Đảng - đoàn thể

Gặp mặt Cựu chiến binh - Thương binh làm dân vận khéo nhân ngày 27/7
Ngày đăng 09/07/2021 | 15:44  | Lượt xem: 739

Sáng 9/7, Lãnh đạo Hội Cựu chiến binh quận và Hội Cựu chiến binh phường Thượng Thanh đã gặp mặt các đồng chí Cựu chiến binh là thương binh làm tốt công tác dân vận khéo trên địa bàn phường Thượng Thanh nhân kỷ niệm 74 năm Ngày Thương binh Liệt sĩ (27/7/1947- 27/7/2021).

Đây là những đồng chí Cựu chiến binh - Thương binh gương mẫu tiêu biểu, tham gia tích cực các hoạt động của hội. Đặc biệt, trong công tác tuyên truyền, vận động giải phóng mặt bằng trên địa bàn phường Thượng Thanh, các đồng chí được gọi với cái tên thân mật "Tổ thương binh 3 bánh làm dân vận khéo". Bằng ý thức, trách nhiệm và phẩm chất "Bộ đội Cụ Hồ", các đồng chí trong tổ luôn nắm chắc tình hình chung tại địa phương, kịp thời thông tin tới chính quyền và lực lượng chức năng các vấn đề liên quan tới an ninh trật tự trong công tác giải phóng mặt bằng. Đồng thời,  tuyên truyền, vận động, dân vận khéo tới các hộ nằm trong diện giải phóng mặt bằng. Sẵn sàng cùng lực lượng cựu chiến binh đấu tranh với với các đối tượng không phải thương binh nhưng dùng xe ba bánh tham gia chống đối việc giải phóng mặt bằng. Trong những năm gần đây, "Tổ thương binh 3 bánh làm dân vận khéo" đã góp phần không nhỏ cùng quận, phường giải phóng mặt bằng thành công nhiều dự án trên địa bàn phường Thượng Thanh.

Tại buổi gặp mặt, Lãnh đạo Quận Hội đã cảm ơn những đóng góp cả trong thời chiến lẫn thời bình của các đồng chí Cựu chiến binh - Thương binh, đồng thời động viên các đồng chí tiếp tục phát huy truyền thống "Bộ đội cụ Hồ", gương mẫu đi đầu trong các hoạt động của hội cũng như địa phương, nhất là tiếp tục làm tốt công tác nắm tình hình và dân vận khéo. Nhân dịp này, Quận Hội đã tặng mỗi đồng chí một suất quà trị giá 300.000 đồng.