Đảng đoàn thể

Hội nghị truyền thông cho cán bộ, hội viên Cựu chiến binh về Dân số và Luật bảo vệ môi trường
Ngày đăng 27/05/2022 | 09:32  | Lượt xem: 364

Chiều 26/5/2022, Hội Cựu chiến binh Thành phố Hà Nội phối hợp với Hội Cựu chiến binh quận Long Biên tổ chức Hội nghị truyền thông cho 150 cán bộ, hội viên Cựu chiến binh quận Long Biên về "Dân số và Luật bảo vệ môi trường" năm 2022.

Dự buổi truyền trông có đồng chí Lê Hải Bình - Phó Chủ tịch Hội Cựu chiến binh Thành phố; Lãnh đạo các Ban Thành Hội; Lãnh đạo Quận Hội Long Biên, phường Bồ Đề và cán hộ, hội viên Cựu chiến binh 14 hội cơ sở.

Tại hội nghị, đồng chí Vũ Thanh Thảo - Trưởng Ban kinh tế Hội Cựu chiến binh Thành phố trực tiếp làm báo cáo viên. Các đại biểu dự đã được nghe về dân số và chất lượng dân số của Việt Nam hiện nay. Đặc biệt, cuộc tổng điều tra dân số năm 2019 đã chỉ ra một thực trạng đáng báo động là tỷ lệ chênh lệch giới tính giữa bé trai và bé gái ở nước ta rất cao (111,5 bé trai/100 bé gái) sẽ ảnh hưởng không nhỏ tới cơ hội kết hôn của nhóm nam giới trong vòng 15 năm nữa. Để giải quyết vấn đề dân số, nhất là chất lượng dân số, thể chất, cần một số giải pháp nâng cao chất lượng dân số để tạo nền tảng cho sự phát triển nguồn nhân sự chất lượng cao góp phần phát triển đất nước nhanh, bền vững.

Đ/c Vũ Thanh Thảo - Trưởng Ban kinh tế Hội Cựu chiến binh Thành phố báo cáo viên tại hội nghị

Trong lĩnh vực môi trường, cán bộ, hội viên cựu chiến binh cũng được nghe báo cáo viên nói về ý nghĩa và sự cần thiết của bảo vệ môi trường. Trong đó, Luật bảo vệ môi trường là văn bản pháp luật để cán bộ, hội viên nắm bắt, phổ biến, tuyên truyền trong nhân dân cùng thực hiện. Một số nội dung cơ bản của luật bảo vệ môi trường đề cập như bảo vệ môi trường nước, đất, không khí; bảo vệ môi trường trong hoạt động sản xuất, kinh doanh, dịch vụ; bảo vệ môi trường đô thị, khu dân cư…

Cũng tại buổi truyền thông, ngày môi trường thế giới 5/6 tiếp tục được báo cáo viên nhấn mạnh là ngày lễ quan trọng hàng đầu của Liên hợp quốc để thúc đẩy nhận thức và hành đồng vì môi trường trên toàn thế giới. Ngày môi trường thế giới năm 2022 chính là sự phản ánh vai trò lãnh đạo và cam kết lịch sử cũng như tham vọng lớn cho tương lai. Chủ đề "Chỉ có một trái đất" sẽ nêu bật các khả năng chuyển đổi sang lối sống xanh, bền vững hơn.

Sau buổi truyền thông, cán bộ, hội viên cựu chiến binh đã được trang bị thêm những thông tin về dân số, luật bảo vệ môi trường. Qua đó, vận dụng vào tình hình thực tiễn của địa phương để làm tốt hơn vai trò, trách nhiệm trong thông tin, tuyên truyền cũng như các hoạt động khác của hội, góp phần hoàn thành nhiệm vụ chính trị được giao.