Đảng - đoàn thể

“Xuân nghĩa tình” của Tuổi trẻ Quận Long Biên
Ngày đăng 08/02/2021 | 10:12  | Lượt xem: 940

Thiết thực chào mừng thành công Đại hội Đảng toàn quốc lần thứ XIII, hướng tới chào mừng 90 năm Ngày thành lập Đoàn TNCS Hồ Chí Minh (26/3/1931 – 26/3/2021); chào mừng Xuân Tân Sửu năm 2021, Đoàn TNCS Hồ Chí Minh quận Long Biên tổ chức các hoạt động thăm hỏi, tặng quà bà mẹ Việt Nam anh hùng, hộ gia đình, thiếu nhi, học sinh có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn quận.

Trong các phong trào hành động cách mạng của Đoàn, hoạt động tình nguyện vì cuộc sống cộng đồng là nội dung quan trọng thông qua các đợt hoạt động cao điểm như: Xuân tình nguyện, tháng thanh niên, Chiến dịch thanh niên tình nguyện hè, tình nguyện mùa đông... tổ chức khám bệnh, phát thuốc, thăm hỏi, tặng quà cho thanh thiếu nhi, cựu thanh niên xung phong và nhân dân có hoàn cảnh khó khăn; quan tâm đến đối tượng trẻ em có hoàn cảnh khuyết tật, hoàn cảnh đặc biệt, người già neo đơn, gia đình chính sách ...

Năm 2021, với nhiều diễn biến phức tạp của tình hình dịch bệnh Covid 19, Đoàn TNCS Hồ Chí Minh Quận đã thăm hỏi, tặng quà cho đại diện Trung tâm bảo trợ trẻ em tại Chùa Bồ Đề với nhiều phần quà thiết thực, ý nghĩa đối với các bạn nhỏ có thành tích học tập tốt học kỳ I, năm học 2020 – 2021 và người vô gia cư đang sinh sống tại chùa.

Các em nhỏ có thành tích học tập xuất sắc được tặng quà 

Hằng năm, vào các ngày lễ lớn, tuổi trẻ quận thực hiện các hoạt động đền ơn đáp nghĩa, tổ chức thăm hỏi, tặng quà các bà mẹ Việt Nam anh hùng, gia đình thương binh, liệt sỹ trên địa bàn quận. Nhân dịp Tết nguyên Đán Tân Sửu, Đoàn TNCS Hồ Chí Minh Quận đã trao 70 suất quà tới các em nhỏ, hộ gia đình có hoàn cảnh khó khăn với tổng trị giá hơn 35 triệu đồng.

Các hoạt động thăm hỏi, tặng quà Mẹ Việt Nam anh hùng và gia đình người có công với cách mạng

Thực hiện công tác an sinh xã hội, tình nguyện vì cuộc sống cộng đồng, tích cực chăm lo cho đối tượng chính sách, hộ nghèo, trẻ em có hoàn cảnh khó khăn  là một trong những trách nhiệm của tuổi trẻ quận. Đây là trách nhiệm, tình cảm và nét đẹp nhân văn của tuổi trẻ Long Biên. Tri ân các bà mẹ Việt Nam anh hùng, thân nhân liệt sĩ, những người hy sinh vì nước; quan tâm tới các em nhỏ, thiếu niên nhi đồng có hoàn cảnh đặc biệt đã trở thành một nét đẹp văn hóa trong đời sống xã hội. Những việc làm đó còn có ý nghĩa giáo dục cho lớp trẻ hôm nay về một thời oanh liệt của đất nước, về đạo lý uống nước nhớ nguồn và chăm lo cho thế hệ mềm non tương lai đất nước. Tuổi trẻ Long Biên nguyện tiếp bước cha anh, tiếp tục dựng xây đất nước ngày một giàu đẹp hơn để xứng đáng với những sự hi sinh lớn lao của các mẹ, các anh.

* Một số hình ảnh thăm, tặng quà thiếu nhi, hộ gia đình có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn quận