các bài viết chuyên sâu

Chi hội phó phụ nữ “ Giỏi việc nước, đảm việc nhà”
Ngày đăng 16/03/2023 | 08:11  | Lượt xem: 418

Chị Đặng Thị Phương (sinh năm 1969) ở tổ dân phố số 18, phường Bồ Đề là một trong những tấm gương điển hình về người phụ nữ “Giỏi việc nước, đảm việc nhà”. Chị luôn làm tròn bổn phận của người con dâu hiếu thảo, người mẹ mẫu mực, người vợ đảm đang; đồng thời làm tốt trọng trách của một chi hội phó chi hội phụ nữ, tổ phó tổ dân phố năng nổ, nhiệt tình được nhiều người yêu quý.

Sinh và là lớn lên ở Đông Hội, Đông Anh, Hà Nội. Năm 1989 chị xây dựng gia đình và về sinh sống tại Cụm 22, thị trấn Gia Lâm nay là Tổ dân phố số 18 – Phường Bồ Đề. Khó khăn về điều kiện kinh tế lúc mới lập gia đình, chị Phương đã cùng chồng tập trung phát triển kinh tế gia đình, nuôi dạy con cái học hành thành đạt và chăm sóc bố mẹ chồng chu đáo.

Chị Đặng Thị Phương trong trang phục áo dài truyền thống

Không chỉ là một người phụ nữ biết lo toan, quán xuyến, chu toàn mọi việc trong gia đình. Chị còn tích cực tham gia vào các hoạt động của chi hội phụ nữ, các phong trào thi đua, văn hóa, văn nghệ do tổ dân phố và phường phát động. Với tính cách năng nổ, nhiệt tình nên chị luôn được mọi người tin tưởng, quý mến. Đến năm 2013, được nhân dân trong liên gia tín nhiệm bầu làm liên gia trưởng, rồi được chị em trong chi hội phụ nữ bầu làm chi hội phó chi hội phụ nữ, từ năm 2018 đến nay, chị còn được nhân dân trong tổ bầu làm tổ phó tổ dân phố số 18, phường Bồ Đề. 

Xác định được trách nhiệm và vai trò của mình, chị luôn trăn trở, không ngừng nỗ lực học tập, tham gia đầy đủ các lớp tập huấn chuyên môn để nâng cao năng lực, trình độ. Chị luôn gương mẫu chấp hành chủ trương, đường lối chính sách của Đảng, pháp luật của nhà nước, đồng thời chủ động nắm bắt tâm tư nguyện vọng của chị em hội viên, phụ nữ, cùng chi hội trưởng và chị em cán bộ chi, tổ Hội làm tốt công tác tuyên truyền, vận động hội viên tích cực tham gia các phong trào hoạt động công tác Hội đạt hiệu quả cao như: phong trào thi đua “Phụ nữ Thủ đô tích cực học tập, lao động sáng tạo, xây dựng gia đình hạnh phúc” và cuộc vận động “Xây dựng gia đình 5 không, 3 sạch”, thực hiện Chỉ thị 05-CT/TW của Bộ chính trị về “Học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh”, đặc biệt là công tác vệ sinh môi trường. Vào các sáng thứ bảy hàng tuần, chị đều tuyên truyền, vận động chị em trong chi hội và nhân dân trong tổ tham gia tổng vệ sinh môi trường, ngõ 390 Nguyễn Văn Cừ thuộc địa bàn tổ dân phố số 18 do chị phụ trách luôn sạch, đẹp, ngõ hoa tại ngách 390/5 phố Nguyễn Văn Cừ cũng được chị và chị em trong chi hội chung tay gây dựng, chăm sóc luôn tươi tốt, nở hoa tạo cảnh quan môi trường xanh – sạch – đẹp.

Chị Đặng Thị Phương ( áo đỏ) cùng chị em trong chi hội

tham gia tổng vệ sinh môi trường, chăm sóc ngõ hoa

Bên cạnh đó, chị còn khéo trong tuyên truyền, vận động chồng và các con tích cực tham gia các phong trào hoạt động của tổ dân phố và của phường như tham gia CLB văn nghệ của tổ dân phố, tham gia các hoạt động TDTT, công tác phòng, chống dịch covid-19, hiến máu tình nguyện...

Hơn 10 năm tham gia công tác Hội, hàng năm chị đều được chi hội bình xét hội viên đạt chuẩn mực “ Trung hậu – Sáng tạo – Đảm đang – Thanh lịch”. Gia đình đạt gia đình văn minh hạnh phúc, gia đình đạt 5 không – 3 sạch và là gia đình văn hóa tiêu biểu của phường, xứng đáng với danh hiệu người phụ nữ “Giỏi việc nước, đảm việc nhà”, là tấm gương sáng để các chị em học tập và noi theo./.

]]>