Đảng - đoàn thể

Cựu chiến binh tham gia tự quản giao thông tại các cổng trường học
Ngày đăng 08/04/2022 | 07:49  | Lượt xem: 2115

Sáng 6,7,8/4/2022, Hội Cựu chiến binh quận và cơ sở đã tham gia tự quản giao thông tại một số cổng trường học trên địa bàn các phường.

Sau gần 01 năm học trực tuyến tại nhà để phòng chống dịch Covid-19, từ ngày 06/4/2022, theo Quyết định của Thành phố Hà Nội, học sinh từ lớp 1 đến lớp 6 đã được đến trường học trực tiếp trong cảm xúc háo hức và phấn khởi.

Để chuẩn bị đón học sinh đi học trở lại, Hội CCB quận đã chỉ đạo Hội CCB các phường thực hiện tốt công tác phối hợp với các đơn vị liên quan. Trong đó, cán bộ, hội viên tích cực tham gia cùng các đoàn thể phường tiến hành tổng vệ sinh môi trường, phòng chống dịch bệnh. Hội viên một số phường đã phối hợp với ban giám hiệu, ban phụ huynh của các trường học tại địa phương chuẩn bị tốt cơ sở vật chất, đảm bảo các điều kiện phòng chống dịch bệnh để đón học sinh trở lại trường.

Đồng thời, 14 tổ "Cựu chiến binh tự quản và tuyên truyền về an toàn giao thông" 14 phường đã phối hợp cùng lực lượng công an, quản lý đô thị của phường tham gia điều tiết giao thông tại các cổng trường học. Ngay từ sáng sớm, các hội viên của tổ đã có mặt tại các cổng trường, bố trí đội hình, hướng dẫn phân luồng giao thông, tránh ùn tắc giờ cao điểm. Nhắc nhở các phụ huynh đi đúng làn đường, đỗ xe đúng nơi quy định, thực hiện nghiêm các quy định phòng chống dịch do các cấp yêu cầu.

Đây là những hoạt động kịp thời của cán bộ, hội viên cựu chiến binh trên địa bàn quận góp phần tích cực đưa mọi hoạt động trở lại trạng thái bình thường mới sau ảnh hưởng của đại dịch.

Một số hình ảnh CCB tham gia tự quản tại cổng trường học trên địa bàn các phường