các bài viết chuyên sâu

Kết quả hoạt động văn hóa, văn nghệ phường Thạch Bàn năm 2017
Ngày đăng 08/01/2018 | 13:42  | Lượt xem: 23039

Năm 2017, Đảng ủy, chính quyền phường, cấp ủy các chi bộ tổ dân phố trên địa bàn phường Thạch Bàn đã quan tâm lãnh đạo, chỉ đạo tổ chức các hoạt động văn hóa, văn nghệ, chào mừng kỷ niệm các ngày lễ lớn, phục vụ nhiệm vụ chính trị của phường. Tổ chức nhiều hoạt động đa dạng phong phú, tạo khí thế sôi nổi, đáp ứng nhu cầu hưởng thụ văn hóa tinh thần của nhân dân.

Bám sát sự chỉ đạo, định hướng của Ban Tuyên giáo Quận ủy, Phòng Văn hóa Thông tin, Ủy ban nhân dân (UBND)  phường Thạch Bàn đã chủ động phối hợp với Trung tâm văn hóa thông tin, thể thao quận Long Biên để triển khai thực hiện các nội dung thông tin tuyên truyền, tổ chức các hoạt động văn hóa, văn nghệ, thể thao trên địa bàn phường và tham gia các hoạt động do UBND quận tổ chức.  Đài truyền thanh phường đã tập trung xây dựng các chuyên trang, chuyên mục, biên tập 185 chương trình phát thanh trên đài truyền thanh phường 580 tin và 485 bài với các nội dung tuyên truyền có trọng tâm, trọng điểm về những chủ trương chính sách của Đảng, Nhà nước, các văn bản chỉ đạo của Thành phố, quận Long Biên, những thành tựu đạt được trong phát triển kinh tế, xã hội, an ninh quốc phòng,  xây dựng và quản lý đô thị, nếp sống văn minh đô thị và các hoạt động của Đảng ủy chính quyền phường diễn ra hàng ngày. Đưa nhiều tin, bài phản ánh về các phong trào "Toàn dân đoàn kết xây dựng đời sống văn hóa", hoạt động thanh, kiểm tra các cơ sở kinh doanh, dịch vụ văn hóa, các hoạt động khu dân cư, tổ dân phố, ngày hội đại đoàn kết toàn dân đến toàn thể nhân dân trên địa bàn phường. Trong tuyên truyền trực quan, UBND phường đã tổ chức căng treo với 65 khẩu hiệu, 360 banner, tuyên truyền, trang trí chào mừng các ngày lễ, ngày kỷ niệm lớn của đất nước và thủ đô và phục vụ các nhiệm vụ chính trị của quận, phường qua đó góp phần tích cực vào công tác xây dựng Đảng, củng cố niềm tin trong nhân dân.

Giao lưu văn nghệ tại tổ dân phố 9

Phong trào văn hoá - văn nghệ, thể dục - thể thao quần chúng tiếp tục được quan tâm tổ chức thực hiện hướng về các tổ dân phố. Tại 17 tổ dân phố của phường đều có các câu lạc bộ văn nghệ, câu lạc bộ thể thao, thường xuyên luyện tập và tổ chức các hoạt động văn hóa, văn nghệ mừng Đảng, mừng Xuân và  các sự kiện chính trị diễn ra như tổ chức 6 đêm diễn văn nghệ tại các tổ dân phố 3, 4, 5, 12, 13+15 thu hút các câu lạc bộ văn nghệ của các tổ dân phố tham dự. Ngoài ra tại các câu lạc bộ văn nghệ còn tham gia phục vụ tại các kỳ cuộc như hội nghị địa biểu nhân dân tổ dân phố, phường; ngày hội Đại đoàn kết toàn dân tộc tại các cụm dân cư và tham gia các hoạt động giao lưu văn nghệ của các câu lạc bộ văn nghệ nhà văn hóa tổ dân phố thực hiện mô hình điểm do UBND quận Long Biên tổ chức.

Bà Bùi Thị Hường, Trưởng ban công tác mặt trận tổ dân phố 15, một thành viên tích cực trong phong trào văn hóa, văn nghệ của tổ dân phố 15 chia sẻ:"Mặc dù bận nhiều công việc của gia đình, xong với niềm đam mê ca hát nên tham gia sinh hoạt thường xuyên câu lạc bộ văn nghệ của tổ dân phố 15  của phường. Ngoài lịch sinh hoạt định kỳ của hội, khi cần tập luyện các tiết mục văn nghệ phục vụ các sự kiện của địa phương, khu dân cư, các thành viên trong câu lạc bộ văn nghệ không quản nắng, mưa hay đêm tối tập trung sinh hoạt đầy đủ và luyện tập hăng say, mang tiếng hát, điệu múa phục vụ mọi người, góp phần làm phong phú thêm đời sống văn hóa tinh thần tại địa phương".

Thông qua cuộc thi văn nghệ, các buổi giao lưu có nhiều cây văn nghệ xuất sắc, góp phần đẩy mạnh phong trào văn nghệ của phường. Hoạt động văn hóa, văn nghệ cũng là dịp để tăng cường giáo dục thẩm mỹ, giáo dục đạo đức, lối sống cho nhân dân, tạo không khí vui tươi, phấn khởi và góp phần thực hiện phong trào "Toàn dân đoàn kết xây dựng đời sống văn hóa ở khu dân cư" trên địa bàn phường.

Giao lưu văn nghệ tại tổ dân phố 12

Bên cạnh những hoạt đọng văn nghệ, phong trào thể dục, thể thao thể thao được Đảng ủy, chính quyền phường quan tâm chỉ đạo và tổ chức thực hiện. Thành lập và kiện toạn Ban chủ nhiệm Câu lạc bộ thể thao của 17 tổ dân phố. Tổ chức các hoạt động thể thao như bóng chuyền hơi, cầu lông, bóng bàn giữa các câu lạc bộ tổ dân phố trên địa bàn phường và giao lưu với các đơn vị trên địa bàn quận Long Biên.  Tổ chức Đại hội thể dục thể thao phường thu hút trên 500 người tham dự, gần 200 vận động viên tham gia thi đấu các môn chạy, bóng truyền hơn, bóng bàn, kéo co và tham gia Đại hội Thể dục - thể thao quận Long Biên lần thứ IV. Tham gia các hoạt động văn hóa văn nghệ, thể thao cấp quận đạt 1 giải đặc biệt cụm 1 liên hoan Đồng ca – Hợp xướng "Đảng – Mùa xuân – Dân tộc", 1 giải nhì môn cờ tướng, giải 3 môn cầu lông và giải 3 toàn đoàn giải chạy báo Hà Nội Mới.

Với những kết quả đạt được trong phong trào văn hóa, văn nghệ, thể dục thể thao của phường Thạch Bàn trong năm 2017 có ý nghĩa quan trọng, góp phần nâng cao đời sống tinh thần của nhân dân, đồng thời, tạo khí thế thi đua sôi nổi trong mỗi tổ chức, đoàn thể và từng người dân, tạo nên khi thế sôi nổi thi đua, góp phần thực hiện thắng lợi các mục tiêu, nhiệm vụ chính trị, phát triển kinh tế - xã hội trên địa bàn phường năm 2017.

Phát huy những kết quả đạt được năm 2017, bước sang năm 2018 năm có ý  nghĩa quan trọng trong thực hiện Nghị quyết Đại hội Đảng các cấp, Nghị quyết Đại hội Đảng bộ phường lần thứ XXIX, kỷ niệm 15 năm thành lập quận Long Biên. Đảng ủy, UBND phường Thạch Bàn  đã đề ra những nhiệm vụ trọng tâm. Trong đó, tiếp tục tập trung thực hiện các nội dung chủ đề của Thành phố Hà Nội "Nâng cao hiệu lực, hiệu quả hoạt động của hệ thống chính trị - 2017" với chủ đề của quận "Vì một Long Biên Xanh – Sạch – Đẹp", các nhiệm vụ chính trị của Quận và phường trong năm 2018.  Tổ chức tốt các hoạt động văn hóa văn nghệ như tổ chức thành công cuộc thi tiếng hát Thạch Bàn lần thứ nhất được tổ chức trong tháng 1 năm 2018. Chuẩn bị và tham gia hoạt động văn nghệ mừng Đảng, mừng Xuân Mậu Tuất 2018 do UBND quận tổ chức, các sự kiện chính trị, ngày lễ lớn trong năm. Đăc biệt là tổ chức tốt các hoạt động chào mừng kỷ niệm 15 năm ngày thành lập quận Long Biên. Thông qua các hoạt động văn hóa, văn nghệ, thể thao góp phần nâng cao đời sống tinh thần và sức khỏe cho đông đảo quần chúng nhân dân và thực hiện, hoàn thành toàn diện các nhiệm vụ chính trị của phường năm 2018.