các bài viết chuyên sâu

Chủ tịch công đoàn cơ sở Trần Minh Phương - Hết lòng vì đoàn viên và người lao động
Ngày đăng 31/05/2023 | 15:06  | Lượt xem: 304

Luôn gần gũi, chia sẻ, giúp đỡ đoàn viên công đoàn giải quyết những khó khăn, vướng mắc trong công việc; nhiệt tình với các hoạt động do công đoàn cấp trên tổ chức; sáng tạo, đi đầu trong các phong trào thi đua; giàu lòng nhân ái… Đó là hình ảnh cô giáo Trần Minh Phương - Phó Hiệu trưởng - Chủ tịch CĐCS Trường Mầm non Ngọc Thụy - quận Long Biên.

Tốt nghiệp Cao đẳng sư phạm Trung ương, năm 2008, cô giáo Trần Minh Phương về làm việc tại trường Mầm non Ngọc Thụy. Với sự nỗ lực, phấn đấu không ngừng trong suốt 8 năm công tác, chị đã được cấp trên tin tưởng, đồng nghiệp và các bậc phụ huynh tín nhiệm, tháng 7/2016, chị được bổ nhiệm giữ chức vụ phó hiệu trưởng và được đoàn viên tín nhiệm bầu là Chủ tịch Công đoàn Trường Mầm non Ngọc Thụy.   

  

Cô giáo Trần Minh Phương - Phó Hiệu trưởng - Chủ tịch CĐCS Trường Mầm non Ngọc Thụy

Trên mọi cương vị công tác, chị đều hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ. Là Chủ tịch công đoàn, từ năm 2016 đến nay, chị luôn thực hiện có hiệu quả, chất lượng công tác công đoàn. Hằng năm, chị cùng Ban Chấp hành CĐCS luôn làm tốt công tác tham mưu cho cấp ủy, phối hợp chặt chẽ với Ban giám hiệu nhà trường, thực hiện tốt quy chế dân chủ ở cơ sở; đẩy mạnh công tác tuyên truyền, giáo dục chính trị tư tưởng cho đoàn viên công đoàn; xây dựng kế hoạch, tổ chức các hoạt động phong trào như: hoạt động giao lưu văn nghệ, thể dục - thể thao nhân kỷ niệm những ngày lễ lớn; tạo môi trường lành mạnh cho cán bộ, đoàn viên công đoàn yên tâm công tác, sáng tạo. Bên cạnh đó, chị sâu sát trong mọi hoạt động công đoàn, tích cực tuyên truyền vận động cán bộ, giáo viên tham gia vào các phong trào thi đua do công đoàn trường và công đoàn cấp trên phát động. Thường xuyên nắm bắt tình hình đoàn viên để kịp thời thăm hỏi, chia sẻ khó khăn; đồng thời, quan tâm bảo vệ quyền và lợi ích hợp pháp, chính đáng của đoàn viên và người lao động. Đặc biệt, chị luôn gần gũi cán bộ đoàn viên trong trường, khích lệ động viên mọi người tham gia các phong trào thi đua như: “Gia đình văn hóa tiêu biểu”, “Giỏi việc nước - đảm việc nhà”; “Người tốt - việc tốt”; “Trường học thân thiện, học sinh tích cực”, thực hiện tốt cuộc vận động “Mỗi thầy, cô giáo là một tấm gương đạo đức, tự học và sáng tạo”.

Để hoạt động công đoàn có sức lan tỏa mạnh mẽ, chị xung phong đi đầu trong các cuộc vận động nhân đạo, từ thiện. Từ đó khích lệ tinh thần đoàn viên tham gia đóng góp đầy đủ các loại quỹ, ủng hộ giúp đỡ, tặng quà những học sinh nghèo có hoàn cảnh khó khăn. Cá nhân chị cũng gửi quà, sách vở, tiền mặt...thông qua các đợt phát động của ngành giáo dục hoặc của các tổ chức từ thiện để phần nào giúp đỡ những bạn nhỏ vùng quê nghèo trong và ngoài thành phố... Đặc biệt, trong đợt phát động của Phường Ngọc Thụy với chương trình “Xuân biên giới - Tết sẻ chia” đến với bà con vùng khó khăn xã Xín Mần, huyện Xín Mần, tỉnh Hà Giang, chủ động đưa ra chủ trương phát động ủng hộ tới mọi cán bộ, giáo viên, nhân viên và lan tỏa tới 100% các bạn nhỏ học sinh cùng các bậc phụ huynh trong trường. Trong đợt phát động đó, công đoàn nhà trường đã nhận được rất nhiều tấm lòng hảo tâm; những thùng mỳ tôm, quần áo ấm, lương khô, cặp sách, sách vở, bút chì và 20 triệu tiền mặt được quyên góp ủng hộ đã giúp đỡ phần nào sự vất vả, cực nhọc, khó khăn của bà con và học sinh khó khăn tại Hà Giang. Chị và một số giáo viên của trường đã cùng đoàn thiện nguyện đến tận những thôn, bản khó khăn để trao tận tay những món quà cho các hộ dân và học sinh có hoàn cảnh khó khăn.  

Từ những hoạt động thiết thực nêu trên, chị đã góp phần không nhỏ tạo nên sự đoàn kết gắn bó giữa các đoàn viên công đoàn trong trường, giúp mọi người yên tâm công tác, hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ được giao. Nhờ đó, Công đoàn nhà trường liên tục nhiều năm liền đạt thành tích xuất sắc, được cấp trên khen thưởng. Với những thành tích tiêu biểu, chị được tặng thưởng nhiều giấy khen, danh hiệu chiến sĩ thi đua, là cán bộ công đoàn giỏi do Liên đoàn lao động quận Long Biên trao tặng.

Dù ở cương vị nào, chị Trần Minh Phương luôn nhiệt huyết, tận tâm, tận tụy, hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ được giao. Chị là tấm gương tiêu biểu, điển hình để mỗi cán bộ, giáo viên, nhân viên nhà trường học tập và noi theo./.