Đảng - đoàn thể

Hội nghị đánh giá thi đua hoạt động công đoàn khối phường năm 2022
Ngày đăng 22/11/2022 | 08:46  | Lượt xem: 604

Sáng ngày 21/11/2022, LĐLĐ quận Long Biên tổ chức Hội nghị đánh giá thi đua hoạt động công đoàn khối phường năm 2022.

Dự và chủ trì có đồng chí Phan Thị Thu Hằng - Ủy viên BCH LĐLĐ Thành phố, Quận ủy viên, Chủ tịch LĐLĐ quận; đồng chí Nguyễn Trường Giang - Phó chủ tịch LĐLĐ Quận; đồng chí Cao Thanh Huyền - Phó Chủ tịch LĐLĐ Quận và các đồng chí chủ tịch, phó chủ tịch công đoàn Phường trên địa bàn quận.

Đ/c Phan Thị Thu Hằng - QUV, Chủ tịch LĐLĐ quận phát biểu chỉ đạo hội nghị

Tại hội nghị, đồng chí Chủ tịch LĐLĐ Quận đã đánh giá thi đua hoạt động công đoàn của 14 Phường. Năm 2022 tiếp tục ảnh hưởng dịch bệnh Covid-19 nhưng hoạt động công đoàn cơ quan các Phường vẫn duy trì tốt công tác chăm lo, bảo vệ quyền, lợi ích hợp pháp chính đáng cho cán bộ công chức, người lao động. Quan tâm chăm lo đời sống vật chất, tinh thần như các hoạt động văn hóa, văn nghệ, thể dục thể thao, thực hiện tốt chủ đề của Tổng LĐLĐ Việt Nam, của Thành phố. Đối với chủ đề của Quận Năm dân vận khéo, trọng tâm công tác giải phóng mặt bằng và chỉnh trang đô thị” các phường đã tổ chức vận động tuyên truyền các hộ gia đình trong đó có đoàn viên, NLĐ công tác tại phường bàn giao công tác giải phóng mặt bằng theo các dự án của quận triển khai. Thực hiện tốt các nhiệm vụ trọng tâm của LĐLĐ quận triển khai. Đặc biệt thực hiện tốt công tác phòng, chống dịch bệnh Covid-19. Trong năm 2022 một số công đoàn Phường đã phối hợp tốt với Liên đoàn Lao động quận tuyên truyền vận động thành lập Công đoàn cơ sở tại các đơn vị, doanh nghiệp, phát triển đoàn viên và đôn đốc thực hiện việc thu kinh phí công đoàn đối với các doanh nghiệp chưa có tổ chức công đoàn theo Nghị định 191 của Chính phủ.

Hội nghị đã nghe ý kiến phát biểu của các đồng chí đại diện công đoàn các Phường với tinh thần cởi mở, dân chủ, công khai. Qua ý kiến phát biểu của các phường đồng chí Phan Thị Thu Hằng - Chủ tịch Liên đoàn Lao động quận đã tổng hợp các ý kiến, thống nhất kết luận đánh giá chấm điểm thi đua 14 Phường và xếp loại thi đua theo thứ tự từ cao đến thấp và tổng hợp điểm đánh giá thi đua năm 2022. Đây là một việc làm dân chủ, công khai được đưa ra để công đoàn cơ sở bàn luận, cho ý kiến trước khi đánh giá, xếp loại và đã được các đơn vị thống nhất cao.