Đảng - đoàn thể

Giao ban về kết quả thực hiện Nghị quyết số 04-NQ/QU của Quận ủy gắn với thực hiện chủ đề công tác năm của Quận
Ngày đăng 28/05/2021 | 16:43  | Lượt xem: 1208

Sáng ngày 28/5/2021, đồng chí Đường Hoài Nam - Bí thư Quận ủy chủ trì hội nghị giao ban trực tuyến với Bí thư Đảng ủy 14 phường về kết quả thực hiện Nghị quyết số 04-NQ/QU của Quận ủy gắn với thực hiện chủ đề công tác năm của Quận.

Dự hội nghị có các đồng chí Lãnh đạo UBND Quận; Trưởng các đơn vị: Ban Dân vận Quận ủy, Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Quận, Công an Quận, Văn phòng Quận ủy, Văn phòng HĐND&UBND, Tài nguyên môi trường, Trung tâm phát triển quỹ đất, Ban quản lý dự án - đầu tư, Đội quản lý trật tự xây dựng.

Toàn cảnh Hội nghị

Thực hiện Thông báo kết luận của Ban Thường vụ Quận ủy, Đảng uỷ các phường đã chỉ đạo MTTQ, các ngành đoàn thể, các chi bộ tổ dân phố triển khai Nghị quyết tới từng đoàn viên, hội viên và toàn thể nhân dân; chỉ đạo UBND phường xây dựng kế hoạch thực hiện Nghị quyết 04-NQ/QU, ngày 30/12/2020 về tăng cường công tác quản lý đất công, đất nông nghiệp trên địa bàn Quận gắn với triển khai kế hoạch thực hiện chủ đề năm của Thành phố “Kỷ cương, trách nhiệm, hành động, sáng tạo, phát triển” và chủ đề năm của Quận “Năm Dân vận khéo, trọng tâm công tác giải phóng mặt bằng”. UBND Quận đã tổ chức tập huấn công tác xử lý vi phạm trên đất công, đất nông nghiệp và xin ý kiến của cơ quan chuyên ngành. Đến hết tháng 5/2021, Quận đã hoàn thành hồ sơ và xử lý được 76 trường hợp vi phạm; 40 vi phạm trong quý I/2021 đã xử lý được dứt điểm; trong đó, các phường triển khai thực hiện Nghị quyết 04-NQ/QU có hiệu quả: Thượng Thanh, Đức Giang, Phúc Lợi, Giang Biên.

Đ/c Đường Hoài Nam - Bí thư Quận ủy chủ trì Hội nghị

Phát biểu kết luận hội nghị, đồng chí Đường Hoài Nam - Bí Thư Quận ủy ghi nhận kết quả các đơn vị đạt được; sự cố gắng, nỗ lực của các phường trong quý II/2021, gắn với đó là thực hiện đảm bảo và thành công công tác bầu cử Đại biểu Quốc hội khóa XV và HĐND các cấp nhiệm kỳ 2021-2026. Trong thời gian tới, Bí thư Quận ủy yêu cầu các đơn vị tiếp tục triển khai các nhiệm vụ sau:

(1) Tập trung chỉ đạo công tác quản lý đất đai và thực hiện chủ đề công tác năm ngay sau bầu cử; rà soát các nhiệm vụ chính trị thường xuyên để triển khai thực hiện đảm bảo tiến độ đề ra.

(2) Gắn việc thực hiện Nghị quyết 04-NQ/QU với chủ đề công tác năm 2021 của Quận; quan tâm chỉ đạo nhất là các phát sinh mới tiềm ẩn nhiều nguy cơ.

(3) Cung cấp thông tin kịp thời về quy hoạch; dự báo tốt tình hình; nâng cao hiệu quả tuyên truyền; phát huy vai trò giám sát của MTTQ và các đoàn thể Quận và phường.

(4) Tăng cường công tác kiểm tra, giám sát; phân nhóm, tiếp tục chỉ đạo xử lý các vi phạm theo Kết luận 316.

(5) Quan tâm công tác khai thác và sử dụng hiệu quả nguồn lực đất đai như: lập quy hoạch, quản lý theo quy hoạch; khai thác, tránh để hoang hoá.

(6) Gắn hiệu quả trong quản lý, tuyên truyền và không để phát sinh vi phạm với tiêu chí đánh giá thi đua đối với các phường./.