Đảng - đoàn thể

Đoàn thanh niên quận hoàn thành chương trình Tiếp sức mùa thi năm 2021
Ngày đăng 09/07/2021 | 14:34  | Lượt xem: 720

Từ ngày 6/7/2021 đến 8/7/2021, Đoàn thanh niên quận Long Biên đã triển khai và tổ chức thực hiện tốt chương trình tiếp sức mùa thi tại kỳ thi tốt nghiệp THPT Quốc gia năm 2021

Kỳ thi tốt nghiệp THPT Quốc gia năm 2021 diễn ra trong 3 ngày từ 6/7/2021 đến 8/7/2021. Trên địa bàn quận Long Biên có 6 điểm thi: THPT Thạch Bàn, THPT Nguyễn Gia Thiều, THPT Phúc Lợi, THPT Lý Thường Kiệt, THCS Sài Đồng, THCS Gia Thụy.Trước diễn biến phức tạp của dịch bệnh Covid-19, thực hiện các phương án đảm bảo an ninh, an toàn và phòng chống Covid-19 phục vụ kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2021 do Ban chỉ đạo thi và tuyển sinh quận Long Biên ban hành, Quận đoàn Long Biên đã chủ động xây dựng phương án tổ chức chương trình Tiếp sức mùa thi nhằm hỗ trợ cho thí sinh và người nhà thí sinh tham gia kỳ thi.

Đội hình tiếp sức mùa thi đo thân nhiệt, sát khuẩn tay cho thí sinh vào điểm thi

Tại mỗi điểm thi, các đội hình tiếp sức mùa thi quận Long Biên đã phối hợp tổ chức đo thân nhiệt, sát khuẩn tay cho 100% thí sinh và lực lượng trong khu vực điểm thi; tuyên truyền, nhắc nhở thí sinh thực hiện đeo khẩu trang, giữ khoảng cách và đi theo từng luồng vào phòng thi. Đồng thời, các đội hình Tiếp sức mùa thi đã phát khẩu trang và nước uống miễn phí cho thí sinh và người nhà thí sinh; phân luồng giao thông, hướng dẫn người nhà thí sinh vào các khu vực điểm chờ.

Đoàn viên thanh niên hỗ trợ phân luồng giao thông, hướng dẫn phụ huynh di chuyển

Đặc biệt, các tình nguyện viên đã hỗ trợ các thí sinh bị đau chân, khó khăn trong di chuyển vào các phòng thi an toàn. Đồng thời có các phương án hỗ trợ thí sinh khi thời tiết nắng nóng hoặc mưa rào như che ô, phát quạt, nước uống miễn phí vv..

Đoàn viên hỗ trợ thí sinh bị đau chân di chuyển lên phòng thi

Trong kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2021, Quận đoàn đã huy động xã hội hóa hơn 1.000 khẩu trang y tế, 48 chai dung dịch sát khuẩn, 300  kính chắn giọt bắn, hơn 4000 chai nước uống đóng chai đảm bảo hỗ trợ tốt nhất cho thí sinh và người nhà thí sinh, góp phần vào thành công chung của cả kỳ thi. Tất cả vì một kỳ thi an toàn, chất lượng.

Một số hình ảnh khác:

Tình nguyện viên che ô hỗ trợ thí sinh dưới trời nắng nóng
Đoàn viên thanh niên hỗ trợ phân luồng giao thông, đảm bảo an ninh khu vực điểm thi
Hỗ trợ thí sinh bị đau chân lên phòng dự thi