các bài viết chuyên sâu

Bí thư Chi đoàn tổ dân phố tiêu biểu phường Phúc Đồng
Ngày đăng 14/02/2023 | 14:26  | Lượt xem: 852

Gắn bó, cống hiến với công tác Đoàn và phong trào thanh thiếu nhi tại cơ sở lâu năm, đồng chí Lê Khánh Ly - Bí thư Đoàn tổ dân phố số 2 phường Phúc Đồng luôn nhiệt huyết, xung kích đi đầu trong mọi phong trào, hoạt động của Đoàn thanh niên tại địa phương.

Đồng chí Lê Khánh Ly, sinh năm 2002, hiện đang là sinh viên trường Cao đẳng Sư phạm Trung ương. Sinh ra và lớn lên tại tổ dân phố số 2, phường Phúc Đồng, vốn yêu thích các hoạt động tập thể nên ngay từ nhỏ đồng chí đã rất tích cực tham gia sinh hoạt hè và các hoạt động Đoàn tại địa phương. Nhiều năm liền làm Phó bí thư chi đoàn, đến năm 2019, được sự tín nhiệm của Ban Chấp hành Đoàn phường, sự yêu mến của các đoàn viên ở tổ dân phố, đồng chí đã được bầu làm bí thư chi Đoàn tổ dân phố số 2 phường Phúc Đồng. Trong những năm qua, đồng chí đã có nhiều cố gắng trong công tác Đoàn – Hội và phong trào Thanh thiếu niên tại địa phương, hoàn thành tốt mọi nhiệm vụ Ban Chấp hành Đoàn phường giao phó.

 

Đồng chí Lê Khánh Ly - Bí thư chi đoàn TDP số 2

Tại tổ dân phố, đồng chí luôn là người chị được các em thiếu niên, nhi đồng yêu mến. Gắn bó với các em thiếu niên, nhi đồng, hàng năm, vào mỗi dịp sinh hoạt hè, đồng chí luôn tìm cách thu hút các em tham gia sinh hoạt hè đông đủ tại tổ dân phố. Bên cạnh những nội dung hoạt động hè đã được tập huấn, đồng chí đã tập hợp đoàn viên thanh niên tổ chức các trò chơi dân gian vào các buổi tối cuối tuần tạo sân chơi lành mạnh, bổ ích cho các em thiếu niên, nhi đồng trong tổ cũng như cụm dân cư Mai Phúc. Bên cạnh những hoạt động văn hóa, văn nghệ, thể dục thể thao, đồng chí luôn tìm cách chia sẻ, giáo dục các em tránh xa những điều xấu, những tệ nạn xã hội. Phụ huynh luôn tin tưởng giao con em mình cho đồng chí cũng như chi đoàn quản lý, chỉ bảo. Nhiều năm liền, tổ dân phố số 2 luôn đạt thành tích cao trong thi đấu các nội dung sinh hoạt hè tại phường cũng như là nguồn tham gia thi các nội dung cấp quận.

Đồng chí là một người có ý thức kỷ luật tốt, có tinh thần trách nhiệm cao trong công việc. Trong quá trình công tác, đồng chí đã phối hợp tốt với Ban Chấp hành Đoàn phường, các chi đoàn hoàn thành xuất sắc mọi nhiệm vụ được giao. Những hoạt động do Đoàn phường triển khai, phát động, đồng chí luôn thực hiện tốt công tác tham mưu tổ chức và hưởng ứng nhiệt tình; luôn đảm bảo huy động đông đủ lực lượng đoàn viên mỗi khi cần huy động tham gia bóc xóa quảng cáo rao vặt, vệ sinh môi trường, “Ngày thứ bảy tình nguyện”“Ngày chủ nhật xanh”, thăm hỏi và giúp đỡ gia đình chính sách, đối tượng xã hội, trẻ em có hoàn cảnh khó khăn; tích cực tham gia các hoạt động phong trào do Đoàn phường cũng như Quận Đoàn phát động... Đồng chí chủ động phối hợp với Ban Chấp hành Đoàn phường triển khai các nhiệm vụ liên quan tới công tác Đoàn và phong trào thanh thiếu niên như: tham gia các hoạt động tình nguyện, các chiến dịch tình nguyện hè. Đồng thời, đồng chí cũng làm tốt công tác tuyên truyền, giáo dục để đoàn viên thanh niên phát huy tinh thần tình nguyện bằng các biện pháp phong phú, đa dạng, thiết thực. Các hoạt động tình nguyện, đồng chí luôn thu hút được đông đảo đoàn viên thanh niên tham gia. Tại tổ dân phố, đồng chí luôn được cấp ủy chi bộ tin cậy giao cho các nhiệm vụ hàng năm như: hỗ trợ trong công tác tổ chức lễ hội truyền thống tại địa phương; tổ chức đêm Trung thu, Tết thiếu nhi 1/6 cho các em tại tổ dân phố, công tác tuyên truyền trật tự đô thị, vệ sinh môi trường. Bất kỳ nhiệm vụ nào được giao đồng chí đều hoàn thành xuất sắc. Bên cạnh đó, đồng chí cũng là thành viên tích cực của câu lạc bộ văn nghệ thanh niên Mai Phúc đã biểu diễn đóng góp nhiều tiết mục văn nghệ trong các hoạt động của Đoàn cũng như các hoạt động lễ hội, văn hoá tại địa phương.

Đồng chí Lê Khánh Ly  (giữa) tham gia các hoạt động

Đặc biệt, trong đợt cao điểm phòng chống dịch Covid-19, đồng chí Lê Khánh Ly là một trong những thành viên tích cực nhất của đội “Thanh niên xung kích phòng chống Covid-19” do Đoàn phường thành lập. Bằng những việc làm cụ thể như: Trực chốt tại cổng UBND phường, đo thân nhiệt, sát khuẩn tay, hướng dẫn khai báo y tế cho người dân tới làm việc tại phường; Hỗ trợ công tác tiêm vắc xin, lấy mẫu xét nghiệm. Tham gia trực chốt tại chợ Phúc Đồng, tham gia tích cực đội hình nấu đồ ăn nhẹ tặng các lực lượng làm nhiệm vụ trực tại các chốt phòng dịch. Đồng chí đã có những đóng góp tích cực trong công tác phòng chống dịch bệnh tại địa phương.

Với những đóng góp cho công tác Đoàn, nhiều năm liền đồng chí và chi đoàn luôn được nhận giấy khen vì đã có thành tích xuất sắc trong công tác Đoàn và phong trào thanh thiếu nhi phường Phúc Đồng. Đồng chí đã đóng góp tích cực vào công tác xây dựng, thu hút, tập hợp thanh thiếu niên, thể hiện tinh thần tình nguyện, gương mẫu cho đoàn viên thanh niên và các em thiếu niên nhi đồng noi theo.

Đồng chí Lê Khánh Ly nhận bằng khen vì đã có thành tích xuất sắc trong công tác Đoàn và phong trào thanh thiếu nhi (ngoài cùng bên phải)

]]>