Đảng - đoàn thể

Liên đoàn lao động Quận Long Biên thăm, tặng quà công nhân lao động tỉnh xa có hoàn cảnh khó khăn không về quê đón Tết do dịch COVID – 19.
Ngày đăng 09/02/2021 | 17:02  | Lượt xem: 1191

Chiều ngày 09/2/2021 (chiều 28 Tết), Lãnh đạo Liên đoàn Lao động quận Long Biên thăm, tặng quà công nhân có hoàn cảnh khó khăn không về quê đón Tết trên địa bàn Quận.

Để chung tay cùng cả nước phòng chống dịch, hưởng ứng lời kêu gọi của Chủ tịch Tổng LĐLĐ Việt Nam, kêu gọi đoàn viên, CNVCLĐ cả nước hạn chế đi lại, cân nhắc thật kỹ việc về quê ăn Tết và nên ở lại địa phương đang làm việc đón Tết để bảo đảm sức khỏe, việc làm lâu dài cũng như đón Tết nguyên đán đầm ấm, an toàn. Theo đó, LĐLĐ Quận đã triển khai văn bản đề nghị BCH Công đoàn cơ sở tuyên truyền, vận động CNLĐ tại đơn vị hạn chế di chuyển về quê đón Tết trong thời điểm dịch bệnh đang diễn biến phức tạp.

Tết Nguyên đán năm nay do dịch bệnh Covid-19 diễn ra phức tạp, nhiều người lao động trên địa bàn Quận đã không về quê đón Tết, nhất là những người làm việc ở các tỉnh, thành thuộc vùng dịch. Mỗi người, mỗi hoàn cảnh và tâm trạng khác nhau, song tất cả đều thể hiện quyết tâm chấp hành tốt quy định chống dịch, ai cũng tâm niệm rằng “Tết năm nay không về quê thì sang năm về nhưng dịch không chống thì sẽ chẳng còn cơ hội nào nữa”.

Đến thăm và tặng quà CNLĐ tại khu nhà trọ vào ngày làm việc cuối cùng trong năm, đồng chí Phan Thị Thu Hằng, UVBCH LĐLĐ Thành phố, Quận ủy viên, Chủ tịch LĐLĐ Quận chúc Tết  công nhân lao động và gia đình năm mới sức khỏe, an khang, gia đình hạnh phúc; động viên công nhân khắc phục khó khăn, ở lại địa phương và thực hiện tốt các biện pháp phòng chống dịch tại nơi làm việc và nơi ở, đồng thời tặng quà cho 11 CNLĐ ở tỉnh xa có hoàn cảnh khó khăn không về quê đón Tết do dịch COVID – 19 với tổng số tiền 8.800.000đ. Trước đó, LĐLĐ Quận Long Biên đã trao 388 suất hỗ trợ cho đoàn viên và người lao động có hoàn cảnh khó khăn, bệnh hiểm nghèo, tai nạn lao động, bị ảnh hưởng bởi dịch bệnh Covid – 19 nhân dịp Tết nguyên đán Tân Sửu với tổng trị giá 356.600.000

Dịch Covid-19 đang diễn biến phức tạp, nhưng với sự quan tâm, chăm lo của các cấp công đoàn với phương châm "Tất cả công nhân lao động đều có Tết, vui Tết", chắc chắn tất cả công nhân lao động sẽ được đón một cái Tết cổ truyền đầm ấm và coi nhà trọ là ngôi nhà thứ 2 của mình..