HOẠT ĐỘNG CÁC PHƯỜNG

Đồng chí Đường Hoài Nam - TUV, Bí thư Quận ủy, Chủ tịch HĐND Quận dự sinh hoạt chuyên đề tại chi bộ tổ dân phố số 15, phường Giang Biên
Ngày đăng 04/11/2022 | 15:03  | Lượt xem: 1680

Thực hiện Kế hoạch số 108-KH/QU, ngày 25/02/2022 của Quận uỷ Long Biên về thực hiện Đề án số 11-ĐA/TU ngày 06/12/2021 của Ban Thường vụ Thành ủy Hà Nội về “Nâng cao chất lượng sinh hoạt chi bộ thuộc Đảng bộ thành phố Hà Nội trong tình hình mới”, tối 02/11/2022, đồng chí Đường Hoài Nam - Thành ủy viên, Bí thư Quận ủy, Chủ tịch Hội đồng nhân dân Quận dự sinh hoạt chuyên đề tại chi bộ tổ dân phố số 15, phường Giang Biên.

Cùng dự hội nghị có đồng chí Nguyễn Xuân Long - Phó trưởng Ban Tổ chức Quận uỷ; đồng chí Nguyễn Hữu Lâm - Bí thư Đảng uỷ, đồng chí Đào Mạnh Trung - Phó Bí thư Thường trực Đảng uỷ, đồng chí Vũ Phương Đông - Phó Bí thư Đảng uỷ, Chủ tịch UBND phường Giang Biên.

Đ/c Đường Hoài Nam - TUV, Bí thư Quận ủy, Chủ tịch HĐND Quận (đứng bục) chỉ đạo tại hội nghị

Chi bộ tổ dân phố số 15 có 68 đảng viên, trong đó miễn sinh hoạt là 25 đồng chí, đang tham gia sinh hoạt là 43 đồng chí. Được thành lập từ năm 2012 đến nay, chi bộ tổ dân phố số 15 là chi bộ có địa bàn rộng thuộc khu Đô thị Việt Hưng, phường Giang Biên gồm 7 toà nhà chung cư, 102 căn biệt thự và 241 căn nhà liền kề.

Tại buổi sinh hoạt, đồng chí Dương Ngọc Tiến - Bí thư Chi bộ TDP số 15 đã báo cáo đánh giá thực trạng tình hình hoạt động của hệ thống chính trị ở tổ dân phố, hoạt động của các nhà chung cư, công tác phối hợp giữa ban quản trị với tổ trưởng tổ dân phố. Đồng thời, đồng chí cũng gợi ý một số nội dung còn khó khăn, chưa thực sự hiệu quả trong quá trình triển khai thực hiện các nhiệm vụ chính trị của Quận, Phường và chi bộ để đảng viên chi bộ tập trung thảo luận.

Theo báo cáo, trong thời gian vừa qua, Chi bộ, Tổ dân phố và Ban công tác Mặt trận, các Chi hội đoàn thể đã rất tích cực chủ động trong việc triển khai thực hiện các nhiệm vụ trên mọi mặt công tác, đặc biệt là công tác phòng chống Đại dịch Covid 19, cán bộ và nhân dân tổ dân phố số 15 đã hết lòng hết sức ủng hộ, hợp tác trước sự Lãnh đạo của Đảng, sự quản lý điều hành của Nhà nước, sự vận động của Mặt trận Tổ quốc và các đoàn thể, tích cực đóng góp sức người, sức của cho công cuộc phòng chống Đại dịch. Tình hình quốc phòng, an ninh được đảm bảo, không có vấn đề phức tạp, phạm pháp hình sự, không có trọng án xảy ra trên địa bàn. Tổ dân phố thường xuyên ra quân tổng vệ sinh môi trường tạo không gian xanh, sạch, đẹp, văn minh. Ban quản trị nhà chung cư đã chủ động phối hợp với Tổ trưởng Tổ dân phố trong việc triển khai các nhiệm vụ chính trị của Quận, Phường, Tổ dân phố; đặc biệt là việc quan tâm giải quyết ý kiến, phản ánh của cư dân tạo không khí vui vẻ, hoà thuận, sống có trách nhiệm với cộng đồng của mỗi cư dân.

Buổi sinh hoạt đã nhận được 7 ý kiến tham gia phát biểu của đảng viên chi bộ, các nội dung chủ yếu đưa ra các giải pháp để trong thời gian tới chi bộ, tổ dân phố, ban công tác mặt trận, các chi hội đoàn thể sẽ triển khai thực hiện có hiệu quả hơn nữa các nhiệm vụ mà cấp trên giao.

Phát biểu chỉ đạo tại hội nghị, đồng chí Đường Hoài Nam - Thành uỷ viên, Bí thư Quận uỷ, Chủ tịch HĐND Quận đã ghi nhận và đánh giá cao những kết quả của Chi bộ TDP số 15 đã đạt được trong thời gian vừa qua. Bên cạnh đó, đồng chí cũng yêu cầu Đảng uỷ phường cần tiếp tục lãnh đạo, chỉ đạo đồng bộ trong hệ thống chính trị từ phường tới cơ sở nói chung, tổ dân phố 15 nói riêng, tạo sự đồng thuận trong nhận thức của cán bộ, đảng viên và Nhân dân trong công tác quản lý nhà chung cư, đặc biệt là công tác phối hợp giữa các Ban Quản trị với Tổ dân phố trong thực hiện các nhiệm vụ chính trị. Đồng chí Bí thư Quận ủy cũng chỉ đạo Đảng ủy Phường chú trọng phân công đồng chí Đảng ủy viên dự sinh hoạt với chi bộ; chỉ đạo Đoàn thanh niên Phường rà soát, hướng dẫn nghiệp vụ và có giải pháp trong hoạt động của Chi đoàn. Xem xét và giải quyết kịp thời những ý kiến, kiến nghị của Nhân dân./.

Một số hình ảnh tại hội nghị:

Đại biểu dự sinh hoạt chuyên đề tại Chi bộ TDP số 15

Đồng chí Dương Ngọc Tiến - BTCB TDP số 15 (đứng bục) báo cáo tại hội nghị

Đảng viên (đứng bục) tham gia phát biểu ý kiến