Đảng - đoàn thể

Đồng chí Lê Kim Anh - Chủ tịch Hội LHPN Thành phố Hà Nội thăm, tặng quà cán bộ Hội cơ sở giỏi
Ngày đăng 04/04/2022 | 16:17  | Lượt xem: 485

Sáng 3/4/2022, đồng chí Lê Kim Anh - Ủy viên Đoàn Chủ tịch trung ương Hội LHPN Việt Nam, Thành ủy viên, Chủ tịch Hội LHPN Hà Nội đến thăm và tặng quà cô Vũ Thị Toán, Uỷ viên Ban Chấp hành, Chi hội trưởng Chi hội phụ nữ tổ dân phố số 7, phường Giang Biên, quận Long Biên, Hà Nội.

Đồng chí Lê Kim Anh - Ủy viên Đoàn Chủ tịch Trung ương Hội LHPN Việt Nam, Thành ủy viên, Chủ tịch Hội LHPN Hà Nội dẫn đầu đoàn, cùng các đồng chí lãnh đạo Hội LHPN quận Long Biên, Hội LHPN phường Giang Biên đã trực tiếp tới thăm nhà, cảm ơn những đóng góp của cô Toán cho phong trào, hoạt động Hội.

Đ/c Lê Kim Anh - TUV, Chủ tịch Hội LHPN Hà Nội thăm, tặng quà cô Vũ Thị Toán

Từ năm 2016 đến nay, cô Vũ Thị Toán là Chi hội trưởng Chi hội phụ nữ tổ dân phố số 7 Hội LHPN phường Giang Biên. Tuổi không còn trẻ nhưng không hoạt động nào của Chi hội lại thiếu vắng vai trò của người Chi hội trưởng ấy. Cô tích cực tuyên truyền vận động chị em phụ nữ ở Chi hội đoàn kết, thực hiện tốt mọi chủ trương của Đảng, chính sách pháp luật của Nhà nước, các nhiệm vụ trọng tâm của Hội như mô hình phát triển kinh tế, mô hình chăm sóc vườn hoa, cây xanh tại khu Ao Ươm…

Để giúp hội viên khó khăn phát triển kinh tế gia đình, Chi hội đã tín chấp cho 60 hội viên vay vốn phát triển kinh tế, giới thiệu cho 65 lao động có việc làm, giúp đỡ cho 5 hội viên khởi sự kinh doanh... Bên cạnh đó, cô Toán còn là trưởng nhóm của CLB phòng chống bạo lực gia đình “Nối vòng tay lớn”. Đến nay, CLB đã tư vấn, hòa giải mâu thuẫn cho 4 gia đình, giáo dục cảm hóa 3 con em hội viên sau cai.

Hàng năm, cô Toán mua thẻ bảo hiểm y tế tặng phụ nữ nghèo, tham gia giúp hội viên xây, sửa nhà, hỗ trợ, san sẻ khó khăn với phụ nữ đơn thân, khuyết tật đặc biệt, phụ nữ mắc bệnh hiểm nghèo… với số tiền trên 60 triệu đồng. Hai năm qua khi dịch bệnh Covid-19 bùng phát, cô tích cực tham gia công tác giải cứu nông sản cho bà con vùng dịch, huy động hội viên cùng Nhân dân đóng góp ủng hộ quỹ vắc xin phòng chống dịch bệnh Covid-19; vận động quà tặng hội viên, người ở trọ có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn.

Cô Vũ Thị Toán giới thiệu với Đoàn cán bộ Hội Phụ nữ mô hình chăm sóc vườn hoa, cây xanh do Chi hội Phụ nữ tổ dân phố số 7 triển khai, góp phần làm đẹp môi trường, cảnh quan đô thị

Không chỉ tham gia công tác phụ nữ, cô Toán còn nhiều năm là Tổ trưởng tổ dân phố số 7… Ở cương vị nào cô cũng hoàn thành xuất sắc các nhiệm vụ được giao. Nhiều người dân trên địa bàn mệnh danh cô là là “người không thể thay thế”, “người số 2 thì không ai là số 1”. Cô Toán đã được Hội LHPN Việt Nam tặng Bằng khen “Cán bộ Hội cơ sở giỏi” nhiệm kỳ 2017-2022; được UBND quận Long Biên trao tặng danh hiệu “Người tốt - việc tốt” 3 năm liên tục (2019-2021).

Trân trọng cảm ơn tâm huyết, trách nhiệm, nhiệt tình của người chị lớn tuổi, người cán bộ hội cơ sở Vũ Thị Toán, đồng chí Lê Kim Anh cho biết: Phong trào, hoạt động Hội sẽ không thể phát triển nếu không có sự đóng góp bền bỉ, âm thầm của từng cán bộ, hội viên phụ nữ ở cơ sở như cô Toán. Các bác, các chị cũng đã góp phần làm cho cộng đồng thêm hiểu, thêm yêu hình ảnh người cán bộ Hội và tổ chức Hội.

Cuộc hội ngộ đầy ý nghĩa của cán bộ Hội LHPN các cấp

Theo đồng chí Lê Kim Anh, một trong các khâu đột phá của Nghị quyết Đại hội đại biểu thành phố Hà Nội nhiệm kỳ 2021-2026 chính là “Nâng cao chất lượng hoạt động của chi, tổ Hội, chất lượng đội ngũ cán bộ Hội các cấp”. Điều này cho thấy, vai trò của các chi tổ, cán bộ Hội phụ nữ, nhất là cán bộ Hội ở cơ sở là rất quan trọng. Tổ chức Hội rất cần có những cán bộ Hội như cô Toán và mong cô sẽ dìu dắt, giúp đỡ, truyền lửa cho các cán bộ Hội trẻ để Hội luôn có những thế hệ cán bộ Hội có chất lượng nối tiếp nhau. Đồng chí cũng đề nghị, trong quá trình triển khai phong trào, hoạt động ở cơ sở, các bác các chị nếu phát hiện có điều gì còn bất cập, khó khăn sẽ tích cực đóng góp để Hội tiếp thu, điều chỉnh.

Đồng chí Lê Kim Anh trân trọng tặng cô Vũ Thị Toán cuốn sách “Phụ nữ Hà Nội trong sự nghiệp xây dựng và phát triển Thủ đô” do Hội LHPN Hà Nội vừa biên soạn, phát hành

Trực tiếp thăm hỏi cô Vũ Thị Toán và gia đình, đồng chí Lê Kim Anh rất vui trước bầu không khí đầm ấm, hòa thuận, vui tươi giữa các thành viên. Đặc biệt, chồng và các con của cô Toán đều một lòng ủng hộ, động viên cô tham gia hoạt động Hội. Đồng chí Lê Kim Anh cho biết, đối với tổ chức Hội Phụ nữ, không gì vui bằng việc được thấy các cán bộ, hội viên của mình có cuộc sống ấm no, hạnh phúc.

Thay mặt Ban Thường vụ Hội LHPN Hà Nội, đồng chí Chủ tịch Hội LHPN Hà Nội Lê Kim Anh đã trân trọng tặng cô Vũ Thị Toán cuốn sách “Phụ nữ Hà Nội trong sự nghiệp xây dựng và phát triển Thủ đô” do Hội LHPN Hà Nội vừa biên soạn, phát hành cùng một số món quà kỷ niệm để một lần nữa thay cho sự ghi nhận, tri ân của Hội đối với những đóng góp của các cán bộ Hội cơ sở như cô Vũ Thị Toán.