Đảng đoàn thể

Hội LHPN Quận bàn giao mái ấm tình thương cho hội viên phụ nữ nghèo quận Ba Đình
Ngày đăng 15/11/2021 | 10:57  | Lượt xem: 516

Sáng ngày 12/11/2021, Hội LHPN quận Long Biên phối hợp với Hội LHPN quận Ba Đình tổ chức bàn giao “Mái ấm tình thương” cho gia đình chị Phùng Thị Dung hội viên phụ nữ nghèo tại phường Điện Biên, quận Ba Đình, thành phố Hà Nội.

Dự lễ bàn giao có đồng chí Đào Thu Hải - QUV, Chủ tịch Hội LHPN Quận; đồng chí Trần Thị Việt Hoa PCT Hội và các đồng chí cán bộ, chuyên viên hội LHPN Quận. Đại diện quận Ba Đình có đồng chí Đinh Thị Phương Liên - Chủ tịch Hội LHPN Quận; đồng chí Lê Thị Thúy Kiều - PCT Hội LHPN Quận; các đồng chí cán bộ, chuyên viên Hội LHPN quận Ba Đình và lãnh đạo phường Điện Biên.

Chị Phùng Thị Dung hội viên phụ nữ nghèo tại phường Điện Biên – quận Ba Đình, có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn. Chị Dung sinh năm 1965, chồng đã mất, không có việc làm, không có lương hưu, bán hàng nước nuôi con và 4 cháu nội ngoại không có việc làm ổn định, không đủ điều kiện xây sửa lại căn nhà mà gia đình chị đang ở đã bị xuống cấp và hư hỏng nặng. Thực hiện chỉ đạo của Hội LHPN Hà Nội về chung tay chia sẻ hỗ trợ xây sửa MATT cho hội viên nghèo trên địa bàn Thành Phố. Hội LHPN quận Long Biên phối hợp với Hội LHPN quận ba Đình hỗ trợ gia đình Chị Dung cải tạo, sửa chữa lại ngôi nhà. Sau gần 2 tháng sửa chữa, bổ sung các hạng mục công trình (quét lại sơn, thay mái tôn, bổ sung gác xép) đảm bảo an toàn, vệ sinh môi trường, ngôi nhà đã hoàn thành đưa vào sử dụng.

Đào Thu Hải - QUV, Chủ tịch Hội LHPN quận Long Biên cùng các đồng chí lãnh đạo địa phương tặng quà cho gia đình chị Phùng Thị Dung

Các đồng chí lãnh đạo Hội LHPN quận Long Biên tặng quà cho gia đình chị Phùng Thị Dung

Tại buổi trao tặng “Mái ấm tình thương”, các đồng chí lãnh đạo quận Long Biên và quận Ba Đình đã động viên gia đình tiếp tục cố gắng, nỗ lực khắc phục khó khăn vươn lên trong cuộc sống. Các đồng chí mong muốn các cấp Hội phụ nữ quận Long Biên và quận Ba Đình sẽ tiếp tục có các hoạt động phối hợp,  quan tâm đến các hội viên có hoàn cảnh khó khăn, cùng với địa phương làm tốt công tác an sinh xã hội trong các năm tiếp theo.

Đây là một trong những hoạt đông thường xuyên của Hội LHPN quận Long Biên và là công trình chào mừng thành công Đại hội đại biểu phụ nữ thành phố Hà Nội lần thứ XVI, nhiệm kỳ 2021-2026.