Đảng đoàn thể

Lớp tập huấn Công tác Đội và phong trào thiếu nhi năm 2021
Ngày đăng 09/11/2021 | 14:49  | Lượt xem: 1933

Thực hiện chương trình Công tác Đội và phong trào thiếu nhi năm học 2021 – 2022, Sáng ngày 05/11/2021, Quận đoàn – Hội đồng Đội quận Long Biên tổ chức lớp tập huấn Công tác Đoàn và phong trào thiếu nhi cho đối tượng Giáo viên làm Tổng phụ trách Đội, Giáo viên phụ trách chi và lớp nhi đồng tại các Liên đội Tiểu học và THCS trên địa bàn Quận.

Dự và trực tiếp làm Báo cáo viên cho lớp học, có đồng chí Trần Minh Cường – Giảng viên khoa kỹ năng nghiệp vụ Đội trường Lê Duẩn. Trong điều kiện dịch bệnh Covid 19 còn diễn biến phức tạp, nên lớp tập huấn được triển khai bằng hình thức trực tuyến.

Đ/c Báo cáo viên truyền giảng trực tiếp tại Trung tâm BDCT qua hệ thống Zoom 

Lớp tập huấn gồm 04 nội dung chính: Tập huấn về Điều lệ Đội và các nghi thức sửa đổi; cách thức xây dựng chương trình,  thiết kế hoạt động Đội và dàn dựng các hoạt động thiếu nhi trực tuyến; một số kinh nghiệm trong việc tổ chức các hoạt động Đội trong trường học.

Tại lớp tập huấn, Đồng chí báo cáo viên đã trực tiếp truyền giảng, chia sẻ những kinh nghiệm trong công tác và giải đáp trực tiếp những thắc mắc của các đồng chí giáo viên tại lớp học.

Đ/c Báo cáo viên truyền giảng tại lớp học 

Thông qua việc tập huấn bằng hình thức trực tuyến nhằm đảm bảo yêu cầu phòng chống dịch bệnh và cũng đáp ứng việc cung cấp trang bị kịp thời những kiến thức, kỹ năng nghiệp vụ cơ bản cho đội ngũ cho giáo viên tổng phụ trách Đội và cán bộ phụ trách thiếu nhi địa bàn dân cư. Đồng thời góp phần xây dựng các mô hình hoạt động Đội, giải pháp thu hút, tập hợp thiếu nhi trong các trường tham gia; tạo sân chơi bổ ích, môi trường giáo dục lành mạnh cho các em thiếu nhi