Đảng - đoàn thể

Chương trình Tiếp sức mùa thi - kỳ thi tuyển sinh vào lớp 10 THPT năm học 2021 – 2022
Ngày đăng 14/06/2021 | 09:24  | Lượt xem: 1295

Từ ngày 12/6 đến 13/6/2021, Đoàn thanh niên quận Long Biên đã tổ chức thực hiện thành công chương trình Tiếp sức mùa thi trong kỳ thi tuyển sinh vào lớp 10 THPT năm học 2021 – 2022 tại 6 điểm trường trên địa bàn quận Long Biên

 

Các đội hình Tiếp sức mùa thi tham gia diễn tập ngày 9/6/2021

Kỳ thi tuyển sinh vào lớp 10 THPT năm học 2021 – 2022 (từ ngày 12/6/2021 đến 13/6/2021), trên địa bàn quận Long Biên có 06 điểm trường thi: Trường THPT Nguyễn Gia Thiều, Trường THPT Phúc Lợi, Trường THPT Thạch Bàn, Trường THCS Phúc Lợi, Trường THCS Thượng Thanh và THCS Gia Thụy. Để đảm bảo công tác phòng, chống dịch bệnh Covid-19, các đội hình tiếp sức mùa thi đã được tập huấn kỹ năng, phân công trách nhiệm cụ thể từng thành viên đảm nhận từng vị trí, xây dựng các phương án xử lý trong mỗi tình huống theo chỉ đạo của Ban chỉ đạo thi và tuyển sinh quận Long Biên. Bên cạnh đó, do tình hình thời tiết phức tạp, Ban Thường vụ Quận đoàn đã chỉ đạo các đội hình tình nguyện chuẩn bị các phương án hỗ trợ thí sinh cũng như đảm bảo an toàn cho tình nguyện viên như áo mưa, ô, dù vv..

Tình nguyện viên che mưa giúp thí sinh khi xảy ra cơn mưa rào bất chợt

Mặc dù trong 2 ngày diễn ra kỳ thi tuyển sinh vào lớp 10 THPT năm học 2021 – 2022 xảy ra mưa to, tuy nhiên các đội hình thanh niên tình nguyện đã chủ động, tích cực phối hợp với lực lượng chức năng phân làn giao thông tại khu vực cổng trường, hướng dẫn sơ đồ phòng thi cho thí sinh; sát khuẩn, đo thân nhiệt, phân luồng thí sinh vào cổng thi. Bên cạnh đó, tại mỗi điểm thi, các đội hình Tiếp sức mùa thi đều  bố trí các bàn tiếp đón và hỗ trợ thí sinh để giúp thí sinh khai báo y tế bổ sung trong trường hợp quên tờ khai ở nhà, cung cấp nước và khẩu trang miễn phí cho thí sinh.

Thanh niên tình nguyện hỗ trợ đo thân nhiệt, sát khuẩn cho thí sinh 

Đặc biệt các tình nguyện viên đã chủ động che ô, áo mưa cho thí sinh khi xảy ra mưa rào; kịp thời hỗ trợ các thí sinh nhầm địa điểm thi di chuyển.

Thanh niên tình nguyện hỗ trợ thí sinh bị nhầm địa điểm thi kịp thời di chuyển 

Khi các thí sinh đã vào phòng thi, các tình nguyện viên còn tiếp tục thực hiện nhiệm vụ vận động tuyên truyền người nhà đảm bảo giãn cách, không tập trung đông người; hướng dẫn người nhà thí sinh tới các khu vực chờ đưa đón thí sinh.

Hỗ trợ người nhà thí sinh tại các khu vực điểm chờ

Tính đến 12h00 sáng 13/6/2021, sau khi thi kết thúc môn thi cuối cùng, các đội hình thanh niên tình nguyện đã chủ động dọn dẹp vệ sinh, tháo dỡ dây căng, biển báo trả lại mặt bằng sạch đẹp tại 06 cổng trường. Có thể nói, chương trình tiếp sức mùa thi đã góp phần vào thành công kỳ thi tuyển sinh vào lớp 10 THPT năm học 2021 – 2022. Những hình ảnh xung kích, tình nguyện, hết mình vì thí sinh của các đội hình tình nguyện đã để lại những kỷ niệm đẹp trong mỗi thanh niên Long Biên.

Một số hình ảnh khác:

Hãy tự tin, chúng tôi đi cùng bạn - Thông điệp của đội hình Tiếp sức mùa thi
Đội hình Hoa Phượng đỏ của các trường THPT tham gia Tiếp sức mùa thi
Thanh niên tình nguyện phối hợp cùng các lực lượng chức năng phân luồng giao thông