các bài viết chuyên sâu

Người cựu chiến binh trong đời thường
Ngày đăng 04/07/2016 | 09:36  | Lượt xem: 1083

Đồng chí Lê Đình Bình, Chi hội trưởng Cựu chiến binh số 3, phường Cự Khối, là một cán bộ Hội nhiệt tình trách nhiệm trong công tác xây dựng hội

Đồng chí Lê Đình Bình sinh năm 1954, nhập ngũ tháng 9/1972 chiến đấu tại chiến trường Trị thiên Huế, là một cán bộ Hội nhiệt tình trách nhiệm trong công tác xây dựng hội. Năm 1990 đồng chí tham gia vào hội cựu chiến binh, từ năm 1999 đến nay đồng chí được hội viên trong chi hội tín nhiệm bầu làm chi hội trưởng. Đồng chí cũng vinh dự đã được bầu là ủy viên Ban chấp hành hội cựu chiến binh phường Cự Khối các nhiệm kỳ 2001 - 2006, 2006 - 2012 và 2012 -2017.

Là chi hội trưởng cựu chiến binh tổ dân phố số 3, ủy viên Ban chấp hành cựu chiến binh phường, đồng chí luôn nhận thức sâu sắc vai trò trách nhiệm của mình đối với tổ chức hội và địa phương. Trong những năm qua đồng chí tích cực vận động hội viên phát huy bản chất anh "Bộ đội cụ Hồ" đoàn kết nêu cao trách nhiệm trong mọi hoạt động phong trào của hội,

Địa bàn tổ dân phố số 3 hình thành bởi 2 khu dân cư, tình hình an ninh chính trị an toàn xã hội có nhiều phức tạp, với trách nhiệm của mình đồng chí đã tích cực vận động hội viên, gia đình, bà con trong tổ dân phố chấp hành tốt chủ trương chính sách của Đảng, pháp luật của nhà nước, các quy định của địa phương, quy ước của tổ dân phố,  vận động gia đình hội viên cựu chiến binh và nhân dân thực hiện cuộc vận động " Toàn dân đoàn kết xây dựng đời sống ở khu dân cư", phong trào "Toàn dân tham gia bảo vệ an ninh tổ quốc".

Trong quá trình chuyển từ xã lên phường hạ tầng cơ sở còn nhiều khó khăn, đường làng, ngõ xóm lầy lội, đồng chí đã tuyên truyền vận động hội viên và nhân dân hiến đất mở rộng đường làng, đóng góp tiền của, ngày công lao động bê tông hóa con đường trục chính của tổ dài 200m rộng 3m tổng kinh phí trên 500 triệu, trong đó nhân dân đóng góp trên 150 triệu.

Trong hoạt động công tác hội, với cương vị là chi hội trưởng, đồng chí luôn duy trì chế độ sinh hoạt quán triệt anh em trong chi hội thực hiện nghị quyết của chi bộ, nghiêm chỉnh chấp hành điều lệ hội, nghị quyết của hội cấp trên, ký cam kết gia đình và người thân không vi phạm pháp luât, vi phạm luật giao thông và các tệ nạn xã hội…gương mẫu rèn luyện phẩm chất đạo đức của người cựu chiến binh thể hiện tốt mối quan hệ đồng chí, đồng đội luôn gần gũi, giúp đỡ lẫn nhau khi đồng đội ốm đau, hoạn nạn khó khăn giữ gìn đoàn kết trong nội bộ hội và các đồng chí cựu quân nhân trong tổ dân phố.

Thực hiện phương châm ở đâu có chi hội cựu chiến binh thì ở đó có chi Đoàn thanh niên vững mạnh. Đồng chí đã cùng các chi hội đoàn thể trong tổ vận động hội viên tham gia ủng hộ kinh phí cho các cháu thiếu niên nhi đồng trong hoạt động hè hàng năm. Trong công tác hội đồng chí đã gương mẫu thực hiện có hiệu quả các cuộc vận động do hội phát động, nhiều năm qua chi hội cựu chiến binh số 3 luôn đi đầu vận động nhân dân tham gia ủng hộ các loại quỹ như " Đền ơn đáp nghĩa" " Vì người nghèo"  " Quỹ vì Trẻ thơ" .... Với chức năng là chi hội trưởng, đồng chí đã vận động hội viên trong chi hội tích cực tham gia hưởng ứng các cuộc vận động như "Vì Trường sa thân yêu" quỹ "Nghĩa tình đồng đội", đề án 03 của Hội Cựu chiến binh Thành phố, vận động  ủng hộ đồng bào các tỉnh  đồng bằng sông Cửu Long – miền Trung – Tây nguyên bị hạn hán và xâm nhập mặn mỗi hội viên 10.000 đ (riêng đồng chí ủng hộ 400.000đ)

Hưởng ứng phong trào thi đua "Cựu chiến binh giúp nhau làm kinh tế giỏi" đồng chí đã vận động anh em trong chi hội học hỏi trao đổi kinh nghiệm, giúp đỡ nhau để cùng vươn lên, xây dựng  quỹ của chi hội hiện nay đạt 800 nghìn đồng trên một hội viên. Đã cho một hội viên vay 6.000.000đ không lãi để phát triển sản xuất đã tạo được việc làm, thu nhập ổn định vươn lên, hiện chi hội không còn hộ nghèo. Là trụ cột chính của gia đình, đồng chí luôn động viên các thành viên trong gia đình chuyển đổi hiệu quả cây trồng, vật nuôi, kết hợp làm thương mại dịch vụ cho thu nhập cao, vốn là người yêu thích văn hóa, văn nghệ đồng chí đã tích cực tham gia mọi hoạt động văn hóa thể dục thể thao.

Hàng năm đồng chí được hội cựu chiến binh phường tin tưởng giao phụ trách tổ chức cho cán bộ hội viên đi thăm quan các di tích lịch sử, về thăm chiến trường xưa. Kiêm nhiệm làm phó trưởng ban quản lý di tích lịch sử đình, chùa Thổ khối đồng chí đã tận tâm tận lực đã có nhiều đóng góp cho việc bảo tồn tu sửa gữi gìn những giá trị văn hóa của địa phương. Gương mẫu đi đầu trong các phong trào, các cuộc vận động của địa phương, đồng chí luôn được nhân dân trong tổ tín nhiệm. Năm năm liền gia đình đạt gia đình văn hóa, chi hội cựu chiến binh số 3 luôn đạt chi hội vững mạnh, xuất sắc bản thân đồng chí luôn hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ được giao, nhiều năm đồng chí được Hội cựu chiến binh quận Long Biên tặng giấy khen. Trong hội nghị tổng kết phong trào thi đua: "Cựu chiến binh gương mẫu" giai đoạn 2009 - 2014 đồng chí được Hội cựu chiến binh Thành phố Hà Nội tặng bằng khen.Tại hội thi chung khảo chi hội trưởng cựu chiến binh giỏi năm 2016 phườn Cự Khối đồng chí đạt giải nhì

Bằng những việc làm thiết thực của mình, cựu chiến binh Lê Đình Bình đã phát huy tốt bản chất truyền thống "Bộ đội cụ Hồ" đồng chí xứng đáng để mọi người học tập và noi theo./.