Đảng đoàn thể

Lãnh đạo quận Long Biên đối thoại (trực tuyến) với nhân dân trên địa bàn năm 2021
Ngày đăng 10/11/2021 | 13:14  | Lượt xem: 1719

Ngày 10/11/2021, đồng chí Đường Hoài Nam - TUV, Bí thư Quận ủy, Chủ tịch HĐND Quận; đồng chí Nguyễn Mạnh Hà - Phó Bí thư Quận ủy, Chủ tịch UBND Quận đã chủ trì hội nghị đối thoại (trực tuyến) giữa người đứng đầu cấp ủy và chính quyền với MTTQ, các tổ chức chính trị - xã hội và nhân dân trên địa bàn quận Long Biên năm 2021.

Dự hội nghị có đồng chí Phùng Văn Dũng - Phó Trưởng ban Dân vận Thành ủy; các đồng chí Ủy viên Ban Thường vụ Quận ủy; Thường trực HĐND; Lãnh đạo UBND; Trưởng một số phòng, ban chuyên môn thuộc Quận; Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch UBND; Chủ tịch MTTQ, các đoàn thể  chính trị - xã hội và đại diện nhân dân trên địa bàn 14 phường.

Toàn cảnh Hội nghị (tại điểm cầu Hội trường Quận ủy)

Phát biểu tại hội nghị đối thoại, đồng chí Bí thư Quận ủy Đường Hoài Nam khẳng định hội nghị đối thoại trực tiếp giữa người đứng đầu cấp ủy, chính quyền Quận với MTTQ, các đoàn thể CT-XH và nhân dân trên địa bàn có ý nghĩa rất quan trọng; tăng cường mối liên hệ giữa Quận, cơ sở và nhân dân trên địa bàn; là căn cứ để Quận uỷ chỉ đạo các ngành, các cơ quan đơn vị, các địa phương xây dựng kế hoạch thực hiện nhiệm vụ trọng tâm năm 2022 và những năm tiếp theo, đảm bảo thiết thực, hiệu quả, sát với nhu cầu thực tiễn của người dân; mọi nhiệm vụ, giải pháp tổ chức thực hiện với mục tiêu hướng về lợi ích của người dân, và sự phát triển nhanh và bền vững của Quận. Kịp thời giải quyết những vấn đề mà dư luận và nhân dân quan tâm; đồng thời, đây cũng là dịp để nhân dân tham gia đóng góp ý kiến, cùng các cấp chính quyền tháo gỡ những khó khăn, vướng mắc ở cơ sở, củng cố khối đại đoàn kết toàn dân nhằm thực hiện thắng lợi nhiệm vụ chính trị của Quận.

Hội nghị đã nghe báo cáo kết quả thực hiện nhiệm vụ phát triển KT-XH, đảm bảo ANQP và công tác xây dựng đảng, hoạt động của MTTQ, các tổ chức CT-XH 9 tháng, nhiệm vụ trọng tâm những tháng cuối năm 2021 và báo cáo tổng hợp kết quả giải quyết kiến nghị tại hội nghị đối thoại định kỳ năm 2020.

Nhân dân trên địa bàn Quận trao đổi ý kiến

Trong phần trao đổi, đối thoại, đã có 31 ý kiến phát biểu của các đại biểu tập trung vào một số nhóm vấn đề như: công tác xây dựng Đảng; công tác giải phóng mặt bằng, chính sách tái định cư; triển khai các dự án đầu tư xây dựng cơ bản trên địa bàn; hiệu quả của công tác quản lý và khai thác sử dụng nhà văn hóa TDP và TTVHTT các phường,...

Người đứng đầu cấp ủy, chính quyền quận Long Biên trả lời ý kiến của nhân dân

Kết luận buổi đối thoại, Bí thư Quận ủy Đường Hoài Nam cảm ơn các ý kiến đóng góp của các đại biểu. Đồng chí cũng làm rõ thêm một số nội dung các đại biểu ý kiến tại cuộc đối thoại về việc thực hiện chủ trương đảng viên cơ quan sinh hoạt tại tổ dân phố; phát triển kinh tế xã hội, đảm bảo quốc phòng an ninh; chuyển dịch cơ cấu kinh tế, cơ cấu cây trồng; phát triển hạ tầng kết cấu đô thị, hiệu quả của công tác quản lý và khai thác sử dụng nhà văn hóa TDP và TTVHTT các phường… 

Đồng chí yêu cầu các phòng, ban, ngành chức năng tổng hợp các ý kiến, kiến nghị tại buổi đối thoại để xem xét, giải quyết. Đồng thời, đề nghị MTTQ các cấp, các tổ chức CT-XH và nhân dân tiếp tục thực hiện tốt công tác tuyên truyền, vận động nhân dân; tăng cường giám sát, phản biện xã hội. Đồng chí mong muốn thường xuyên được đón nhận các phản ảnh, đóng góp ý kiến cũng như các sáng kiến của cơ sở và nhân dân để xây dựng quận Long Biên ngày càng giàu đẹp, văn minh và phát triển bền vững./.