các bài viết chuyên sâu

Bà Lã Thị Hương - Một cán bộ Mặt trận luôn gương mẫu, tích cực và trách nhiệm trong công việc
Ngày đăng 21/08/2020 | 11:23  | Lượt xem: 1341

Trong những năm qua, Đảng ủy phường Thạch Bàn luôn xác định đưa việc học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh thành công việc tự giác, thường xuyên trong toàn Đảng, toàn dân, toàn quân, nhất là người đứng đầu; Chính vì vậy mỗi cán bộ đảng viên đều ý thức được trách nhiệm của bản thân, phát huy vai trò nêu gương của người đảng viên trong công tác và sinh hoạt, trong có có một tấm gương đảng viên tiêu biểu đồng chí Lã Thị Hương- Phó chủ tịch MTTQ , chủ tịch Hội người cao tuổi phường.

Lần đầu tiếp xúc với đồng chí Lã Thị Hương có lẽ sẽ ấn tượng ngay với sự thân thiện, mộc mạc của một cán bộ nhiều năm gắn bó với công tác xã hội từ phường đến tổ dân phố. Sinh năm 1960 đến nay đồng chí đã có 60 năm tuổi đời và 15 năm công  tác xã hội  bắt đầu từ chi hội trưởng hội Nông dân tổ dân phố14và trải qua nhiều nhiệm vụ khác nhau như Trưởng ban công tác mặt trận tổ dân phố, Trưởng ban thanh tra nhân dân; Phó chủ tịch UB MTTQ, Chủ tịch Hội người cao tuổi phường. Người cán bộ- đảng viên này luôn được nhân dân tín nhiệm bởi lẽ dù trong cương vị công tác nào đồng chí cũng không quản ngại khó khăn, vất vả, nghiên cứu, trau dồi kinh nghiệm và chủ động trong thực hiện nhiệm vụ Đảng ủy, ngành dọc  cấp trên  giao, đồng thời tích cực tuyên truyền đến các cán bộ, hội viên và nhân dân hưởng ứng, thực hiện.

Bà Lã Thị Hương cho biết: “Để tuyên truyền, vận động nhân dân, theo tôi trước hết bản thân mình phải gương mẫu, đi đầu trong các phong trào ở địa phương. Với hành động và việc làm cụ thể của người cán bộ Mặt trận đó chính là đẩy mạnh công tác tuyên truyền, vận động, tập hợp đông đảo quần chúng nhân dân tham gia mang lại hiệu quả cao nhất. Đồng thời, tạo sự đồng thuận xã hội, phát huy sức mạnh đại đoàn kết của cán bộ và nhân dân nhằm thực hiện hoàn thành mọi nhiệm vụ được giao”.

Đ/c Lã Thị Hương thay mặt UB MTTQ phường phối hợp với ĐTN phường thăm hỏi, tặng quà hộ gia đình có hoàn cảnh khó khăn

Xuất phát từ cái “ Tâm” trong công việc như thế đồng chí Lã Thị Hương luôn làm tốt vai trò tham mưu, tranh thủ sự lãnh đạo, chỉ đạo của cấp trên, phối hợp tốt với chính quyền và các đoàn thể và nhân dân để phát huy hiệu quả. Do vậy, ngoài công việc gia đình, Bà đã dành nhiều thời gian đến các hộ gia đình để nắm bắt tâm tư, nguyện vọng của nhân dân và những vấn đề phát sinh ở các tổ dân phố để kiến nghị, đề xuất có giải pháp tháo gỡ kịp thời, quan tâm giúp đỡ người dân, nhất là đối với hộ nghèo, hộ có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn.  Hưởng ứng phong trào thi đua “Cả nước chung tay vì người nghèo – không để ai bị bỏ lại phía sau” với nội dung “Cộng đồng chung sức giúp các hộ nghèo giảm nghèo bèn vững”, trong những năm làm công tác Mặt trận từ năm 2008 đến tháng 6 năm 2020, Bà Hương đã cùng với MTTQ phường vận động các mạnh thường quân, nhà hảo tâm, các cơ quan, doanh nghiệp và nhân dân ủng hộ các loại quỹ như: Quỹ đền ơn đạp nghĩa được 1.206.720.000đ; Quỹ người nghèo số tiền 1.199.647.000đ, thực hiện mô hình cộng đồng giúp nhau giảm nghèo bền vững giai đoạn 2018-2020 (đã vận động 147 lượt địa chỉ hỗ trợ 121 lượt hộ nghèo, cận nghèo) dự kiến năm 2020 không còn hộ nghèo.Vận động quỹ biển đảo, ủng hộ đồng bào miền trung do mưa lũ với số tiền 425.triệu đồng. Đặc biệt trong năm 2020, đại dịch Covid-19 diễn ra rất phức tạp, bản thân Bà đã cùng với UBND- UB MTTQ, các đoàn thể và nhân dân trong phường tích cực hưởng ứng lời kêu gọi của Tổng Bí Thư- Chủ tịch nước Nguyễn Phú Trọng, đã vận động ủng hộ Covid- 19 được trên 200 triệu đồng  hỗ trợ 678 lượt hộ nghèo, cận nghèo khó khăn.

Bà Lã Thị Hương cùng với UBND- UB MTTQ, các đoàn thể và nhân dân trong phường tích cực vận động ủng hộ phòng chống dịch Covid- 19 

Với trách nhiệm Chủ tịch Hội NCT của phường, đồng chí  luôn phối hợp với các ủy viên Ban Thường vụ , Ban chấp hành Hội và các chi hội tổ dân phố vận động giúp đỡ các cụ cao tuổi có hoàn cảnh neo đơn, khó khăn, bệnh tật; trong  năm 2020 đã vận động hội viên và nhân dân tham gia ủng hộ tặng quà 140 lượt họi viên người cao tuổi; thực hiện hỗ trợ 1  hộ nghèo tại tổ dân phố 13  với số tiền 2,4 triệu năm….

Bà Lã Thị Hương thăm hỏi, động viên, tặng quà các cụ cao tuổi có hoàn cảnh neo đơn, khó khăn, bệnh tật

 Bên cạnh đó đồng chí Lã  Thị Hương còn đang đảm nhận nhiệm vụ Phó Bí thư chi bộ tổ dân phố ; ông Hoàng Mạnh Chí- Bí thư chi bộ 14 chia sẻ: “Đồng chí Lã Thị Hương, trong công công tác Mặt trận đã có nhiều thành tích cho tổ dân phố, nhất là xóa đói giảm nghèo, bản thân đã tiên phong trong tổ hỗ trợ 1 địa chỉ hộ nghèo với số tiền là 1.200.000đ/1 năm, đồng chí Hương đã làm tốt công tác vận động nhân dân góp phần xây dựng ban công tác mặt trận cùng với tổ dân phố vững mạnh và tạo điều kiện xây dựng được khối đại đoàn kết trong nhân dân. Là người có trách nhiệm, tận tụy trong công việc, nhiệt tình và gần gũi với người dân. Với các hoạt động ở địa phương, đồng chí luôn “chân đi, miệng nói, tay làm” đã thuyết phục, làm gương và thu hút người dân tham gia các phong trào, hoạt động của tổ. Từ đó, mỗi khi đồng chí Hương phát động, hô hào để triển khai thực hiện các nhiệm vụ, các phong trào ở tổ dân phố, nhân dân ở đây đều đồng tình hưởng ứng tham gia rất tích cực, rất hiệu quả”, qua thời gian đồng chí làm việc đã được nhân dân trong tổ cũng như trên địa bàn phường rất quý mến, tôn trọng”.

Bà Lã Thị Hương là người cán bộ gương mẫu, nhiệt tình, là tuyên truyền viên tích cực tại tổ dân phố

Không chỉ làm tốt công việc xã hội ,bản thân đồng chí Là Thị Hương còn là người vợ, người mẹ đảm đang cùng chồng nuôi dạy các con trưởng thành, hiện nay 02 con trai đã tốt nghiệp đại học, có việc làm ổn định, gia đình Bà luôn được đánh giá là gia đình văn hoá mẫu mực trong khu dân cư.

Với sự nỗ lực của bản thân trong quá trình công tác Bà Lã Thị Hương đã được nhận nhiều giấy khen: Năm 2009, 2011, 2013 được công an thành phố tặng giấy khen về công tác bảo vệ ANTT trong công tác tuyên truyền vận động các đối tượng phạm án trở về địa phương tái hòa nhập cộng đồng. Năm 2003 đến năm 2019 năm nào cũng được quận và phường tặng giấy khen trong công tác mặt trận. Năm 2016, 2018 được UBND quận Long Biên khen thưởng trong công tác Đền ơn đáp nghĩa, tại cơ sở Bà được tín nhiệm làm phó BTCB 10 năm nay thì 7 năm liên tục được hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ. Với địa phương bà Lã Thị Hương- Một cán bộ có nhiều đóng góp tích cực trong công tác Mặt trận, Hội NCT và các phong trào thi đua yêu nước, thật sự là tấm gương tiêu biểu được nhiều người tin yêu./.

Bà Lã Thị Hương- Một cán bộ có nhiều đóng góp tích cực trong công tác Mặt trận, Hội NCT và các phong trào thi đua yêu nước