Đảng đoàn thể

Đảng ủy khối doanh nghiệp sơ kết công tác 9 tháng đầu năm 2021, tọa đàm thực hiện Chương trình 01-CTr/QU của Quận ủy
Ngày đăng 07/10/2021 | 08:26  | Lượt xem: 512

Sáng ngày 05/10/2021. Đảng ủy khối doanh nghiệp quận Long Biên tổ chức hội nghị sơ kết công tác 9 đầu năm, triển khai nhiệm vụ trọng tâm 3 tháng cuối năm 2021 gắn tọa đàm“Nâng cao chất lượng ban hành nghị quyết, phân công nhiệm vụ đảng viên tại các chi bộ trực thuộc Đảng bộ Khối doanh nghiệp quận”.

Đồng chí Đinh Thị Bích Nguyệt-Quận ủy viên, Bí thư Đảng ủy Khối chủ trì hội nghị. Dự hội nghị có các đồng chí ủy viên Đảng ủy Khối và các đồng chí bí thư các chi bộ trực thuộc (họp trực tuyến).

Tại hội nghị đồng chí Bí thư Đảng ủy trình bày báo cáo sơ kết, theo đó trong 9 tháng đầu năm 2021, Đảng ủy tiếp tục đổi mới phương thức lãnh đạo, chỉ đạo điều hành. Đảng ủy và các chi bộ kịp thời quán triệt các văn bản chỉ đạo của Trung ương, Thành phố và Quận về công tác phòng, chống dịch covid-19 đến cán bộ,đảng viên, đoàn viên, người lao động trong doanh nghiệp; tuyên truyền, vận động các doanh nghiệp, tích cực ủng hộ công tác phòng, chống dịch, ủng hộ quỹ vắc xin covid-19 (kết quả 2 đợt, đã ủng hộ 275 triệu đồng và nhiều hiện vật). Công tác xây dựng Đảng được triển khai đồng bộ, có nhiều đổi mới và đạt kết quả cao. Đã kịp thời triển khai học tập, quán triệt các chỉ thị, nghị quyết của Trung ương và cấp ủy các cấp, nhất là việc tổ chức học tập, quán triệt Nghị quyết Đại hội lần thứ XIII của Đảng; triển khai các kế hoạch của Quận ủy thực hiện các chương trình công tác toàn khóa của Quận ủy khóa IV gắn với việc thực hiện 10 Chương trình công tác của Thành ủy khóa XVII, số đảng viên tham gia học tập đạt tỷ lệ cao hơn so với thời gian trước đây(đạt 96,8%). Chủ động thực hiện có hiệu quả Chương trình 01 của Quận ủy khóa IV; đã tổ chức thành công 04 cuộc tọa đàm (hoàn thành 100% kế hoạch đề ra). Các chi bộ tiếp tục thực hiện có hiệu quả chuyên đề “Nâng cao chất lượng sinh hoạt chi bộ”. Đảng ủy phối hợp tổ chức bồi dưỡng nghiệp vụ công tác Đảng cho 155 đồng chí là cấp ủy chi bộ trực thuộc thiết thực và hiệu quả. Phối hợp thành lập được 2/2 chi bộ trực thuộc (hoàn thành 100% kế hoạch cả năm được giao). Công tác phát triển đảng viên mới được Đảng ủy và các chi bộ chú trọng, quan tâm thực hiện đã kết nạp được 18 đảng viên mới (đạt 120% kế hoạch năm được giao). Công tác kiểm tra, giám sát được coi trọng, Đảng ủy tiến hành 03 cuộc kiểm tra, giám sát đối với 03 chi bộ và 02 đồng chí Bí thư chi bộ. UBKT Đảng ủy đã tiến hành 03 cuộc kiểm tra, giám sát đối với 06 chi bộ(hoàn thành 100% kế hoạch đề ra).

Đồng chí Đinh Thị Bích Nguyệt-Quận ủy viên, Bí thư Đảng ủy Khối chủ trì hội nghị

Đảng ủy chú trọng chỉ đạo  thực hiện chủ đề công tác năm 2021, các chi bộ đăng ký và tổ chức thực hiện 3 mô hình điểm “dân vận khéo”, nhân rộng ra toàn Đảng bộ triển khai thực hiện. Mặc dù gặp rất nhiều khó khăn do dịch bệnh covid-19 gây ra, nhưng các cấp ủy, chi bộ đã lãnh đạo đảng viên, đoàn viên các tổ chức đoàn thể, người lao động hoàn thành chức trách nhiệm vụ được giao. 9 tháng đầu năm, Đảng bộ hoàn thành 100% kế hoạch đề ra, trong đó chỉ tiêu kết nạp đảng viên mới vượt cao so với kế hoạch được Quận ủy giao.

Tiếp đó, Hội nghị đã nghe báo cáo đề dẫn tọa đàm chủ đề “Nâng cao chất lượng ban hành nghị quyết; phân công nhiệm vụ đảng viên tại các chi bộ thuộc Đảng bộ Khối Doanh nghiệp quận Long Biên”. Theo đó báo cáo đã đánh giá thực trạng, chỉ rõ kết quả đạt được và những tồn tại hạn chế trong việc ban hành nghị quyết và phân công nhiệm vụ cho đảng viên của các chi bộ thuộc, từ đó đề ra những giải pháp thực hiện tốt hơn trong thời gian tới.

Tại hội nghị, các ý kiến thảo luận đã phân tích, đánh giá những vấn đề còn khó khăn, vướng mắc và đề xuất được nhiều giải pháp cụ thể để nâng cao chất lượng ban hành nghị quyết và phân công nhiệm vụ cho đảng viên của các chi bộ trong thời gian tới.  

Đại biểu tham luận tại hội nghị

 Trong thời gian tới, đồng chí Bí thư Đảng ủy Khối đề nghị các chi bộ chủ động, tích cực triển khai thực hiện toàn diện các mặt công tác của Đảng bộ, tập trung hoàn thành tốt 15 nhóm nhiệm vụ trọng tâm 3 tháng cuối năm 2021; góp phần hoàn thành tốt, hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ chính trị của chi bộ; xây dựng Đảng bộ Khối trong sạch vững mạnh./.