các bài viết chuyên sâu

Thạch Bàn tưng bừng các hoạt động mừng Đảng, mừng Xuân Quý Mão 2023
Ngày đăng 07/02/2023 | 08:35  | Lượt xem: 449

Trong dịp Tết Nguyên đán Quý Mão 2023 và chào mừng Kỷ niệm 93 năm Ngày thành lập Đảng Cộng sản Việt Nam (3/2/1930-3/2/2023), trên địa bàn phường Thạch Bàn đã diễn ra nhiều hoạt động văn hóa, xã hội rất ý nghĩa.

Từ ngày 15/01/2023 đến ngày 05/02/2023, UBND phường đã tổ chức nhiều hoạt động thông tin, tuyên truyền; cổ động trực quan và các hoạt động văn hóa văn nghệ, thể dục thể thao trên địa bàn phường. Đài truyền thanh phường đã xây dựng 20 chương trình, biên tập và phát thanh 42 tin, 39 bài tuyên truyền. Nội dung tập trung tuyên tuyền chào xuân mới Quý Mão 2023, chào mừng 93 năm Ngày thành lập Đảng Cộng Sản Việt Nam (3/2/1930 – 3/2/2023). Tuyên truyền kế hoạch thực hiện 03 chương trình toàn khóa của Quận ủy, 10 chương trình công tác của Thành ủy, kết quả thực hiện nhiệm vụ KTXH – ANQP năm 2022, các quy định về quản lý pháo và vật liệu nổ, quy định về trật tự văn minh đô thị và an toàn vệ sinh thực phẩm, phòng chống dịch bệnh…dặc biệt là trong dịp Tết Nguyên đán Quý Mão 2023.

Thực hiện tuyên truyền trực quan mừng Đảng, mừng Xuân trên địa bàn phường

Thực hiện và phối hợp căng treo 27 khẩu hiệu, 160 banner, 02 pano tấm lớn, 02 tranh cổ động, 170 hồng kỳ, cờ chuối tại trụ sở Đảng ủy - UBND phường, 16 tổ dân phố, 07 trường học, trụ sở CAP, Y tế phường, các trục đường chính. Vận động các tổ dân phố thực hiện tổng vệ sinh, trang trí tại NVH TDP, các tuyến ngõ chính. Vận động nhân dân treo cờ Tổ quốc và trang trí đèn, cờ tại các tuyến ngõ đảm bảo trang trọng.

Các đ/c lãnh đạo Đảng ủy - UBND - UB MTTQ phường dâng hương tại Nghĩa trang Liệt sĩ Kim Sơn và Yên Viên

Nhân dịp tết Nguyên Đán Quý Mão 2023, Đảng ủy – UBND – UB MTTQ phường đã tổ chức viếng Nghĩa trang liệt sĩ Kim Sơn, Yên Viên và dâng hương tại Đài tưởng niệm các Bà mẹ Việt Nam anh hùng, các Anh hùng, Liệt sĩ của phường nhằm bày tỏ lòng thành kính, tưởng nhớ và tri ân sâu sắc các Anh hùng Liệt sĩ đã anh dũng hy sinh vì độc lập, tự do cho dân tộc, vì chủ nghĩa xã hội. Cũng trong dịp này, nhiều hoạt động Tết vì người nghèo, chăm lo các đối tượng chính sách, người có công trên địa bàn đã được triển khai thực hiện. Với phương châm không để người dân, gia đình nào không có Tết, UBND phường đã chỉ đạo các bộ phận chuyên môn, các tổ dân phố tiến hành rà soát, nắm tình hình đời sống nhân dân, kịp thời hỗ trợ các hộ khó khăn có điều kiện ăn Tết. Trên địa bàn phường có gần 1.800 lượt đối tượng được tặng quà của các nguồn từ Trung ương, Thành phố Hà Nội, Quận Long Biên, UBND phường, các tổ chức chính trị xã hội, các doanh nghiệp và các nhà hảo tâm.

Gần 1.800 lượt đối tượng được tặng quà trên địa bàn phường

Hội chữ thập đỏ phường cũng đã triển khai các hoạt động “Tết vì người nghèo, người khuyết tật, người có hoàn cảnh khó khăn” Xuân Quý Mão năm 2023. Tổng số suất quà Hội Chữ thập đỏ phường tặng là 185 suất trong đó có 96 suất trị giá 300.000đ, 15 suất 500.000đ, 74 suất trị giá 100.000đ, tổng số tiền 78.270.000đ. Thông qua phong trào hoạt động “Tết vì người nghèo, người khuyết tật, người có hoàn cảnh khó khăn”, Hội Chữ thập đỏ phường đã khẳng định vai trò nòng cốt trong sự nghiệp nhân đạo, thu hút đông đảo các tầng lớp nhân dân và toàn xã hội quan tâm giúp đỡ các đối tượng có hoàn cảnh khó khăn, các gia đình có người khuyết tật nghèo, người già cô đơn, trẻ em mồ côi không nơi nương tựa trên địa bàn phường đón tết Nguyên Đán Quý Mão 2023 trong không khí vui vẻ và đầm ấm. Bên cạnh đó, các ngành đoàn thể của phường cũng tổ chức nhiều hoạt động thăm hỏi tặng quà Tết cho tới các gia đình chính sách, hộ nghèo, hộ gia đình hội viên có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn phường.

Đ/c Phạm Thị Bích Hằng - Phó Bí thư Đảng ủy - CT. UBND phường phát động "Tết trồng cây đời đời nhớ ơn Bác Hồ" năm 2023

Sau dịp Tết Nguyên Đán, Đảng ủy – UBND – UB MTTQ phường đã tổ chức phát động Tết trồng cây năm 2023; nhằm thực hiện lời dạy của Bác Hồ “Mùa xuân là Tết trồng cây, làm cho đất nước càng ngày càng xuân” và nối tiếp truyền thống do Bác Hồ gây dựng hơn 63 năm qua. Qua đó đã phát động trong cả hệ thống chính trị từ phường đến các tổ dân phố, trường học và tùy từng điều kiện cụ thể, mỗi hộ gia đình và người dân trồng 1 cây xanh như cây ăn quả, cây cảnh, cây xanh thiết thực, phù hợp đạt hiệu quả đi đôi với việc bảo vệ cây xanh tại các điểm công cộng các tuyến đường chính trên địa bàn phường để cây xanh xanh tốt hơn nhằm góp phần nâng cao chất lượng cuộc sống cho nhân dân, tạo cảnh quan cho môi trường trên địa bàn phường ngày càng “Xanh – Sạch – Đẹp – Văn minh”.

Lễ mừng thọ các cụ tròn 95, 90, 85, 80, 75 và 70 tuổi tại 03 cụm dân cư

Cũng trong dịp đầu xuân năm mới, Đảng ủy – UBND – UBMTTQ phường đã tổ chức Lễ mừng thọ các cụ tròn 95, 90, 85, 80, 75 và 70 tuổi tại 03 cụm dân cư trên địa bàn phường. Tại buổi Lễ, lãnh đạo Đảng ủy – UBND - UB MTTQ phường đã trao bằng chúc thọ của Trung ương Hội Người cao tuổi Việt Nam đối với 02 cụ trên 100 tuổi, 01 cụ tròn 100 tuổi, 10 cụ tròn 95 tuổi; 13 cụ tròn 90 tuổi, 34 cụ tròn 85 tuổi, 42 cụ 80 tuổi, 88 cụ tròn 75 tuổi, 92 cụ tròn 70 tuổi trên địa bàn phường. Đặc biệt, ĐU - UBND phường còn gửi lì xì chúc mừng năm mới xuân Quý Mão 2023 đến các cụ được mừng thọ tại buổi Lễ. Đây là hoạt động thường nên mang ý nghĩa thiết thực, thể hiện sự quan tâm, chăm sóc của cấp ủy Đảng, chính quyền, của con cháu đối với Người cao tuổi, góp phần động viên, khích lệ các cụ sống vui, sống khỏe, sống có ích cho gia đình và xã hội, giáo dục cho thế hệ trẻ truyền thống “Kính lão, đắc thọ”, “Uống nước nhớ nguồn”.

Tổ chức kiểm tra các di tích trên địa bàn phường trong dịp Tết Nguyên đán

Thực hiện nghiêm Chỉ thị 19 của Ban Bí thư về việc tổ chức tết Quý Mão năm 2023; Chỉ thị 22 của Thủ tướng Chính phủ về việc tăng cường các biện pháp bảo đảm đón tết Nguyên đán Quý Mão vui tươi, lành mạnh, an toàn, tiết kiệm... và các văn bản khác liên quan. Dịp trước, trong và sau tết Nguyên Đán, UBND phường đã nghiêm túc thực hiện công tác quản lý nhà nước, đặc biệt trong các lĩnh vực quản lý di tích, cơ sở kinh doanh dịch vụ văn hóa, an toàn vệ sinh thực phẩm, phòng chống pháo nổ…UBND phường đã tổ chức chúc Tết đồng thời kiểm tra tại 05 cụm di tích trên địa bàn về công tác chuẩn bị các điều kiện mở cửa di tích, đón khách thập phương và nhân dân trong dịp Tết, đặc biệt là công tác bảo vệ đồ thờ tự, phòng cháy chữa cháy và thực hiện nếp sống văn minh tại di tích.

Kiểm tra an toàn vệ sinh thực phẩm tại 07 cơ sở kinh doanh dịch vụ ăn uống

Tổ chức kiểm tra 03 cơ sở kinh doanh dịch vụ văn hóa, 07 cơ sở kinh doanh dịch vụ ăn uống trên địa bàn. Qua đó đã tuyên truyền đến các chủ cơ sở, người kinh doanh nâng cao ý thức, trách nhiệm, tuân thủ quy định trong kinh doanh, quy định về đảm bảo ATTP, không để xảy ra các vụ việc ngộ độc thực phẩm, ảnh hưởng đến người tiêu dùng.

Để làm phong phú đời sống tinh thần, tạo không khí vui tươi, phấn khởi, sự gắn kết cộng đồng để nhân dân bước vào một năm lao động sản xuất, công tác, học tập đạt kết quả cao, nhiều hoạt động văn nghệ - thể dục thể thao cũng đã tưng bừng diễn ra trên khắp địa bàn phường như: Chương trình văn nghệ chào năm mới với các tiết mục đặc sắc đến từ CLB Văn nghệ phường và các nhà trường, các tổ dân phố như: “Đảng đã cho ta mùa xuân”; “Như hoa mùa xuân”, tiết mục chèo “Trăng thu nhớ Bác”, liên khúc “Em là mầm non của Đảng – Ca ngợi Tổ quốc” đã để lại ấn tượng sâu sắc.

Các chương trình văn nghệ, thể dục thể thao tạo không khí tưng bừng phấn khởi trong nhân dân

Chương trình giao lưu thể dục thể thao đầu xuân với sự tham gia của 13 tổ dân phố với gần 200 vận động viên và những trận đấu bóng chuyền hơi hấp dẫn đã lan tỏa năng lượng, tạo động lực, khí thế thi đua trong các tầng lớp nhân dân. Đây cũng là những hoạt động thiết thực chào mừng kỷ niệm 93 năm Ngày thành lập Đảng Cộng Sản Việt Nam (3/2/1930 – 3/2/2023).

Lễ kỷ niệm 93 năm ngày thành lập Đảng Cộng sản Việt Nam (03/02/1930 - 03/02/2023); trao Huy hiệu Đảng đợt 03/02/2023

Cũng trong dịp này, Đảng ủy – UBND – UB MTTQ phường đã trang trọng tổ chức Lễ kỷ niệm 93 năm ngày thành lập Đảng Cộng sản Việt Nam (03/02/1930 - 03/02/2023); trao Huy hiệu Đảng đợt 03/02/2023; tổng kết phong trào thi đua năm 2022 và phát động phong trào thi đua hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ năm 2023. Đảng ủy phường khen thưởng biểu dương 04 chi bộ, 112 đảng viên “Hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ”; 05  chi bộ có thành tích tiêu biểu trong công tác xây dựng Đảng; 09 tập thể và 01 cá nhân có thành tích trong thực hiện phong trào thi đua dân vận khéo. Hội đồng thi đua khen thưởng phường tặng giấy khen cho 29 tập thể, 51 cá nhân có thành tích xuất sắc trong phong trào thi đua năm 2022; 14 tập thể, 18 cá nhân có thành trong chủ đề công tác của Quận hành động  “Vì một Long Biên xanh - sạch - đẹp- văn minh”;03 tập thể, 01 cá nhân có thành tích tiêu biểu trong công tác hòa giải; công nhận 32 cán bộ, công chức, viên chức, lao động hợp đồng đạt danh hiệu “Lao động tiên tiến năm 2023”.

Đ/c Phạm Thị Bích Hằng - Phó Bí thư Đảng ủy - CT. UBND phường phát động phong trào thi đua năm 2023

Tiếp nối các hoạt động dịp mừng Đảng, mừng xuân Quý Mão, Đảng ủy – UBND – UBMTTQ phường đã phát động phong trào thi đua năm 2023, với mục tiêu tiếp tục đổi mới, sáng tạo trong phương thức lãnh đạo, chỉ đạo, điều hành; Tập trung triển khai thực hiện nghiêm túc, quyết liệt các đề của thành phố năm 2023 “Kỷ cương, trách nhiệm, hành động, sáng tạo, phát triển” và của quận “Năm chỉnh trang đô thị, chăm lo đời sống người dân, chào mừng 20 năm thành lập quận”; 10 Chương trình công tác của Thành ủy, 03 Chương trình công tác của Quận ủy; triển khai thực hiện và các Nghị quyết, Chương trình công tác Quận ủy, HĐND, UBND quận ngay từ những ngày đầu năm. Chuẩn bị sơ kết giữa nhiệm kỳ thực hiện Nghị quyết Đại hội Đảng bộ phường lần thứ XXX. Đẩy mạnh phòng chống tham nhũng, thực hành tiết kiệm, chống lãng phí; tổ chức thực hiện Nghị quyết Trung ương 4 (khóa XII) và Chỉ thị số 05-CT/TW của Bộ Chính trị; đẩy mạnh ứng dụng công nghệ thông tin trong chỉ đạo, điều hành và giải quyết công việc; tiếp tục đổi mới nâng cao chất lượng hoạt động của MTTQ, các đoàn thể chính trị - xã hội phường theo hướng hiệu quả, không hình thức, hoàn thành toàn diện các chỉ tiêu nhiệm vụ năm 2023 thiết thực lập thành tích chào mừng kỷ niệm 20 năm thành lập quận Long Biên./.

 

]]>