Đảng đoàn thể

Lớp bồi dưỡng cán bộ chỉ huy Đội năm 2021
Ngày đăng 01/12/2021 | 13:16  | Lượt xem: 340

Thực hiện chương trình Công tác Đội và phong trào thiếu nhi năm học 2021-2022, chiều ngày 05/11/2021, Quận đoàn – Hội đồng Đội quận Long Biên tổ chức lớp bồi dưỡng cán bộ Đội, chỉ huy Đội cho đối tượng Cán bộ Ban Chỉ huy Liên đội, Liên đội trưởng, Liên đội phó các trường Tiểu học, THCS trên địa bàn quận

Trực tiếp làm Báo cáo viên cho lớp học có đồng chí Trần Minh Cường – Giảng viên khoa kỹ năng nghiệp vụ Đội trường Lê Duẩn. Trong điều kiện dịch bệnh Covid 19 còn diễn biến phức tạp nên lớp tập huấn được triển khai bằng hình thức trực tuyến.

         Lớp tập huấn triển khai thông qua hệ thống phần mềm zoom

Lớp tập huấn gồm 04 nội dung chính: Tập huấn 07 yêu cầu đối với Đội viên; Kỹ năng nói trước đám đông; Kỹ năng của Cán bộ Đội trong công tác phòng chống dịch bệnh Covid-19 và kỹ năng phòng chống xâm hại trẻ em trên không gian mạng.

Tại lớp tập huấn, Đồng chí báo cáo viên đã trực tiếp truyền giảng, chia sẻ những kinh nghiệm trong công tác và giải đáp trực tiếp những thắc mắc của các đồng chí Giáo viên TPT và các em học sinh tại lớp học

         Các em học sinh thực hành Nghi thức tại lớp học 

     Đ/c Vũ Thị Thanh - PCT Hội đồng Đội giải đáp các câu hỏi, thắc mắc của các em học sinh tại lớp học

Thông qua việc tập huấn bằng hình thức trực tuyến nhằm đảm bảo yêu cầu phòng chống dịch bệnh và cũng đáp ứng việc cung cấp trang bị kịp thời những kiến thức, kỹ năng nghiệp vụ cơ bản cho đội ngũ Cán bộ BCH Liên đội. Đồng thời góp phần trang bị cho các em học sinh những kiến thức bổ ích trong công tác Đội và môi trường giáo dục lành mạnh; kỹ năng phòng tránh tai nạn thương tích khi học tại nhà và phòng tránh xâm hại trên không gian mạng cho các em thiếu nhi.