các bài viết chuyên sâu

Kết quả hoạt động hè năm 2023 trên địa bàn phường Thạch Bàn
Ngày đăng 23/08/2023 | 09:16  | Lượt xem: 473

Thực hiện Kế hoạch số 258/KH-UBND ngày 29/5/2023 của UBND Quận Long Biên; Kế hoạch số 124/KH-UBND ngày 12/5/2023 của UBND Phường Thạch Bàn về việc tổ chức hoạt động hè năm 2023 trên địa bàn phường Thạch Bàn. Ban Chỉ đạo Hè phường đã làm tốt công tác chỉ đạo, triển khai thực hiện các nhiệm vụ, tổ chức các hoạt động vui chơi bổ ích, an toàn, lành mạnh cho các em thiếu niên nhi đồng về nghỉ hè trên địa bàn phường năm 2023.

Ngay từ đầu hè, căn cứ vào các văn bản, hướng dẫn của quận Long Biên, UBND phường Thạch Bàn đã ban hành Quyết định số 167/QĐ-UBND ngày 28/5/2023 về việc thành lập Ban Chỉ đạo hè phường với 19 đồng chí thành viên Ban Chỉ đạo, mời 16 ông (bà) Tổ trưởng các Tổ dân phố tham gia Ban Chỉ đạo hè phường. Bám sát vào Nghị quyết lãnh đạo của Đảng ủy phường, các Tiểu ban chỉ đạo Hè được thành lập tại 16 Tổ dân phố, lấy Đoàn TNCS Hồ Chí Minh làm nòng cốt, thường trực Ban chỉ đạo trong việc  tập huấn và tham gia tổ chức các hoạt động hè theo Kế hoạch của Quận và phường triển khai. Các thành viên Ban chỉ đạo Hè luôn chủ động, kịp thời nắm bắt được tình hình hoạt động của tổ dân phố được phân công theo dõi. Công tác tổ chức kiểm tra, giám sát hoạt động hè trên địa bàn cũng được thực hiện thường xuyên. Ban Chỉ đạo hè đã ban hành tổng số 05 văn bản chỉ đạo và triển khai các nội dung tổ chức hoạt động hè trên địa bàn phường.

  Lễ phát động Tháng hành động vì trẻ em và Khai mạc hè năm 2023

Công tác thông tin truyền thông trên hệ thống đài truyền thanh và cổng thông tin điện tử của phường về công tác bảo vệ chăm sóc, giáo dục trẻ em và tổ chức các hoạt động hè cũng rất được quan tâm đảm bảo về chất lượng và nội dung. Trong 02 tháng hè, đài truyền thanh phường đã phát 22 tin tuyên truyền về tháng hành động vì trẻ em, thông báo về việc tổ chức các hoạt động hè cho trẻ em. Phản ánh kịp thời các hoạt động của quận và phường, tuyên truyền luật trẻ em, phòng chống tai nạn thương tích,... Ngoài việc tuyên truyền qua đài truyền thanh phường. Ban Chỉ đạo hè còn tuyên truyền qua nhiều hình thức khác nhau như: Cổng thông tin điện tử phường với 02 tin bài chất lượng, Tuyên truyền qua hệ thống các trang mạng xã hội Fanpage đoàn thanh niên phường Thạch Bàn, các nhóm Zalo của các nhà trường tới phụ huynh học sinh. Tuyên truyền qua các tổ dân phố,... Đặc biệt đối với việc tổ chức các Câu lạc bộ năng khiếu theo sở thích (miễn phí) cho trẻ em như: Bơi, cờ vua.

  Các hoạt động tập huấn hè được triển khai tại 16 tổ dân phố

Công tác an sinh xã hội cũng được Ban chỉ đạo hè phường đặc biệt quan tâm. Trong tháng hành động vì trẻ em, UBND phường đã tặng 34 suất quà mỗi suất 200.000 đồng/cháu; hỗ trợ kinh phí cho các tổ dân phố tổ chức khai mạc hè tại tổ dân phố. Tổ chức tốt diễn đàn trẻ em và các nội dung tập huấn kỹ năng phòng, chống xâm hại, bạo lực, phòng chống tai nạn đuối nước cho trẻ; tập huấn phòng cháy chữa cháy, hướng dẫn các em sử dụng bình chữa cháy cho hơn 100 em thiếu nhi; tổ chức sinh hoạt hè, sân chơi cuối tuần tại nhà văn hóa các tổ dân phố. Tổ chức lễ phát động tháng hành động vì trẻ em và khai mạc hè cấp quận có nhiều đổi mới, nâng cao chất lượng và thu hút rất đông trẻ em tham gia, tham gia diễn đàn trẻ em cấp thành phố đạt giải nhất, có 01 em được chọn tham gia diễn đàn trẻ em cấp quốc gia.

       

       Diễn đàn trẻ em phường Thạch Bàn năm 2023

Công tác tổ chức các hoạt động thể dục thể thao - văn hóa văn nghệ cũng đã được Ban chỉ đạo hè phường nghiên cứu, đổi mới hình thức phù hợp với nhu cầu của trẻ em nhằm thu hút đông trẻ em tham gia các hoạt động hè hơn. Ngoài các nội dung tập huấn các môn thể dục thể thao, văn nghệ tại Trung tâm văn hóa quận như: Thể dục nhịp điệu thiếu niên, nhi đồng; Dân vũ và múa hát tập thể. Ban chỉ đạo hè phường đã tiến hành công tác khảo sát với trẻ em ngay từ khi chuẩn bị kết thúc năm học về sở thích cũng như năng khiếu của các em và lực chọn các môn năng khiếu phù hợp với nhiều lứa tuổi như các môn cờ vua, bơi cho các em trong dịp hè. Qua đó, thu hút được đổng đảo trẻ em trên địa bàn phường và một số khu vực xung quanh tham gia. Song song với việc mở các lớp năng khiếu cho trẻ em, Ban Chỉ đạo Hè phường vẫn chỉ đạo các Tổ dân phố tổ chức sinh hoạt hè, sân chơi cuối tuần cho các em, tổ chức luyện tập các câu lạc bộ văn nghệ cho trẻ được duy trì. Ban chỉ đạo hè phường đã tổ chức thi đấu với 4 nội dung thể dục nhịp điệu thiếu niên, thiếu nhi, ca khúc măng non và dân vũ năm 2023, đảm bảo chất lượng với hơn 300 em thiếu nhi tại 16 tổ dân phố tham gia, chọn lựa đội tuyển tham gia thi đấu các nội dung cấp quận.

 

     Tham gia đầy đủ các hoạt động Hè do Quận Long Biên phát động và tổ chức

Tham gia thi đấu cấp quận các nội dung như: Kể truyện sách hè đạt giải nhì cấp quận; Tham gia thi đấu các môn bóng đá nhi đồng, môn thể dục nhịp điệu thiếu niên, nhi đồng đạt giải khuyến kích, môn dân vũ đạt giải nhì, môn múa hát tập thể đạt giải ba. Đoàn thanh niên phường tham gia thi trại hè quận Long Biên đạt giải nhì.

Với sự quan tâm và vào cuộc của các tiểu ban chỉ đạo hè, các chi hội đoàn thể cùng các biện pháp vận động các em thiếu niên, nhi đồng, các cụm tổ dân phố đã triển khai các hoạt động thu hút hơn 300 em thiếu niên nhi đồng tham gia sinh hoạt hè tại nhà văn hóa các tổ dân phố vào các buổi tối trong tuần với sự tham gia hướng dẫn của các bạn đoàn viên thanh niên của phường, các nội dung tập huấn hè được triển khai đầy đủ kết hợp việc thường xuyên tổ chức các trò chơi, các hoạt động tập thể làm cho nội dung sinh hoạt hè phong phú, đa dạng. Việc sinh hoạt hè tại các cụm tổ dân phố cũng được ban lãnh đạo các tổ dân phố quan tâm, tích cực vận động trẻ em tham gia sinh hoạt hè tại tổ dân phố như các tổ dân phố 5, 6, 8 9, 10 14, 16 đã tổ chức hoạt động tốt, thu hút được nhiều trẻ em tham gia sinh hoạt hè. 

  Hoạt động Hè năm 2023 của phường Thạch Bàn diễn ra sôi nổi, đạt nhiều kết quả

Những thành tích và hoạt động trên khẳng định sự quan tâm của các cấp uỷ chi bộ, tạo điều kiện của ban lãnh đạo các tổ dân phố và tinh thần tham gia tích cực của các chi đoàn trong công tác chăm sóc thiếu niên nhi đồng hè 2023.

Ngày 06/8/2023 tại hội nghị tổng kết hoạt động hè của quận Long Biên, ban chỉ đạo hè quận đã khen thưởng ban chỉ đạo hè phường hoàn thành xuất sắc hoạt động hè năm 2023. Khen thưởng 04 tập thể có thành tích trong hoạt động hè với các Tổ dân phố số 5, Tổ dân phố số, đoàn thanh niên phường, trường tiểu học Thạch Bàn B. Khen thưởng 04 cá nhân có thành tích trong hoạt động hè của quận gồm: đồng chí Nguyễn Đỗ Diệu Huyền Trang - Bí thư đoàn phường -  thường trực Ban chỉ đạo hè phường; đồng chí Lê Minh Hằng – Phó bí thư Đoàn phường; đồng chí Nguyễn Thị Minh NgọcPhó Bí thư Chi Bộ - Phó Hiệu trưởng trường THCS Thạch Bàn; đồng chí Đỗ Hồng DươngBí thư chi đoàn TDP số 16; đồng chí Lê Bích TrangCông chức chính sách xã hội phường.

  Khen thưởng các cá nhân, tập thể có thành tích trong hoạt động Hè năm 2023

Ngày 13/8/2023 Ban chỉ đạo hè phường đã tổ chức thi 4 môn thể dục nhịp điệu thiếu niên, thiếu nhi, ca khúc măng non, dân vũ và tổng kết hè phường năm 2023. Tại hội nghị đã khen thưởng các tập thể, cá nhân có thành tích trong hoạt động hè năm 2023 như: Khen thưởng 05 tập thể hoàn thành xuất sắc, 5 tập thể hoàn thành tốt hoạt động hè; Biểu dương 17 cá nhân có thành tích xuất sắc trong hoạt động hè năm 2023./.

Một số hình ảnh hoạt động hè 2023 của phường Thạch Bàn:

 

 

]]>