các bài viết chuyên sâu

Người truyền lửa đam mê Văn nghệ- khiêu vũ thể thao đến hội viên người cao tuổi phường Giang Biên
Ngày đăng 23/03/2023 | 16:18  | Lượt xem: 388

Theo qui luật tự nhiên, bạn cho đi càng nhiều yêu thương, hạnh phúc đến với mọi người thì bạn sẽ nhận lại được bấy nhiêu tình cảm yêu thương từ người khác. Cũng như Đức Phật đã răn dạy “Gieo lòng tốt, gặt thân thiện/ Gieo yêu thương, gặt hòa thuận”.

Thời gian qua, cán bộ, đảng viên và nhân dân phường Giang Biên tích cực thực hiện Chỉ thị 05-CT/TW của Bộ Chính trị khóa XII về “Đẩy mạnh học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh, qua đó xuất hiện nhiều tấm gương điển hình, tiêu biểu đó là bà Lê Thị Thiêm - Chủ nhiệm câu lạc bộ sức khỏe ngoài trời (CLBSKNT) phường.

Câu lạc bộ sức khỏe ngoài trời (CLBSKNT) phường Giang Biên luôn là một trong những đơn vị xuất sắc của quận về phong trào thi đua của Hội người cao tuổi. Qua những phong trào, hoạt động, những việc làm thiết thực, sáng tạo đã góp phần vào công cuộc phát triển văn nghệ- khiêu vũ thể thao của địa phường với phương châm người già sống vui-sống khỏe-sống có ích. Có được kết quả trên phải kể đến sự đóng góp thầm lặng của bà Lê Thị Thiêm - hội viên Hội Người cao tuổi, Chủ nhiệm câu lạc bộ sức khỏe ngoài trời (CLBSKNT) phường Giang Biên.

Bà Thiêm là người phụ nữ vui vẻ và hết sức cởi mở. Sinh năm 1953 tại phường Phúc Đồng- quận Long Biên- Thành phố Hà Nội. Bà là giáo viên đã nghỉ hưu. Từ năm 2016, bà chuyển về sinh sống tại Tổ 20- phường Giang Biên, quận Long Biên, thành phố Hà Nội. Trước khi về phường Giang Biên sinh sống, bà thường xuyên tham gia các hoạt động công ích, các hoạt động văn hóa văn nghệ tại câu lạc bộ sức khỏe ngoài trời quận Long Biên và Phường Đức Giang (nơi bà sống trước đó) và đã đạt được nhiều giải cao trong các cuộc thi thể dục sức khỏe cho Người cao tuổi của Thành Phố, quận, phường tổ chức.

CLBSKNT phường đạt huy chương vàng năm 2017 Thành Phố Hà Nội

Sau khi về phường Giang Biên sinh sống, từ năm 2017 đến nay bà Thiêm  được giao nhiệm vụ là Chủ nhiệm câu lạc bộ sức khỏe ngoài trời phường Giang Biên, Bà Thiêm đã dùng ngọn lửa đam mê Văn nghệ- khiêu vũ thể thao của mình để truyền lửa cho hội viên hội người cao tuổi phường Giang Biên. Cũng từ đó, phong trào Văn nghệ- khiêu vũ thể thao phường luôn đứng tốp đầu của quận Long Biên. Với tâm huyết của mình, bà đã có nhiều cách làm mới, sáng tạo và nhất là tính kỷ luật cao đối với các câu lạc bộ văn nghệ và hội viên tham gia câu lạc bộ. Có lẽ chính từ sự nghiêm khắc đó đã đưa CLBSKNT của phường đi vào hoạt động đều đặn, tích cực, có hiệu quả và đạt nhiều thành tích cao trong các cuộc thi đấu trong nhiều năm qua.

Hội viên tham gia luyện tập và thi đấu đặt Huy chương vàng quận Long Biên năm 2019

Nhớ lại những ngày đầu mới nhận công việc, Bà Thiêm cho biêt: “Khi mới về rất khó khăn vì chưa có bạn và chưa tham gia hoạt động của Hội người cao tuổi nên ít có người để chia sẻ, giao lưu.Sau khi được Hội người cao tuổi phường giao nhiệm vụ, tuy không được phụ cấp nhưng tôi tham gia công việc không biết mệt, lúc nào cũng thấy vui, vừa vận động hội viên tham gia, vận động các chi hội khu dân cư thành lập tổ-nhóm văn nghệ, thể thao. Tuy vất vả song khi đã được giao việc gì thì dù vất vả đến mấy tôi cũng gắng hoàn thành xuất sắc mọi công việc được giao”.

Xác định vai trò đầu tàu gương mẫu trong phong trào CLBSKNT, bà Thiêm luôn chủ động đến từng chi hội để vận động hội viên tích cực tham gia, nâng cao ý thức rèn luyện sức khỏe, tuyên truyền vận động nhân dân, hội viên người cao tuổi tham gia luyện tập, đi nào nề nếp và trở thành thói quen về việc rèn luyện sức khỏe.

Với quan niệm “Hạnh phúc không chỉ của riêng mình”, trong những năm qua, Bà đã không quản ngại khó khăn, vất vả đến từng khu dân cư, tổ dân phố để vận động hội viên tham gia câu lạc bộ, có nơi Bà phải đến lần thứ 4 mới vận động hội viên tham gia vào câu lạc bộ luyện tập, đồng thời phải tìm bài tập phù hợp với từng nhóm hội viên cũng rất khó. Hội viên đã cao tuổi có người tiếp thu bài chậm, người tiếp thu bài nhanh; bên cạnh trao đổi, thống nhất nhóm để mọi người thu xếp công việc riêng tham gia đúng giờ luyện tập. Trong những lúc luyện tập cho hội viên, để tạo tinh thần thoải mái cho mọi người, bà còn tạo sân chơi ca hát cho hội viên thể hiện, giúp họ thêm yêu văn nghệ, yêu cuộc sống hơn”. Từ đó hội viên tham gia CLBSKNT trời phường càng nhiều và đã gặt hái được nhiều kết quả cao khi tham gia thi đấu tại Quận và Thành Phố.

 

CLBSKNT phường tham gia thi đấu giải thành phố năm 2022

Nhiệt tình, năng nổ trong công tác của CLBSKNT, luôn sống hết mình với đam mê, bà Lê Thị Thiêm luôn được mọi người yêu mến và kính trọng. Bằng những phấn đấu, nỗ lực của bản thân trong phong trào văn nghệ-khiêu vũ thể thao, nhiều năm qua, bà Thiêm cùng CLBSKNT phường đã được tặng giấy khen của Thành phố,  Quận, phường về tham gia thi đấu thể thao cho người cao tuổi: Năm 2017 đạt huy chương vàng cấp Thành Phố và đạt huy chương vàng cấp Quận; Năm 2019 đạt huy chương vàng cấp Quận bài Thái cực quyền 24 thức; Năm 2022 CLBSKNT Phường đại diện cho người cao tuổi quận đi dự thi  cấp Thành phố và đạt huy chương vàng bài tập dưỡng sinh 56 động tác.

CLBSKNT phường đạt huy chương vàng Thành phố năm 2022

 

]]>