Đảng - đoàn thể

Ban Chỉ đạo thực hiện Nghị quyết 09-NQ/TU của Thành phố khảo sát, đánh giá tình hình hoạt động của các Đảng ủy khối Doanh nghiệp
Ngày đăng 24/06/2022 | 09:34  | Lượt xem: 477

Sáng ngày 23/6/2022, tại trụ sở Quận ủy Long Biên, Đoàn công tác của Ban Chỉ đạo xây dựng Đảng và các đoàn thể nhân dân trong các doanh nghiệp ngoài khu vực Nhà nước Thành phố Hà Nội (Ban Chỉ đạo Thành phố) do đồng chí Nguyễn Văn Phong-Phó Bí thư Thành ủy, Trưởng ban Chỉ đạo Thành phố làm Trưởng đoàn đã tiến hành khảo sát, đánh giá tình hình hoạt động của các Đảng ủy khối doanh nghiệp trực thuộc 05 Quận, Huyện ủy: Long Biên, Gia Lâm, Đông Anh, Sóc Sơn và Mê Linh.

Tham gia Đoàn công tác có đồng chí Vũ Đức Bảo - UVTV, Trưởng Ban Tổ chức Thành ủy, Phó Trưởng ban Thường trực Ban Chỉ đạo Thành phố; đại diện lãnh đạo Ban Tổ chức, Văn phòng Thành ủy; Trưởng các phòng nghiệp vụ Ban Tổ chức Thành ủy và các thành viên Tổ giúp việc Ban Chỉ đạo Thành phố. Đồng chí Đường Hoài Nam - Thành ủy viên, Bí thư Quận ủy, Chủ tịch HĐND quận Long Biên và các đồng chí Thường trực, Trưởng ban Tổ chức, đồng chí Bí thư, Phó Bí thư Đảng ủy Khối Doanh nghiệp 05 Quận, Huyện ủy; tham dự cuộc khảo sát.

Quang cảnh hội nghị

Báo cáo tổng hợp tình hình, kết quả hoạt động của các Đảng ủy khối DN trực thuộc 5 Quận, Huyện ủy nêu rõ: Trong thời gian qua các Quận, Huyện đã nghiêm túc tổ chức nghiên cứu, quán triệt và triển khai thực hiện Nghị quyết số 09 NQ/TU của Thành ủy tới cán bộ, đảng viên. Thường trực, Ban Thường vụ các quận, huyện ủy đã luôn quan tâm lãnh đạo, chỉ đạo sát sao đến hoạt động của Đảng ủy Khối Doanh nghiệp. Các Đảng ủy Khối có tinh thần đoàn kết, trách nhiệm; phương pháp lãnh đạo điều hành linh hoạt. Hoạt động của các Đảng bộ Khối đi vào nền nếp, ổn định, phát huy trò hạt nhân lãnh đạo, thực hiện tốt chức năng, nhiệm vụ của tổ chức Đảng trong doanh nghiệp. Các Đảng bộ Khối doanh nghiệp quận Long Biên, Huyện Gia Lâm, ...đã có nhiều mô hình tiêu biểu, cách làm hay trong triển khai thực hiện Nghị quyết. Hàng năm, các Đảng bộ Khối doanh nghiệp đều được đánh giá là hoàn thành tốt, hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ.   

Kết luận hội nghị, đồng chí Nguyễn Văn Phong - Phó Bí thư Thành ủy, Trưởng Ban chỉ đạo Thành phố đánh giá cao công tác lãnh đạo, chỉ đạo của Thường trực, Ban Thường vụ các Quận, Huyện ủy đối với Đảng bộ Khối doanh nghiệp trực thuộc; đồng chí ghi nhận, biểu dương các Đảng ủy Khối đã chủ động đổi mới phương thức lãnh đạo của Đảng ủy và cấp ủy các chi bộ, triển khai nhiều giải pháp thực hiện Nghị quyết 09 của Thành ủy, củng cố, kiện toàn tổ chức của Đảng bộ. Về nhiệm vụ thời gian tới, đồng chí Phó Bí thư Thành ủy yêu cầu các Quận, Huyện ủy cần chú trọng hỗ trợ các Đảng bộ Khối doanh nghiệp, kịp thời tháo gỡ khó khăn cũng như hoạt động nghiệp vụ công tác Đảng; chia sẻ các mô hình, cách làm hay để các đơn vị khác học tập; tiếp tục rà soát, tăng cường công tác tuyên truyền, vận động để thành lập tổ chức Đảng và các đoàn thể nhân dân trong doanh nghiệp ngoài khu vực Nhà nước. Đồng thời tạo mọi điều kiện thuận lợi cho Đảng bộ Khối doanh nghiệp thuộc các Quận, Huyện hoạt động; tăng cường củng cố, kiện toàn, nâng cao chất lượng hoạt động của tổ chức Đảng, các đoàn thể trong doanh nghiệp, góp phần hoàn thành nhiệm vụ chính trị của Quận, Huyện và toàn Thành phố./.