Đảng - đoàn thể

Hội Cựu chiến binh tham gia vệ sinh môi trường phòng dịch Sốt xuất huyết
Ngày đăng 20/09/2021 | 15:06  | Lượt xem: 390

Sáng 18/9/2021, cán bộ, hội viên cựu chiến binh trong toàn quận đã phối hợp cùng Ban chỉ đạo Phòng chống dịch bệnh và các đoàn thể phường tham gia vệ sinh phòng chống dịch bệnh, đặc biệt là dịch sốt xuất huyết.

Từ đầu tháng 9, trên địa bàn quận đã xuất hiện một số ca bệnh sốt xuất huyết. Đây là bệnh truyền nhiễm nguy hiểm do muỗi vằn gây ra. Vì vậy việc vệ sinh môi trường, diệt bọ gậy phòng chống dịch là rất cần thiết.

Hội viên CCB tham gia quét dọn, thu gom rác thải

Từ sáng sớm, cán bộ, hội viên cựu chiến binh tại các phường Phúc Lợi, Cự Khối, Ngọc Thụy, Giang Biên, Gia Thụy… đã đến các hộ dân cư để vận động, hướng dẫn các gia đình kiểm tra, phát hiện và xử lý các ổ lăng quăng, bọ gậy, thả cá vào bể chứa nước, lật úp các vật đọng nước và những nơi muỗi truyền bệnh có thể trú ngụ, sinh sản nhằm ngăn chặn dịch bệnh sốt xuất huyết bùng phát trên địa bàn. Đồng thời tuyên truyền để nâng cao ý thức của người dân trong công tác phòng chống dịch bệnh sốt xuất huyết.

Cùng với đó, một số hội Cựu chiến binh các phường Bồ Đề, Long Biên… đã phát động các hội viên tham gia quét dọn các tuyến đường, ngõ hẻm, thu gom, phân loại rác thải, phế liệu, phát quang bụi rậm, không để cho muỗi có chỗ ẩn nấp, đẻ trứng.

Hội viên CCB phường Long Biên, Giang Biên... làm sạch nơi công cộng, NVH TDP

Đây là hoạt động thiết thực, ý nghĩa của cán bộ, hội viên Cựu chiến binh trong quận, thể hiện sự gương mẫu, trách nhiệm cùng với chính quyền, các ban ngành đoàn thể chung tay giữ gìn và bảo vệ môi trường quận Long Biên xanh – sạch – đẹp. Mỗi hành động nhỏ của cán bộ, hội viên không những bảo vệ môi trường mà còn góp phần cùng kiểm soát, không để dịch sốt xuất huyết bùng phát trên địa bàn.

 

Hội viên CCB phường Việt Hưng, Ngọc Thụy, Gia Thụy tham gia diệt bọ gậy