoàn thể

Tập huấn tuyên truyền văn hóa ứng xử trong kinh doanh thương mại thực hiện cuộc vận động “Phụ nữ Thủ đô ứng xử đẹp” năm 2022.
Ngày đăng 08/06/2022 | 23:35  | Lượt xem: 510

Ngày 8/06/2022, Hội LHPN quận Long Biên tổ chức tập huấn tuyên truyền văn hoá ứng xử trong kinh doanh thương mại cho hội viên phụ nữ thuốc các Chi hội tại các chợ trên địa bàn quận. Đồng chí Nguyễn Thị Hảo – UV BTV, Giám đốc Trung tâm hỗ trợ phát triển phụ nữ Hà Nội dự và trực tiếp làm báo cáo viên tại Hội nghị.

Dự Hội nghị có đồng chí đồng chí Trần Thị Việt Hoa - Phó Chủ tịch Hội LHPN Quận, Chủ tịch, Phó Chủ tịch Hội LHPN cơ sở, 120 cán bộ, hội viên phụ nữ kinh doanh thuộc các chi hội chợ trên địa bàn Quận.

 Đ/c Nguyễn Thị Hảo – UV BTV, Giám đốc Trung tâm hỗ trợ phát triển phụ nữ Hà Nội trực tiếp làm báo cáo viên tại Hội nghị.

Tại Hội nghị, báo cáo viên đã truyền tải những kiến thức, kinh nghiệm về văn hóa ứng xử văn minh như: sắp xếp hàng hóa kinh doanh gọn gàng, ngăn nắp, dễ thấy, dễ lấy; học cách giao tiếp với khách hàng, với mọi người xung quanh, rèn luyện văn minh, lịch sự; không nói thách quá mức; giữ gìn vệ sinh môi trường; phòng chống cháy nổ, an ninh trật tự tại địa điểm kinh doanh; đồng thời thực hiện nghiêm túc các quy định của nhà nước trong hoạt động kinh doanh như niêm yết giá và bán theo giá niêm yết; kinh doanh hàng hóa có nguồn gốc, xuất xứ rõ ràng; đảm bảo chất lượng; không kinh doanh hàng lậu, hàng cấm, hàng giả…Trong thời buổi cạnh tranh, các kênh bán lẻ qua mạng, chợ truyền thống, siêu thị, xây dựng văn hóa kinh doanh cũng là một phần quan trọng để xây dựng thương hiệu giữ vững lòng tin ở khách hàng. Mỗi tiểu thương kinh doanh tại các chợ chính là những nhân tố có sự lan toả mạnh mẽ về cách ứng xử đẹp, để lại trong lòng khách hàng ấn tượng tốt đẹp đồng thời cũng là cách tăng giá trị bản thân, giúp cho việc kinh doanh thành công hơn và tạo ra môi trường văn hóa lành mạnh để mỗi người sống, làm việc, kinh doanh tốt hơn. Hội nghị đã truyền tải những kiến thức vô cùng bổ ích về kỹ năng giao tiếp trong kinh doanh giúp chị em xây dựng hình ảnh đẹp của các nữ tiểu thương, xây dựng nếp giao tiếp ứng xử văn minh trong kinh doanh thương mại và trên hết đó là xây dựng hình ảnh người phụ nữ Hà Nội thanh lịch, văn minh, góp phần xây dựng văn hóa đẹp của người Hà Nội.

Toàn cảnh Hội nghị
Cũng tại Hội nghị, đồng chí Nguyễn Thị Hảo - UV BTV, Giám đốc Trung tâm hỗ trợ phát triển phụ nữ Hà Nội đã cung cấp những nội dung chính của cuộc vận động "Phụ nữ Thủ đô ứng xử đẹp", khuyến khích cơ sở phát hiện, nhân rộng các gương điển hình cá nhân, tập thể thực hiện tốt cuộc vận động và lên tiếng phê phán những hành động, ứng xử chưa đẹp, qua đó xây dựng và nhân rộng các mô hình hiệu quả tạo sự chuyển biến tích cực của cán bộ, hội viên phụ nữ trong ứng xử thanh lịch – văn minh.