Đảng - đoàn thể

Chi bộ cơ quan Quận đoàn sinh hoạt chuyên đề tháng 11/2022
Ngày đăng 08/12/2022 | 10:35  | Lượt xem: 453

Ngày 29/11/2022, tại khu vực tưởng niệm các nạn nhân bị bom Mỹ sát hại tại làng Gia Thụy, Gia Lâm (nay là phường Gia Thụy, Long Biên), Chi bộ cơ quan Quận đoàn Long Biên đã tổ chức sinh hoạt chuyên đề tháng 11/2022 với nội dung "Nâng cao chất lượng công tác giáo dục truyền thống cho cán bộ, đảng viên, đoàn viên".

Tại chương trình, đồng chí Vũ Thị Thanh - Bí thư Quận đoàn, Bí thư chi bộ cơ quan Quận đoàn đã trình bày các nội dung của chuyên đề. Trong đó nhấn mạnh ý nghĩa, tầm quan trọng của công tác giáo dục truyền thống cho cán bộ, đảng viên, đoàn viên. Trong năm 2022, công tác giáo dục truyền thống được Đoàn thanh niên Quận tổ chức sâu rộng thông qua các buổi nói chuyện, sinh hoạt truyền thống, hành trình tới các địa chỉ đỏ qua đó đã góp phần nâng cao nhận thức, giáo dục cho thanh thiếu nhi lòng tự hào về truyền thống tốt đẹp của dân tộc, của Thủ đô, của các thế hệ cha anh lớp trước. Các cơ sở Đoàn tổ chức 14 chương trình hành trình tới các địa chỉ đỏ (khu di tích Lăng Chủ tịch Hồ Chí Minh, 48 Hàng Ngang, Nhà tù Hỏa Lò, Đình Trường Lâm..) với sự tham gia của hơn 1200 lượt đoàn viên, thanh niên. Năm 2023 với nhiều sự kiện lớn của Thủ đô và đất nước, đặc biệt là năm kỷ niệm 20 năm ngày thành lập quận Long Biên (6/11/2003 – 6/11/2023), đồng chí Bí thư Chi bộ đề nghị các đảng viên trong Chi bộ cơ quan Quận đoàn phát huy vai trò, trách nhiệm của mình để nâng cao chất lượng công tác giáo dục truyền thống cho đoàn viên thanh niên, trong đó tập trung tuyên truyền về lịch sử truyền thống 20 năm của quận Long Biên, các di tích lịch sử truyền thống trên địa bàn Quận.

Đ/c Vũ Thị Thanh - Bí thư Chi bộ triển khai các nội dung chuyên đề

Sau khi nghe đồng chí Bí thư Chi bộ trình bày chuyên đề và định hướng các nội dung thảo luận, các đồng chí trong Chi bộ đã cùng thảo luận đưa ra các giải pháp nâng cao chất lượng công tác giáo dục truyền thống cho cán bộ, đoàn viên thanh niên năm 2023. Trong đó tập trung các giải pháp như ứng dụng công nghệ thông tin trong tuyên truyền, quảng bá, giới thiệu các di tích lịch sử; tổ chức các hội thi tìm hiểu truyền thống 20 năm quận Long Biên;…

Cũng tại chương trình, đảng viên trong Chi bộ đã cùng tìm hiểu ý nghĩa lịch sử của Chiến thắng "Hà Nội - Điện Biên Phủ trên không". Thông qua đó, giúp mỗi cán bộ, đảng viên trong Chi bộ tin tưởng, tự hào về Đảng Cộng sản Việt Nam, tư tưởng Hồ Chí Minh, có đường lối đúng đắn, sáng tạo, đã lãnh đạo toàn dân ta đi từ thắng lợi này đến thắng lợi khác; tự hào về truyền thống bất khuất, kiên cường của dân tộc ta; về lòng yêu nước, ý chí quyết chiến, quyết thắng của toàn Đảng, toàn dân và toàn quân ta trước mọi kẻ thù xâm lược. Đó là cội nguồn của sức mạnh nội lực trong sự nghiệp xây dựng và bảo vệ vững chắc Tổ quốc Việt Nam xã hội chủ nghĩa.

Một số hình ảnh khác tại chương trình:

Chi bộ cơ quan Quận đoàn dâng hương tưởng nhớ các nạn nhân bị bom Mỹ sát hại
Chi bộ cơ quan Quận đoàn sinh hoạt, tìm hiểu về chiến thắng Hà Nội - Điện Biên Phủ trên không