các bài viết chuyên sâu

Tuổi trẻ phường Gia Thuỵ sôi nổi các hoạt động chào mừng tháng thanh niên năm 2023
Ngày đăng 31/03/2023 | 08:04  | Lượt xem: 513

Ngay từ đầu năm Đoàn thanh niên phường Gia Thụy đã chủ động xây dựng và triển khai kế hoạch tổ chức các hoạt động trong Tháng Thanh niên đến các chi đoàn trực thuộc. Đoàn phường đã tích cực hưởng ứng chào mừng bằng các hoạt động mang nhiều ý nghĩa, thiết thực, thể hiện trách nhiệm, vai trò của của tuổi trẻ tại địa phương.

Để mở đầu cho chuỗi hoạt động Tháng thanh niên năm 2023. Với tinh thần “đâu cần thanh niên có, đâu khó có thanh niên”. Ngày 26/02/2023, Đoàn thanh niên phường phát động ra quân dọn dẹp vệ sinh môi trường khu vực Đình và Gò mộ tổ phường Gia Thụy để chào mừng Lễ hội truyền thống Đình và Gò Mộ tổ Gia Thụy năm 2023 và ra mắt Mô hình thanh niên “Chuyển đổi số trong quảng bá, giới thiệu về Lễ hội truyền thống, Di tích Lịch sử Văn hóa Đình và Gò Mộ tổ Gia Thụy”. Nhằm tuyên truyền nâng cao nhận thức cho cán bộ, Đoàn viên thanh niên và các tầng lớp nhân dân xây dựng nếp sống văn minh, có trách nhiệm với môi trường và giữ gìn những văn hóa tốt đẹp trong việc lưu giữ những giá trị của Di tích.

Trong chuỗi các hoạt động Tháng thanh niên do Quận đoàn phát động. Đoàn thanh niên phường là một trong những hạt nhân tích cực tham gia các hoạt động và đạt hiệu quả cao. Trong đó phải kể đến “Hội thi cán bộ Đoàn giỏi, tuyên truyền viên khéo” năm 2023. Đoàn phường Gia Thụy tham gia với 3 thành viên và xuất sắc giành giải Nhì trong hội thi. Hội thi thực sự là đợt sinh hoạt chính trị sâu rộng mang nhiều ý nghĩa sâu sắc giúp đoàn viên thanh niên các phường có cơ hội bồi dưỡng, trao đổi, giao lưu, học tập kinh nghiệp và rèn luyện kỹ năng tổ chức công tác Đoàn.

Nối tiếp các hoạt động, trong sáng ngày 26/3/2023, Đoàn TNCS Hồ Chí Minh phường Gia Thuỵ tổ chức Mít tinh kỷ niệm 92 năm ngày thành lập Đoàn; Diễn đàn “Đảng với Thanh niên - Thanh niên với Đảng” năm 2023; Tổ chức Ngày Hội trưng bày các sản phẩm tái chế và trồng cây xanh vì môi trường.

Đến dự và động viên có đồng chí Vũ Thị Thanh - UVBCH Thành đoàn Bí thư Quận đoàn Long Biên; đồng chí Phan Việt Hưng - Bí thư Đảng ủy phường; đồng chí Lương Thành Trung - Phó Chủ tịch UBND phường, các đồng chí trong thường trực Đảng ủy - UBND - UB MTTQ, trưởng các ngành, đoàn thể của phường; các đồng chí bí thư chi bộ, Ban giám hiệu các trường học trên địa bàn cùng các đồng chí trong BCH các chi đoàn trực thuộc và đoàn viên, thanh niên tiêu biểu trên địa bàn phường. Cũng tại buổi Mít tinh đầy ý nghĩa này, BTV Đoàn phường đã tặng 5 suất quà dành cho các bạn đoàn viên thanh niên tiêu biểu có hoàn cảnh khó khăn nhân dịp kỷ niệm 92 năm ngày thành lập Đoàn, món quà thể hiện sự động viên, quan tâm sâu sắc tới đoàn viên thanh niên trên địa bàn phường và mong các đồng chí luôn cố gắng vượt qua mọi hoàn cảnh khó khăn trong cuộc sống. Tại diễn đàn “Đảng với thanh niên - Thanh niên với Đảng” có 6 ý kiến của các bạn đoàn viên tập trung vào việc phát triển đảng của đoàn viên, việc thực hiện chủ đề năm 2023, việc thực hiện chuyển đổi số… Các câu hỏi đã được đồng chí Bí thư Đảng uỷ phường giải đáp, chia sẻ ngay tại Diễn đàn. Sau buổi Diễn đàn các đồng chí Lãnh đạo Quận đoàn, Lãnh đạo Đảng uỷ, UBND, ban lãnh đạo Tổ dân phố đã trực tiếp thăm quan các sản phẩm tái chế và tự tay trồng cây xanh trong ngày Hội.

BCH Đoàn phường còn tổ chức phát động thanh niên tham gia cuộc thi thiết kế Logo phường Gia Thụy nhân kỷ niệm 20 năm thành lập phường Gia Thụy (06/11/2003 - 06/11/2023). Phát động tháng thanh niên, ra quân tổng vệ sinh môi trường khu vực hành lang đường sắt tại Tổ dân phố số 15, khánh thành công trình Vườn hoa tự quản của chi đoàn thanh niên TDP số 18, Mô hình ứng dụng công nghệ thông tin trong việc quảng bá di tích Lễ hội truyền thống Đình và Gò mộ tổ, mô hình sân chơi thiếu nhi tại các trường học,  tổ chức kết nạp 70 Đoàn viên mới tại Trường THCS Gia Thụy, tổ chức thăm quan, học tập tại các địa chỉ đỏ Số nhà 5D Hàm Long và 90 Thợ Nhuộm, tổ chức Ngày hội trưng bày các sản phẩm tái chế, trồng cây xanh vì môi trường, phối hợp với Công an phường tổ chức đội hình hỗ trợ nhân dân đăng ký định danh điện tử, cài đặt ứng dụng VneiD và thực hiện dịch vụ công trực tuyến. Tháng Thanh niên đã rạng ngời sức trẻ, tạo dấu ấn đậm nét trong đoàn viên thanh niên và nhân dân trên địa bàn phường.

Với khí thế sôi nổi của những hoạt động trong chuỗi các hoạt động kỷ niệm 92 năm ngày Thành lập Đoàn TNCS Hồ Chí Minh (26/3/1931-26/3/2023), chào mừng 20 năm thành lập Quận Long Biên và phường Gia Thụy tuổi trẻ Gia Thụy sẽ đẩy mạnh triển khai các hoạt động, phần việc cụ thể, thiết thực. Qua đó, đóng góp sức lực, trí tuệ vào việc thực hiện thắng lợi nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội của địa phương, xây dựng phường Gia Thụy giàu đẹp - văn minh - hiện đại.

Một số hình ảnh

Các đồng chí lãnh đạo Quận đoàn, lãnh đạo Đảng ủy - UBND - UBMTTQ và lãnh đạo TDP
chụp ảnh lưu niệm cùng các đồng chí đoàn viên thanh niên trong ngày 26/3
Gian trưng bày các sản phẩm tái chế do các bạn đoàn viên tại các chi đoàn thực hiện
Đ/c Vũ Thị Thanh - Bí thư Quận đoàn Long Biên và Đ/c Phan Việt Hưng - Bí thư ĐU phường
tham gia trồng cây xanh trong ngày "Hội trưng bày sản phẩm tái chế và trồng cây xanh"
Ban lãnh đạo các Tổ dân phố thăm quan gian trưng bày sản phẩm tái chế
Thành tích nổi bật trong tháng Thanh niên của Đoàn thanh niên phường

 

]]>