các bài viết chuyên sâu

Cô giáo Lê Thị Hồng Hạnh, tấm gương sáng mẫu mực
Ngày đăng 23/07/2020 | 17:16  | Lượt xem: 1477

Từ những ngày đầu khi chủ tịch Hồ Chí Minh kính yêu phát động phong trào “Nghìn việc tốt” đến nay, đã có không ít tấm gương “Người tốt - Việc tốt” trên khắp cả nước, tất cả đều muốn chung tay góp sức xây dựng đất nước ngày càng giàu mạnh

Nhiều người trong số họ là những thầy, cô giáo - những người mang trên vai sứ mệnh “trồng người” mà toàn xã hội tin tưởng, những người thầy, người cô không quản khó nhọc, hết mình vì học sinh thân yêu. Và ngày hôm nay, tôi muốn nói về một người như thế, một tấm gương “Người tốt - Việc tốt”, đó chính là người đồng nghiệp của tôi, cô giáo Lê Thị Hồng Hạnh – giáo viên Tổng phụ trách Đội kiêm Chủ tịch Công đoàn trường Tiểu học Bồ Đề - Long Biên - Hà Nội.

Sinh ra và lớn lên tại quận Long Biên – Thành phố Hà Nội, năm 1996, sau khi học xong THPT, cô Lê Thị Hồng Hạnh thi đỗ vào lớp Giáo dục Thể chất - trường Cao đẳng Sư phạm Hà Nội. Năm 2000, sau khi tốt nghiệp, cô Hạnh xin về công tác tại trường Tiểu học Bồ Đề và gắn bó với trường cho tới nay. Trong quá trình công tác tại trường, cô Hạnh đã tiếp tục bồi dưỡng nâng cao chuyên môn và hoàn thành chương trình đại học tại Đại học sư phạm Hà Nội vào năm 2005.

Cô Hạnh từ một giáo viên dạy môn Thể dục nhưng cái duyên nghề nghiệp đã đưa cô đến với công việc của một giáo viên Tổng phụ trách Đội kiêm Chủ tịch Công đoàn. Thời gian cô tham gia giảng dạy và công tác tại trường tính đến nay đã được gần 20 năm. Với bao khó khăn thử thách, cô vẫn gắn bó với trường, với lớp, đưa hoạt động Đội và phong trào thiếu nhi của Liên đội nhà trường đi lên không ngừng. Bằng sự nhiệt huyết, nỗ lực hết mình trong công việc, với lòng yêu nghề, mến trẻ, cô Hạnh đã góp phần giúp cho công tác Đội của nhà trường đạt được nhiều thành tích và được các cấp ghi nhận. Và đây cũng là động lực lớn để giúp cô thực hiện tốt vai trò người Tổng phụ trách Đội của mình.

Cô Hạnh tham gia Hội thi Giáo viên làm Tổng phụ trách đội giỏi cấp quận năm học 2017 - 2018

và đạt giải Ba

Đối với học sinh, cô luôn động viên, tạo ra nhiều mô hình, sân chơi nhằm giúp các em học tập và rèn luyện tốt, phấn đấu trở thành con ngoan trò giỏi, đội viên tốt, cháu ngoan Bác Hồ. Ngoài nhiệm vụ tổ chức tốt các hoạt động Đội và Sao nhi đồng trong nhà trường, cô đã tham mưu, phối hợp với các tổ chức đoàn thể trong nhà trường tổ chức nhiều hoạt động thiết thực và bổ ích như: thi viết thư UPU, các phong trào “Tết vì bạn nghèo”, kế hoạch nhỏ, các hoạt động trải nghiệm của trường, các hoạt động đền ơn đáp nghĩa,…. tất cả đều có sự tham gia nhiệt tình và trách nhiệm của cô. Bên cạnh đó, hàng tháng cô cùng Liên đội tổ chức cho các em học sinh tham gia vệ sinh nghĩa trang liệt sỹ phường Bồ Đề, vệ sinh đường làng, ngõ xóm,... Trong những giờ sinh hoạt chào cờ đầu tuần cô còn tổ chức cho các em học sinh cùng nhau giải đáp những câu đố vui, điều đó đã mang đến cho các em học sinh thêm say mê trong học tập. Vì thế mà Liên đội trường Tiểu học Bồ Đề liên tục đạt được nhiều thành tích đáng khen, được nhận nhiều giấy khen của Hội đồng Đội quận Long Biên.

Trước tình hình diễn biến phức tạp của dịch bệnh Covid-19, cô Hạnh cùng gia đình đã tự làm gần 3000 chiếc mũ chống giọt bắn để tặng giáo viên và học sinh trường Bồ Đề, tặng bà con ở chợ Bồ Đề, chợ Ngọc Lâm, tặng UBND phường Bồ Đề nhằm chung tay phòng, chống dịch bệnh. Tấm gương sáng của cô và gia đình đã lan tỏa đến giáo viên, phụ huynh trường Tiểu học Bồ Đề, tích cực hưởng ứng phong trào “Toàn dân tham gia ủng hộ phòng chống dịch bệnh Covid 19” nói riêng” và công tác từ thiện nhân đạo nói chung.

Hình ảnh cô Hạnh cùng gia đình tặng mũ chống giọt bắn cho CB, GV, HS nhà trường

Trong vai trò là Chủ tịch Công đoàn trường Tiểu học Bồ Đề, cô giáo Lê Thị Hồng Hạnh luôn phối hợp với các các ban ngành đoàn thể chỉ đạo việc đổi mới nội dung, phương pháp hoạt động nhằm nâng cao chất lượng đội ngũ cán bộ Công đoàn. Cô Hạnh luôn có trách nhiệm trong công việc, đi sâu đi sát vào nhiệm vụ chuyên môn. Đặc biệt trong hoạt động công đoàn, cô đã tích cực tuyên truyền vận động cán bộ, giáo viên tham gia tích cực các phong trào thi đua do Công đoàn trường và Công đoàn cấp trên phát động. Có thể kể đến cuộc vận động "Học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh", cuộc vận động "Hai không", "Mỗi thầy cô giáo là tấm gương đạo đức tự học và sáng tạo", phong trào thi đua "Xây dựng trường học thân thiện, học sinh tích cực",…

Cô giáo Hạnh - Chủ tịch Công đoàn cùng các đồng chí đoàn viên công đoàn

trường Tiểu học Bồ Đề tổng kết phong trào “ Giỏi việc nước - Đảm việc nhà”

Công đoàn nhà trường luôn chăm lo cho đời sống CBNV trong dịp Tết Nguyên Đán

Công đoàn nhà trường thăm hỏi gia đình chính sách nhân ngày Thương binh liệt sỹ 27-7

Cô Hạnh cùng các đoàn viên công đoàn tham gia Ngày hội Văn hóa - Thể thao

Với tinh thần trách nhiệm là Chủ tịch công đoàn cơ sở, cô giáo Hạnh luôn luôn tâm huyết với nghề, gương mẫu tham gia các phong trào thi đua của nhà trường, làm tốt công tác dạy và học. Bằng những nỗ lực, cố gắng không ngừng, nhiều năm liền cô đã đạt giáo viên dạy giỏi cấp Quận, Tổng phụ trách Đội giỏi, đạt lao động tiên tiến xuất sắc, chiến sỹ thi đua cấp cơ sở. Năm 2013- 2014 cô tham gia thi giáo viên Tổng phụ trách giỏi cấp Quận và đạt giải Ba. Cũng trong năm học đó cô được công nhận là Chủ tịch Công đoàn giỏi. Năm 2014- 2015  sáng kiến kinh nghiệm trong giảng dạy của cô đã đạt giải C cấp thành phố. Từ năm 2014 đến nay cô liên tục được công nhận là Chủ tịch Công đoàn giỏi. Năm 2015 - 2016 cô tham gia thi Giáo viên Tài năng duyên dáng cấp Quận và đạt giải Ba. Năm học 2018- 2019 cô được công nhận danh hiệu Chiến sĩ thi đua cấp cơ sở.

Không chỉ giỏi việc trường, tích cực tham gia công tác xã hội, cô giáo Hạnh còn là một nàng dâu hiếu thảo, người vợ hiền, người mẹ mẫu mực trong gia đình. Cô luôn sắp xếp công việc hợp lý để có thời gian chăm lo gia đình nhỏ của mình. Cô luôn biết cách sắp xếp công việc ở nhà và ở trường một cách khoa học nhất để xứng đáng là “người giữ lửa” trong gia đình. Nhiều năm liền gia đình cô đạt Gia đình văn hóa. Đây chính là phần thưởng khiến cô tự hào. Những thành công mà cô đạt được là nền tảng, là động lực để cô phấn đấu, làm tốt hơn xứ mệnh của người Thầy, góp phần đào tạo nhân lực, bồi dưỡng nhân tài cho quê hương, đất nước. Những cố gắng nỗ lực của cô góp phần không nhỏ vào bảng thành tích của nhà trường  nói riêng, ngành giáo dục của Quận Long Biên nói chung. Cô Hạnh - một giáo viên Tổng phụ trách, Chủ tịch Công đoàn tận tụy với công việc, say mê, nhiệt huyết và có tâm xứng đáng là tấm gương cho tập thể cán bộ, giáo viên, nhân viên và các em học sinh nhà trường noi theo.

                                                                                                                        Bùi Thị Thiên Hương