HOẠT ĐỘNG CÁC PHƯỜNG

Phường Long Biên tổ chức hội nghị đối thoại giữa người đứng đầu cấp ủy, chính quyền với MTTQ, các đoàn thể chính trị - xã hội và nhân dân
Ngày đăng 20/10/2022 | 21:13  | Lượt xem: 1117

Sáng 20/10/2022, phường Long Biên tổ chức hội nghị đối thoại giữa người đứng đầu cấp uỷ, chính quyền với MTTQ, các đoàn thể chính trị - xã hội và nhân dân trên địa bàn phường. Đồng chí Nguyễn Văn Tuấn - Quận uỷ viên - Bí thư Đảng uỷ, đồng chí Ngô Văn Nam - Phó Bí thư Đảng uỷ- Chủ tịch UBND phường chủ trì hội nghị.

Dự hội nghị có đại diện Ban dân vận quận ủy Long Biên, các đồng chí lãnh đạo Đảng ủy, UBND, UBMTTQ, trưởng các ngành đoàn thể, cán bộ, công chức, viên chức cơ quan phường, các đồng chí là bí thư chi bộ, tổ trưởng dân phố, trưởng ban công tác mặt trận 12 tổ dân phố, đại diện các chi hội đoàn thể tại tổ dân phố; các ông (bà) đại diện cho các hộ dân trên địa bàn phường.

Tại hội nghị, các đại biểu được nghe đồng chí Ngô Văn Nam - Phó Bí thư Đảng uỷ - Chủ tịch UBND phường báo cáo kết quả thực hiện các chỉ tiêu, nhiệm vụ kinh tế - xã hội 9 tháng đầu năm, nhiệm vụ trọng tâm 3 tháng cuối năm 2022, những vấn đề mà dư luận và nhân dân quan tâm, báo cáo kết quả thực hiện thông báo kết luận tại hội nghị đối thoại năm 2021.

Đồng chí Ngô Văn Nam - Phó Bí thư Đảng ủy - Chủ tịch UBND phường phát biểu tại hội nghị

Trong không khí thắng thắn, cởi mở và xây dựng, các đại biểu đã phát biểu 07 ý kiến đề nghị người đứng đầu cấp ủy, chính quyền phường trả lời các vấn đề dân sinh bức xúc như công tác vệ sinh môi trường, phòng chống dịch bệnh, trật tự đô thị,…..trên địa bàn phường. Đồng chí Ngô Văn Nam - Phó Bí thư Đảng uỷ - Chủ tịch UBND Phường đã nghiêm túc tiếp thu các ý kiến phát biểu tại hội nghị. Đồng thời trực tiếp thông tin và trao đổi một số những nội dung nhân dân quan tâm.

Các đại biểu dự hội nghị phát biểu tại hội nghị

Phát biểu tại hội nghị, đồng chí Nguyễn Văn Tuấn - Quận uỷ viên - Bí thư Đảng uỷ phường khẳng định ngoài những nội dung cụ thể đã trả lời trực tiếp, người đứng đầu cấp ủy, chính quyền phường tiếp thu toàn bộ những ý kiến đóng góp, góp ý của MTTQ, các đoàn thể chính trị - xã hội nhằm nâng cao hiệu quả công tác xây dựng Đảng và quản lý nhà nước. Với những nội dung kiến nghị, đề xuất của nhân dân không thuộc thẩm quyền giải quyết của phường, đồng chí đề nghị UBND phường tiếp tục nghiên cứu, có những kiến nghị với quận, Thành phố, Trung ương xem xét để có câu trả lời sớm nhất cho nhân dân trong phường được biết.

Đồng chí Nguyễn Văn Tuấn - Quận ủy viên - Bí thư Đảng ủy phường phát biểu tại hội nghị

Quá trình đối thoại với nhân dân tại phường Long Biên đã diễn ra nghiêm túc, dân chủ đảm bảo đúng nguyên tắc, quy định về quy chế đối thoại. Qua đó phát huy được tinh thần dân chủ, quyền làm chủ trực tiếp của nhân dân. Đồng thời, tăng cường trách nhiệm của cán bộ lãnh đạo, kịp thời giải quyết những vấn đề còn tồn tại ở cơ sở nhằm tạo sự thống nhất, đồng thuận, đoàn kết trong nhân dân để thực hiện thắng lợi các nhiệm vụ trong năm 2022 và những năm tiếp theo.