Đảng đoàn thể

Hội LHPN Quận bàn giao mái ấm tình thương cho hội viên phụ nữ nghèo huyện Phú Xuyên
Ngày đăng 03/10/2021 | 15:56  | Lượt xem: 283

Sáng ngày 2/10/2021, Hội LHPN quận Long Biên phối hợp với Hội LHPN huyện Phú Xuyên tổ chức bàn giao “Mái ấm tình thương” cho gia đình chị Chu Thị Bình hội viên phụ nữ nghèo tại thôn Đồng Lạc - xã Minh Tân - huyện Phú Xuyên - thành phố Hà Nội.

Dự lễ bàn giao về phía quận Long Biên có đồng chí Nguyễn Quốc Long - UVTV, Trưởng Ban Dân vận Quận ủy; đồng chí Đào Thu Hải - QUV, Chủ tịch Hội LHPN Quận; các đồng chí lãnh đạo, cán bộ chuyên trách Hội LHPN Quận. Huyện Phú Xuyên có đồng chí Nguyễn Công Hóa - UVTV, Trưởng Ban Dân vận Huyện ủy; đồng chí Nguyễn Mạnh Huy - UVTV, Phó Chủ tịch UBND Huyện; đồng chí Trần Thị Dung -  HUV, Trưởng phòng LĐTBXH; đồng chí Trương Thanh Hưng - HUV, Chủ tịch Hội LHPN huyện; các đồng chí lãnh đạo Uỷ ban MTTQ, Đoàn Thanh niên, BTV Hội LHPN huyện và lãnh đạo địa phương xã Minh Tân.

Đồng chí Nguyễn Quốc Long - UVTV, Trưởng Ban Dân vận QU Long Biên phát biểu động viên gia đình

Chị Chu Thị Bình ở thôn Đồng Lạc - xã Minh Tân - huyện Phú Xuyên là hội viên phụ nữ công giáo nghèo, có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn. Bản thân chị là phụ nữ đơn thân, thần kinh không ổn định, hàng ngày làm ruộng nuôi 2 con nhỏ và chị gái bị khuyết tật không đủ sức lao động vì vậy điều kiện kinh tế vô cùng khó khăn, không đủ điều kiện xây sửa lại căn nhà mà gia đình chị đang ở đã bị xuống cấp và hư hỏng nặng. Thực hiện chỉ đạo của Hội LHPN Hà Nội về việc xây sửa mái ấm tình thương cho hội viên phụ nữ công giáo có HCKK trên địa bàn thành phố, Hội LHPN quận Long Biên đã phối hợp với Hội LHPN huyện Phú Xuyên cùng chung tay hỗ trợ cho gia đình xây sửa ngôi nhà. Sau hơn 2 tháng thi công đến nay ngôi nhà có diện tích 110m2 được hoàn thiện trong niềm vui phấn khởi cho gia đình, với tổng các nguồn lực được các tổ chức, tập thể, cá nhân, anh em, họ hàng giúp đỡ, ủng hộ được 115 triệu đồng. Trong đó, Hội LHPN quận Long Biên hỗ trợ 30 triệu đồng, kinh phí huyện, xã hỗ trợ hộ nghèo sửa nhà là 25 triệu đồng, Hội LHPN huyện hỗ trợ 2 triệu đồng, giáo xứ Bái Xuyên hỗ trợ 10 triệu đồng, Hội LHPN xã hỗ 5 ngày công do cán bộ hội viên phụ nữ tham gia hỗ trợ gia đình trong quá trình xây dựng; còn lại do một số cá nhân và anh em gia đình ủng hộ được 45 triệu đồng.

Các đồng chí lãnh đạo quận Long Biên tặng quà cho gia đình chị Chu Thị Bình
Các đồng chí lãnh đạo huyện Phú Xuyên tặng quà cho gia đình chị Chu Thị Bình
Các đồng chí lãnh đạo xã Minh Tân tặng quà cho gia đình chị Chu Thị Bình

Tại lễ trao tặng “Mái ấm tình thương”, các đồng chí lãnh đạo quận Long Biên và huyện Phú Xuyên đã động viên gia đình tiếp tục cố gắng, nỗ lực khắc phục khó khăn vươn lên trong cuộc sống. Các đồng chí mong muốn các cấp Hội phụ nữ quận Long Biên và huyện Phú Xuyên sẽ tiếp tục có các hoạt động phối hợp để quan tâm đến các hội viên có hoàn cảnh khó khăn, cùng với địa phương làm tốt công tác an sinh xã hội trong các năm tiếp theo. Đại diện gia đình đã cảm ơn các đồng chí Lãnh đạo quận Long Biên, huyện Phú Xuyên, lãnh đạo địa phương, giáo xứ Bái Xuyên… đã quan tâm hỗ trợ để gia đình có ngôi nhà khang trang ổn định cuộc sống. Hoạt động ý nghĩa này của Hội LHPN quận Long Biên đã tạo điều kiện hỗ trợ, giúp cho gia đình chị Bình có thêm sức mạnh, nghị lực để vươn lên trong cuộc sống. Đây cũng là một trong các công trình chào mừng thành công Đại hội đại biểu phụ nữ quận Long Biên lần thứ IV, nhiệm kỳ 2021-2026.