Đảng - đoàn thể

Liên đoàn Lao động quận Long Biên tổ chức tuyên truyền công tác phòng cháy, chữa cháy và nâng cao nhận thức cho công nhân lao động về công tác an toàn vệ sinh lao động.
Ngày đăng 28/04/2021 | 08:42  | Lượt xem: 304

Sáng ngày 27/4, tại Điểm sinh hoạt văn hóa công nhân công ty cổ phần Savico Hà Nội, LĐLĐ Quận đã tổ chức lớp tuyên truyền, phổ biến an toàn vệ sinh lao động và an toàn phòng cháy, chữa cháy cho 110 CNLĐ tại Công ty CP Savico và Công ty TNHH Toyota Long Biên và CNLĐ tại các doanh nghiệp lân cận khu vực Gia Thụy, Việt Hưng.

Đến dự và đồng thời là giảng viên cho lớp tuyên tuyền có đồng chí Trung úy Thanh Thọ Cương – Đội Phòng cháy chữa cháy Công an quận Long Biên; đ/c Cao Thanh Huyền, Phó chủ tịch LĐLĐ quận Long Biên; đ/c Nghiêm Huệ Chi, Chủ tịch công đoàn Công ty CP Savico và 110 đoàn viên, người lao động tại doanh nghiệp và các doanh nghiệp lân cận khu vực Gia Thụy, Việt Hưng.

Chương trình nằm trong chuỗi hoạt động nhằm cụ thể hóa Kế hoạch số 03/KH-LĐLĐ ngày 28/01/2021 của LĐLĐ thành phố Hà Nội về việc tổ chức lớp tuyên truyền, phổ biến pháp luật cho đoàn viên, công nhân, viên chức, lao động và thiết thực hưởng ứng Tháng hành động về an toàn vệ sinh lao động.

Tại buổi tuyên truyền, công nhân lao động và đặc biệt các đ/c làm công tác an toàn vệ sinh lao động tại các doanh nghiệp đã được nghe đồng chí Cương truyền đạt các kiến thức, kỹ năng về an toàn vệ sinh lao động và phòng chống cháy nổ.

Tại chương trình, đồng chí Thanh Thọ Cương đã chia sẻ về: Vai trò của công đoàn cơ sở và an toàn vệ sinh viên trong nhận diện và phòng ngừa các nguy cơ rủi ro tại nơi sản xuất, góp phần kéo giảm tai nạn lao động; vai trò và hoạt động của mạng lưới an toàn vệ sinh viên và các biện pháp phòng chống dịch Covid-19. Ngoài ra, CNVCLĐ và người lao động còn được hướng dẫn sử dụng phương tiện chữa cháy tại chỗ, những kỹ năng thoát hiểm, biện pháp chữa cháy...

Sau phần lý thuyết, đoàn viên và người lao động đã được thực hành cách sử dụng các phương tiện bình bột, bình khí để dập tắt đám cháy và cách thức xử lý nhanh các tình huống có thể xảy ra.

Ngoài ra, theo Luật An toàn vệ sinh lao động, Công đoàn còn được giao tổ chức và quản lý mạng lưới an toàn vệ sinh viên trong các cơ sở sản xuất trên toàn quốc. Vì vậy, việc tham gia có hiệu quả công tác phòng ngừa các nguy cơ rủi ro tại nơi sản xuất góp phần kéo giảm tai nạn lao động là một trong những nhiệm vụ quan trọng của tổ chức Công đoàn Việt Nam nhằm bảo vệ quyền và lợi ích hợp pháp của người lao động là “được làm việc trong một môi trường an toàn và hợp vệ sinh”.