Đảng - đoàn thể

Hội Cựu chiến binh quận tổng kết đợt thi đua cao điểm gắn với sơ kết Chỉ thị 05 và tổng kết phong trào "CCB giúp nhau giảm nghèo, làm kinh tế giỏi"
Ngày đăng 16/07/2021 | 14:47  | Lượt xem: 770

Sáng 16/7/2021, Hội Cựu chiến binh quận Long Biên tổ chức Hội nghị Sơ kết 5 năm thực hiện Chỉ thị 05-CT/TW của Bộ Chính trị; Tổng kết phong trào "CCB giúp nhau giảm nghèo, làm kinh tế giỏi"; Phong trào thi đua cao điểm "CCB gương Thủ đô gương mẫu tham gia cuộc bầu cử Quốc hội khóa XV và bầu cử HĐND các cấp, nhiệm kỳ 2021 - 2026"

Toàn cảnh hội nghị

Dự, chỉ đạo hội nghị có đồng chí thiếu tướng Lê Như Đức - Phó chủ tịch Hội CCB thành phố, đồng chí Ngô Mạnh Điềm - Phó Bí thư thường trực Quận ủy. Cùng dự có các đồng chí đại diện lãnh đạo Văn phòng và các Ban thuộc Hội Cựu chiến binh Thành phố và Quận Long Biên. Các đồng chí là Thường trực, UVTV, UVBCH Hội Cựu chiến binh Quận; Đại biểu CCB các Hội cơ sở, cá nhân các đồng chí có thành tích trong phong trào thi đua. Đồng chí Nguyễn Tiến Quảng - Chủ tịch Hội CCB Quận - chủ trì hội nghị.

5 năm qua (2016-2021), 100% cán bộ, hội viên CCB đều nhận thức sâu sắc về tầm quan trọng của Chỉ thị 05 và nghiêm túc thực hiện. Qua đó, tăng cường sức mạnh của Đảng, phát huy tính gương mẫu của người cán bộ, Đảng viên và ngăn chặn, đẩy lùi sự suy thoái về tư tưởng chính trị, đạo đức, lối sống, Củng cố niềm tin của cán bộ, đảng viên và nhân dân quận Long Biên vào hệ thống chính trị các cấp. Trong 5 năm qua, toàn cấp hội có 5.512 Đảng viên hoàn thành tốt nhiệm vụ, trong đó có 976 Đảng viên  hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ; 100% Hội cơ sở đạt trong sạch vững mạnh trong đó có 30% đạt vững mạnh xuất sắc, 214 chi hội đạt trong sạch vững mạnh trong đó có 58% đạt chi hội đạt tiêu biểu. 153/6.024 đồng chí Đảng viên hàng năm được các Đảng bộ cơ sở khen thưởng có thành tích trong thực hiện Chỉ thị 05 của Bộ Chính trị.

Lãnh đạo Thành phố và Lãnh đạo Quận phát biểu tại hội nghị

Cũng trong giai đoạn 2016 - 2021, Phong trào "CCB giúp nhau giảm nghèo, làm kinh tế giỏi" đã góp phần tích cực nâng cao đời sống vật chất, tinh thần hội viên; cùng tham gia hiệu quả phát triển kinh tế - xã hội địa phương; tạo ổn định chính trị, sự đoàn kết gắn bó giữa các thế hệ CCB. Từ đó, hội viên tích cực tham gia công tác hội và các hoạt động, các phòng trào địa phương thực hiện mục tiêu "Không có ai bị bỏ lại phía sau". Qua 5 năm, tỷ lệ hộ khá giàu tăng, đời sống gia đình hội viên đều cơ bản cao hơn mức sống trung bình của địa phương. Ngoài ý nghĩa về kinh tế, phong trào "CCB giúp nhau giảm nghèo, làm kinh tế giỏi"  đã tạo sự lan tỏa trong toàn hội, tạo tiền đề xây dựng hội trong sạch vững mạnh. Hội viên luôn an tâm, phấn khởi tin tưởng vào đường lối, chính sách của đảng, luật pháp nhà nước.

Năm 2021, Đợt thi đua cao điểm "CCB gương Thủ đô gương mẫu tham gia cuộc bầu cử Quốc hội khóa XV và bầu cử HĐND các cấp, nhiệm kỳ 2021 - 2026" đã được cán bộ, hội viên trong toàn hội tích cực hưởng ứng. Với ý thức, trách nhiệm cao, phẩm chất "Bộ đội Cụ Hồ" và tinh thần nêu gương, hội viên CCB đã gương mẫu đi đầu trong thực hiện các nhiệm vụ được giao, các hoạt động trước, trong và sau cuộc bầu cử Quốc hội khóa XV và bầu cử HĐND các cấp, nhiệm kỳ 2021 - 2026 trên địa bàn quận Long Biên. Qua đó góp phần không nhỏ vào thành công của "ngày hội toàn dân".

 Phát biểu tại hội nghị , lãnh đạo Thành phố và Quận đều ghi nhận, đánh giá cao những thành tích, kết quả mà các cấp Hội CCB trong toàn quận đạt được trong việc thực hiện Chỉ thị 05-CT/TW của Bộ Chính trị; phong trào "CCB giúp nhau giảm nghèo, làm kinh tế giỏi"; Phong trào thi đua cao điểm "CCB gương Thủ đô gương mẫu tham gia cuộc bầu cử Quốc hội khóa XV và bầu cử HĐND các cấp, nhiệm kỳ 2021 - 2026". Những kết quả đạt được tiếp tục khẳng định những cố gắng cũng như ý thức, trách nhiệm cao của các thệ hệ cựu chiến binh với nhiệm vụ của địa phương cũng như của hội. Các đồng chí lãnh đạo mong muốn, trong thời gian tới, các cấp hội tiếp tục phát huy sự chủ động, tính sáng tạo, hăng hái thi đua đạt nhiều kết quả tốt trong thực hiện nhiệm vụ, nhất là các nhiệm vụ quan trọng do Thành Hội chỉ đạo, Nghị quyết và các Chương trình công tác của Quận ủy gắn với thực tiễn công tác hội. Qua đó sẽ có nhiều tập thể và cá nhân tiêu biểu hơn trong các phong trào thi đua, thực sự là điểm sáng góp phần lan tỏa, tạo động lực giúp cán bộ, hội viên trong các cấp hội tiếp tục đóng góp công sức trí tuệ xây dựng hội ngày càng vững mạnh toàn diện.

Khen thưởng các tập thể và cá nhân có thành tích trong phong trào thi đua

Tại hội nghị, các tập thể và cá nhân tiêu biểu có thành tích xuất sắc trong phong trào thi đua đã được Thành Hội và Quận Hội biểu dương, khen thưởng