các bài viết chuyên sâu

Khát vọng được cống hiến và sáng tạo
Ngày đăng 18/09/2020 | 09:20  | Lượt xem: 1232

56 năm tuổi đời, anh Nguyễn Văn Tuyên - Tổ phó Tổ điện, phòng Cơ điện đã có 37 năm tuổi nghề. Anh được lãnh đạo tin cậy bởi luôn tận tụy, hết mình vì công việc chung. Anh được nhiều người kính mến và dành những tình cảm đặc biệt, gọi anh bằng cái tên trìu mến “Chàng Rowan May 10”.

Là Tổ phó Tổ điện, anh thường xuyên nắm bắt công việc, cùng với đồng chí tổ trưởng tổ chức phân giao nhiệm vụ tới từng đồng chí trong tổ; hỗ trợ anh em cùng hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao. Anh luôn xứng đáng là một chỉ huy biết bao quát tốt công việc. Đặc biệt, người tổ phó cần mẫn này không bao giờ chịu bó tay trước những khó khăn khi được giao việc. Trong phong trào nghiên cứu khoa học, sáng kiến cải tiến kỹ thuật của TCT, anh luôn là tâm điểm tích cực. Anh không ngừng nghiên cứu, tìm tòi, để cho ra đời nhiều sáng kiến cải tiến kỹ thuật, hợp lý hóa sản xuất, làm lợi cho Tổng công ty nhiều tỷ đồng. Sáng kiến cải tiến, tận dụng phụ tùng và vật tư, tìm kiếm những vật tư thay thế phù hợp tiết kiệm chi phí để đảm bảo kịp thời sửa chữa thiết bị phục vụ sản xuất. Năm 2019, nghiên cứu thay phom ép mới, nâng cấp hệ thống điều khiển cho 02 máy ép phom hiệu Châu âu kịp thời cho sản xuất của các đơn vị sản xuất Veston không phải mua mới với chất lượng tốt nhất. Anh đã được giải 3 đề tài khoa học do Công đoàn dệt may tổ chức với sáng kiến này.

Trong những năm gần đây với vai trò là chỉ huy trưởng khi tham gia các dự án, anh đã tổ chức, phân công tốt, đảm bảo kịp thời tiến độ, kỹ mỹ thuật các dự án lắp đặt điện mà phòng Cơ điện được giao đảm nhận như: dự án cải tạo tầng 1 nhà 4 tầng, Siêu thị M10mart, cải tạo điện khu Sơ mi, Công ty TNHH Thiệu Đô, Công ty TNHH HNP, Công ty TNHH 888, cải tạo điện, khí nén XN Thái Hà.... tiết kiệm hàng tỷ đồng.

Ngoài việc trau dồi khả năng chuyên môn, nắm vững các yêu cầu nghiệp vụ, hoàn thành tốt nhiệm vụ, anh luôn nêu cao tinh thần tích cực học tập, trao đổi, tích lũy những kinh nghiệm về chuyên môn nghiệp vụ để không ngừng nâng cao năng lực công tác. Là người có trách nhiệm, anh cũng luôn quan tâm và chăm lo cho sự tiến bộ của các thành viên trong tổ. Anh tận tình hướng dẫn nghiệp vụ cho các thành viên trong tổ một cách chu đáo, tỉ mỉ, góp phần từng bước nâng cao chất lượng công việc.

Cùng với những thành tích trong thực hiện nhiệm vụ chuyên môn, anh còn là một cán bộ tiêu biểu, mẫu mực về phẩm chất đạo đức lối sống và là một tấm gương trong việc tiếp tục đẩy mạnh học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh. Với tác phong “miệng nói tay làm”, ngoài trách nhiệm hướng dẫn, chỉ đạo, anh còn thường xuyên theo dõi sát mọi công việc, có mặt kịp thời để vừa động viên các thành viên khác vừa trực tiếp tham gia thực hiện công việc. Với phong cách khiêm tốn, giản dị, trung thực, thái độ chan hoà và luôn sẵn sàng giúp đỡ mọi người, anh luôn được cấp trên tin tưởng, đồng nghiệp yêu quý và tín nhiệm. Anh luôn tích cực tham gia các hoạt động phong trào tại đơn vị, ủng hộ nhiệt tình các phong trào thi đua, làm tốt công tác từ thiện, tạo điều kiện tốt và khuyến khích thế hệ lao động trẻ được học tập và lao động phù hợp với khả năng.

Với những đóng góp không nhỏ vào kết quả chung của đơn vị, anh đã được tập thể đánh giá, ghi nhận bằng những phần thưởng xứng đáng. Nhiều năm liền anh đạt danh hiệu lao động giỏi, nhân viên xuất sắc nhất các năm; chiến sỹ thi đua cấp Tổng Công ty.

Anh được tặng bằng khen của Tập Đoàn Dệt May Việt Nam năm 2017. Tại ngày Hội Lao động sáng tạo ngành Dệt May Việt Nam năm 2019 anh vinh dự đạt giải Ba cá nhân với đề tài “Cải tạo 02 máy ép vòng nách bán thành phẩm EWEX NO 1721+1586”. Bằng khen lao động sáng tạo của Tổng Liên đoàn năm 2018. Năm 2020 anh được tặng Bằng khen của Công đoàn Dệt May Việt Nam về học tập theo phong cách, đạo đức Hồ Chí Minh năm 2020.

Cái tên Nguyễn Văn Tuyên đã trở nên quen thuộc đối với mỗi CBCNV May 10 bởi anh thường xuyên được xướng tên trong các kỳ tổng kết, tuyên dương của Tổng công ty. Chắc chắn rằng, với sự cống hiến không ngừng nghỉ của anh Tuyên những thành tích sẽ còn tiếp tục được nối dài và thế hệ lao động trẻ của May có thêm tấm gương về một điển hình tiên tiến về sáng tạo và tâm huyết để noi theo trong công tác.